บิวตี้บล็อกเกอร์ ปัญหาผิวหน้า ฟ้องร้อง รีวิวเครื่องสำอาง เครื่องสำอาง แต่งหน้า โดนว่า

3 ความเสี่ยง ที่บอกว่าอาชีพ บิวตี้บล็อกเกอร์ ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 3 ความเสี่ยง ที่บอกว่าอาชีพ บิวตี้บล็อกเกอร์ ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอาชีพที่กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดอีกอาชีพหนึ่งในตอนนี้ก็คือ “บิวตี้บล็อกเกอร์” อาชีพในฝันของผู้หญิงหลายคนที่รักการแต่งหน้าและเครื่องสำอางเป็นชีวิตจิตใจ ก็เพราะว่าความสวยมันเป็นของคู่กับผู้หญิงยังไงล่ะ บวกกับตอนนี้ที่โลกออนไลน์เข้ามามีอิทธิพลเป็นอย่างมาก อาชีพบิวตี้บล็อกเกอร์จึงกลายเป็นที่น่าจับตามอง แต่ใครจะรู้ล่ะว่าอาชีพนี้อาจไม่ได้สวยงามเหมือนที่หลายๆ คนคิด เพราะมันก็มีปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับตัวเองอยู่มากมายในอนาคต ลองมาดูกันไหมว่าการจะเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์นั้น เขาต้องพบกับความเสี่ยงอย่างไรบ้าง

1. โดนว่าเพราะอวยเกินเหตุ

แน่นอนว่าการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ ย่อมต้องมีแบรนด์เครื่องสำอางต่างๆ ส่งมาให้เธอใช้ แล้วรีวิวออกชาแนลของตัวเอง แม้จะเคยบอกไปในคลิปแล้วว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ ดีกับสภาพผิวหน้าของตนเอง แต่ถ้าหากมีคนตามไปซื้อมาใช้ แล้วพบว่าเครื่องสำอางนั้นไม่เหมาะกับผิวหน้าของเขา บิวตี้บล็อกเกอร์คนนั้นก็อาจจะโดนว่าได้ ด้วยสาเหตุที่ว่าอวยของจนเกินเหตุ

บิวตี้บล็อกเกอร์

2. หน้าพังเพราะแพ้เครื่องสำอาง

การเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดนะคะ เพราะสิ่งที่ต้องทำก็คือการรีวิวเครื่องสำอาง หรือการพลีชีพ เพื่อทดลองสินค้าบางอย่างด้วยใบหน้าของตัวเอง ที่บางครั้งอาจจะยังไม่ได้มีขายในประเทศไทยเลยด้วยซ้ำ ถ้าผลิตภัณฑ์นั้นไม่ถูกกับสภาพผิวหน้าของเธอ ก็อาจส่งผลให้เกิดสิว หรือปัญหาผิวหน้าตามมาในภายหลังได้ คราวนี้ก็ต้องรักษากันยกใหญ่เลยล่ะ

3. เสี่ยงโดนฟ้องร้อง เพราะรีวิวไม่ดี

แม้ว่าจะมีการบอกในคลิปของการรีวิวแล้วว่า จากความเห็นส่วนตัว ผลิตภัณฑ์นี้อาจไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเธอ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม บิวตี้บล็อกเกอร์ก็ยังคงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้คนทั่วไปตัดสินใจที่จะซื้อ หรือไม่ซื้อสินค้าก็ได้ หากคนตัดสินใจไม่ซื้อสินค้า ก็อาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ทางแบรนด์ฟ้องร้องบิวตี้บล็อกเกอร์ ด้วยเหตุที่ว่ากล่าวหาหรือรีวิวสินค้าของแบรนด์นั้นๆ ไปในทางที่ไม่ดี

เห็นไหมคะสาวๆ ว่าการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์นั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เธอไม่ได้มานั่งถ่ายคลิปแต่งหน้าเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังต้องแบกรับความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามมาในภายหลังได้ และถ้าใครๆ กำลังคิดว่าอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ไม่ต้องใช้เงินซื้อเครื่องสำอาง คุณคงคิดผิดแล้วล่ะค่ะ เพราะกว่าจะมีชื่อเสียง ก็ต้องออกตังค์เพื่อซื้อสินค้าเองทั้งนั้น และถึงแม้ว่าดังแล้ว ก็ยังคงต้องซื้อเครื่องสำอางใช้เองอยู่ เพราะบางครั้งความต้องการกับผลลัพธ์ที่ได้ มันไม่ตรงกันยังไงล่ะ

 

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team