ครอบครัว คู่สามีภรรยา ชีวิตรัก ภรรยา สามี เครื่องสแกนบัตร แม่บ้าน

เดดไลน์! แม่บ้าน ชาวจีน ติดเครื่องสแกนบัตร เช็กสามีกลับบ้านก่อน 3 ทุ่ม

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เดดไลน์! แม่บ้าน ชาวจีน ติดเครื่องสแกนบัตร เช็กสามีกลับบ้านก่อน 3 ทุ่ม

คู่สามีภรรยาแต่ละบ้าน ก็อาจจะมีกฏแต่ละบ้านต่างกันออกไป เช่น ห้ามดื่มเหล้า ห้ามสูบบุหรี่ ห้ามเที่ยวกลางคืน ห้ามบลาๆ หรือหากวันไหนคุณสามีกลับดึก ก็จะโทรจิก โทรตาม เป็นเรื่องธรรมดาใช่มั้ย แต่นี่จ่ะ แม่บ้านจีนรายนี้ เธอล้ำกว่านั้นด้วยการออกกฏห้ามสามีกลับบ้านดึกเกิน 3 ทุ่ม เท่านั้นยังไม่พอจ้า นางถึงกับติดเครื่องสแกนบัตรไว้ที่หน้าบ้านด้วยเลย เพื่อให้มั่นใจว่าสามีกลับบ้านไม่เกิน 3 ทุ่มแน่ๆ (เคสนี้โหดกว่าซินเดอเรลล่า อีกนะเนี่ย)

แต่ความโหดที่กล่าวถึงไปเนี่ย มันมีที่มางี้จ่ะ คือสามีนางชอบกลับดึก โดยอ้างว่ามีโอทีตลอดๆ จริงบ้างไม่จริงบ้างไรงี้ นางก็เลยหมดความอดทน แล้วก็ตั้งกฏเหล็กขึ้นมาเลยว่า ถ้าสามียังกลับดึกก็ต้องรับผลที่ตาม แต่ถ้าทำตัวดีก็จะมีรางวัลให้!

โดยกติกาก็คือ ถ้าสามีทำเวลาได้ดีกลับถึงบ้านก่อน 3 ทุ่ม นางก็จะทำดินเนอร์อร่อยๆ ให้นั่งกินอย่างสบายใจ และไม่ต้องล้างจานทั้งหมดด้วย แต่ถ้าเกเร กลับช้าเกินกว่า 3 ทุ่มครึ่งล่ะก็ คุณสามีก็จะถูกปรับเงิน 100 หยวน และต้องทำงานบ้านทุกอย่างตลอดวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วย ซึ่งผลรับก็คือสามีของนางเริ่มกลับบ้านเร็วขึ้นเรื่อย ๆ และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดีขึ้นด้วย (สงสัยสามีของนางจะไม่ชอบทำงานบ้านโน๊ะ)

เห็นแบบนี้แล้ว บ้านไหนจะเอาเป็นไอเดียมั้ยคะ แต่ทางเราขอแนะนำว่าให้ตกลงกันดีๆ ดีกว่าเนอะ อย่าให้ถึงขั้นต้องมาออกกฏเหล็กกันเลย มาช้าก็โทรบอกสักนิดให้อุ่นใจ และที่สำคัญอย่ามาแอ๊บว่าทำโอที เพราะถ้าจับได้ว่าโกหกล่ะก็ มีหนาว!

ที่มา. odditycentral