การอาบน้ำ ขัดผิว ครีมอาบน้ำ ผิว อาบน้ำ

5 วิธี อาบน้ำ แบบผิดๆ ที่เราทำทุกวัน และทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 5 วิธี อาบน้ำ แบบผิดๆ ที่เราทำทุกวัน และทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว!

อากาศร้อนๆ แบบนี้ การได้ อาบน้ำ ดูเหมือนจะช่วยให้เราสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้มากที่สุด แต่แน่ใจมั้ยว่าวิธีที่ อาบน้ำ ที่ทำกันอยู่ทุกวันนั้นมันเป็นวิธีที่ถูกต้องและดีต่อสุขภาพแล้วจริงๆ เพราะฉะนั้น women.mthai มี 5 สิ่งผิดๆ เกี่ยวกับการ อาบน้ำ ที่หลายคนมักทำอยู่เป็นประจำ มาบอกกันค่ะ และหากสาวๆ เป็นคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมเหล่านี้ แนะนำให้หยุดด่วนๆ เลยค่ะ

1.อาบแต่น้ำร้อน

รู้ไหมว่าการอาบแต่น้ำร้อนทุกวันจะยิ่งทำให้ผิวของสาวๆ แย่ลง! ทั้งทำให้ผิวแห้งเป็นขุย แถมยังเป็นการขจัดน้ำมันบนผิวออกมาเกินไป ทำให้หิวหนังไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ อีกทั้งน้ำที่ร้อนเกินไปยังเพิ่มความดันเลือด ที่อาจส่งผลให้ผิวหนังอักเสบ แถมเป็นผื่นคันอีกด้วยล่ะค่ะ

 2. อาบน้ำนานเกินไป

ใครว่าการอาบน้ำนานผิวจะยิ่งสะอาด อันนี้คือผิดมากนะคะ เพราะการอาบน้ำนานๆ ส่งผลเสียต่อผิวเช่นเดียวกับการอาบน้ำร้อนเลยค่ะ เพราะยิ่งเราอาบนานก็ยิ่งทำให้ผิวแห้ง และระคายเคืองง่าย ดังนั้นระยะเวลาที่เหมาะสมในการอาบน้ำ คือ ประมาณ 10 นาทีค่ะ

3.อาบด้วยครีมอาบน้ำเป็นประจำ

เจลอาบน้ำที่มีฟองมาก ก็ยิ่งมีสารเคมีมากเช่นกัน ซึ่งมันก็จะไปทำลายน้ำมันหล่อลื่นบนผิว ทำให้ผิวแห้งและหยาบกร้าน แนะนำว่ายิ่งพวกครีมอาบน้ำที่เป็นแบบขจัดแบคทีเรีย ก็ไม่จำเป็นต้องใช้อาบทุกครั้ง

4. ใช้ฟองน้ำเก่าและเปียกชื้นช่วยขัดถูตัว

ฟองน้ำและใยบวบที่ใช้ขัดตัวนี้ เป็นตัวการสะสมแบคทีเรียและเชื้อราที่ดีเชียวค่ะ ดังนั้นแนะนำว่า ควรเปลี่ยนทุกๆ 4 สัปดาห์ หรือใช้ผ้าเช็ดตัวแทน และที่สำคัญคือควรทำให้มันแห้งหลังจากใช้งานเสร็จเรียบร้อย

5.เช็ดตัวแรงเกิน

ควรใช้ผ้าเช็ดตัวที่มีความอ่อนนุ่ม และเช็ดตัวพอหมาดๆ  แล้วทาครีมบำรุงผิว เพื่อเติมความชุ่มชื่น บำรุงผิวให้นุ่มเนียนเด้งหลังอาบน้ำ

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าสิ่งที่ทำเราทำอยู่ทุกวัน จะกลับกลายเป็นการทำร้ายผิวเสียได้ ดังนั้นสาวๆ รู้วิธีแล้วลองไปทำตามกันดูนะคะ เพื่อกู้คืนสุขภาพผิวที่ดีของเรากลับคืนมาคร่าา.

ที่มา : brightside.me