missuniversethailand นางงาม น้ำตาล ชลิตา ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 รับสมัคร18มิย. วันเดียว พร้อมเก็บตัวเชียงใหม่ ศึกษาโครงการพระราชดำริฯ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 รับสมัคร18มิย. วันเดียว พร้อมเก็บตัวเชียงใหม่ ศึกษาโครงการพระราชดำริฯ

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 รับสมัครวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายนเพียงวันเดียว พร้อมปรับเกณฑ์อายุผู้สมัครเป็นครั้งแรก เฟ้นหาสาวงามที่พร้อมทั้งความสวย-โดดเด่นเป็นต้นแบบของผู้หญิงรุ่นใหม่ เป็นตัวแทนชิงมิสยูนิเวิร์ส 2017
ช่อง 3 ถ่ายทอดรอบตัดสินจากพารากอนฮอลล์ 29 กรกฎาคม โดยคุณชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์แถลง รายละเอียดการรับสมัครสาวงามร่วมประกวดฯในปีนี้ว่า

ปีนี้กองประกวดฯจะเฟ้นหาสาวงามที่มีทั้งความสวย มีบุคลิกโดดเด่น มีทัศนคติในการมองโลกและการ ดำเนินชีวิตทีดี ตามแนวคิดหลักของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส คือ Confidently Beautiful สามารถเป็นต้นแบบให้ กับผู้หญิงรุ่นใหม่

ผู้สมัคร ต้องมีอายุ ตั้งแต่ 18 ถึง 27 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ 1 มกราคม 2560 และเปิดรับสมัครเพียงวันเดียว ในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2560 เวลา 09.00 – 19.00 น. ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ทุกคนต้องสมัครด้วยตนเอง ในกรณีที่ผู้สมัครอายุ ต่ำกว่า 20 ปี จะต้องมีผู้ปกครองมาด้วยเพื่อให้ความยินยอม ปีนี้เป็นปีแรกที่กองประกวดฯปรับเกณฑ์อายุให้สูงขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้กว้างขึ้นสำหรับผู้มีคุณสมบัติดังกล่าว

การรับสมัครในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายนนั้น นอกจากผู้สมัครจะต้อง เตรียมเอกสารสมัครให้พร้อมแล้ว ยังควรเตรียมตัวสำหรับ Presentation Test ซึ่งเกณฑ์การคัดเลือกจะพิจารณา การเดิน ท่วงท่า บุคลิกภาพ การพูดนำเสนอตนเอง และการแต่งกายที่สะท้อนบุคลิกภาพของแต่ละคน คณะกรรมการคัดเลือกในวันรับสมัครประกอบด้วยนางงามรุ่นพี่ปีก่อนๆ-ครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จะมาร่วม เป็นผู้คัดเลือกผู้สมัครรอบแรก เพื่อเข้าสู่รอบ Attitude Interview โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ในวันเสาร์ที่ 24 และ วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน

การประกวดฯรอบตัดสินจะจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560 ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ โดยถ่ายทอดผ่านช่อง 3 ออริจอลและช่อง 3 HD ตั้งแต่เวลา 22.45 น. หลังจบละครภาคค่ำ

สำหรับผู้เข้ารอบ 40 คนในปีนี้ จะเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 19 – 26 กรกฎาคม 2560 เพื่อเรียนรู้การอยู่ร่วมกัน ศึกษาวัฒนธรรม และสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆของจังหวัด เชียงใหม่เพื่อผลิต VTR ประชาสัมพันธ์จังหวัด และที่สำคัญจะได้มีโอกาสที่ศึกษาเรียนรู้โครงการพระราชดำริใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ จังหวัดเชียงใหม่ และรอบ Preliminary จะมีในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม 2560 เวลา 19.00 น. เพื่อให้คณะกรรมการ ตัดสินเก็บคะแนนในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี

น้ำตาล ชลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

รายงานโดย Women Mthai Team