ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สุขภาพ โรค โรคคลั่งผอม

สตรองไม่แพ้คนลดน้ำหนัก! 5 สาวใจเด็ด เอาชนะ โรคคลั่งผอม ได้สำเร็จ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / สตรองไม่แพ้คนลดน้ำหนัก! 5 สาวใจเด็ด เอาชนะ โรคคลั่งผอม ได้สำเร็จ

ปัญหาโลกแตกไม่แพ้คนอ้วนก็คือคนที่ผอมมากๆ เนี่ยแหละ พักหลังเรามักจะได้ยินชื่อโรคนี้อยู่บ่อยๆ เพราะค่านิยมหรืออะไรก็แล้วแต่ ทำให้ตอนนี้ผู้คนหันมาสนใจรูปร่างหน้าตากันมากขึ้น ใครที่อ้วนหุ่นไซส์บิ๊ก ก็จะถูกมองว่าขี้เหร่ และเป็นบุคคลที่เจ็บป่วยได้ง่าย ไม่แข็งแรง แต่ในทางกลับกัน โรคคลั่งผอม หรือ อะนอเร็กเซีย (Anorexia Nervosa) ก็ทำร้ายร่างกายและจิตใจผู้คนได้ไม่ต่างกันเลย เรามาดูตัวอย่างของผู้หญิงสุดสตรอง ที่เอาชนะโรคนี้ได้สำเร็จกันดีกว่า แล้วคุณจะเห็นว่าโรคนี้ถ้าหายแล้ว จะดีขนาดไหน!

1. Margherita Barbieri 

สาวหน้าสวยคนนี้ มีอาชีพเป็นนักเต้น ก่อนหน้านี้เธอกังวลกับรูปร่างอยู่ตลอดเวลา ทุกครั้งที่ส่องกระจกก็ยังไม่พอใจกับหุ่นของตัวเอง เธอลดความอ้วนด้วยวิธีที่ผิดอย่างมหันต์ ด้วยการกินให้น้อยที่สุด เพียงวันละ 140 kcal โอ้ยยย แล้วจะเอาสารอาหารอะไรไปเลี้ยงร่างกายล่ะทีนี้ หลังจากที่เธอต้องเผชิญกับโรคนี้ สุดท้ายก็พบแสงสว่าง เธอหันกลับมาดูแลตัวเองด้วยวิธีที่ถูกต้อง จนตอนนี้ไม่ใช่เพียงแค่นักเต้นธรรมดาเท่านั้น แต่เธอยังได้ฉายาว่า “นักเต้นเท้าไฟ” อีกด้วย

2. Hannah

คุณคิดว่าผู้หญิงคนนึงจะมีน้ำหนักที่เบาสุดได้เท่าไหร่ ? เอาจริงๆ คงไม่มีใครสามารถทำแบบเธอได้ เพราะในช่วงระหว่างที่เธอป่วยด้วย โรคคลั่งผอม เธอมีน้ำหนักตัวเพียง 11 กก. เท่านั้น!! ซึ่งจริงๆ น้ำหนักเท่านี้น่าจะอยู่ในเด็กเล็กมากกว่า เธอผ่านช่วงเวลาที่โหดร้ายด้วยการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด จนตอนนี้เธอมีชีวิตใหม่ เป็นเด็กสาวที่มีรูปร่างที่สมบูรณ์ ได้สัดส่วน หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส และที่สำคัญ สภาพจิตใจของเธอดีขึ้นมาก

3. Elle Lietzow

เธอคือที่สุดของการคลั่งผอม คือการไม่กินอะไรเลย แม้แต่น้ำสักหยด! จนถึงขั้นต้องหามส่งโรงพยาบาล และหลังจากที่รู้ตัวว่าเป็นโรคนี้ ก็ต่อสู้และรักษากันมาตลอด ตั้งแต่ออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ จนตอนนี้กลายเป็นสาวสวยที่ร่าเริง ดูมีความสุขกับชีวิตมากกว่าเดิมหลายเท่า

4. Linn Strömberg

สาวหุ่นเฟิร์มวัย 23 คนนี้ เคยลดความอ้วนด้วยวิธีผิดๆ จนกลายเป็นโรคคลั่งผอม และยังจำกัดอาหารต่อวันไม่ให้เกินวันละ 400 kcal จนถึงขั้นมีโอกาสเสี่ยงที่จะหัวใจวาย แต่เธอโชคดีที่กลับตัวได้ทัน หันมาออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ และตอนนี้ยังถ่ายทอดเรื่องราว เพื่อให้กำลังใจคนที่กำลังป่วยด้วยโรคนี้อยู่ ให้ก้าวผ่านช่วงที่เลวร้ายนี้ไปได้ น่าชื่นชมมากๆ

5. Kaitlyn Davidson

จากผู้หญิงที่วิตกกังวลเรื่องรูปร่างอยู่ตลอดเวลา มองตัวเลขบนตาชั่งแล้วกลับไปอดข้าว เวลาผ่านไปเธอมีน้ำหนักเพีย 37 กก. ไม่ใช่แค่ผอม แต่เธอยังซูบโทรม หน้าตาเศร้าหมอง ไร้ชีวิตชีวา เธอต้องต่อสู้กับโรคคลั่งผอมอยู่นาน และใช้การออกกำลังกายเยียวยาความเจ็บปวด จนตอนนี้เธอกลายเป็นสาวสุขภาพดี เข้ายิมอยู่เรื่อยๆ จากหุ่นผอมแห้งมีแต่กระดูก ตอนนี้เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อเฟิร์มๆ แถมยังมีความสุขกว่าแต่ก่อนอีกด้วย

ที่มา boredpanda

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team