การนอน นอนหลับสบาย นอนแก้ผ้า นอนไม่หลับ ลดความอ้วน ลดเครียด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! 10 ประโยชน์ ของการ นอนแก้ผ้า รู้แล้วต้องทึ่ง!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! 10 ประโยชน์ ของการ นอนแก้ผ้า รู้แล้วต้องทึ่ง!

จะบอกว่า … “นอนแก้ผ้า” ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่อง 18+ เสมอไปหรอกนะจ๊ะ เพราะเอาจริงๆ การนอนแก้ผ้า น้านนนน… นอกจากจะนอนสบาย แล้ว มันมีข้อดีมากมายนะจ๊ะ ที่คุณรู้แล้วจะต้องทึ่งกันเลยทีเดียว!!!

10.ช่วยให้นอนหลับดีขึ้น

นอนแก้ผ้า

การนอนหลับในร่างที่เปลือยเปล่าน้ั้น จะช่วยให้คุณนอนหลับง่ายและลึกขึ้น ดังนั้นการนอนแก้ผ้า จึงเป็นเหมือนการลดอุณหภูมิในร่างกาย เพื่อบอกสมองว่าไม่ต้องปลุกกลางดึกนะ เพราะฉันให้นอนได้อย่างเต็มอิ่ม

9.รู้สึกมีความสุขและเป็นอิสระมากขึ้น

แม้ว่าคุณจะไม่ค่อยคุ้นเคยกับการเข้านอนที่ไม่สวมเสื้อผ้า แต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่ารู้สึกดีเพียงใด จะกลิ้งไปทางไหนก็ได้ไม่อึดอัด และไม่รบกวนการนอนของคุณ

8. ผิวพรรณและเส้นผมที่ดีขึ้น

นอนแก้ผ้า

การนอนหลับอย่างเต็มอิ่ม ช่วยให้ร่างกายของคุณสามารถผลิตเมลาโทนิ และเมื่ออุณหภูมิในร่างกายของคุณต่ำลง growth hormones ก็จะทำงานราวกับเวทมนตร์ ที่จะช่วยเผาผลาญไขมัน ซึ่งทำให้ผิวและผมของคุณสวยได้ด้วย

7.ความรักแนบแน่น

การนอนแก้ผ้านั้น ดีกับความสัมพันธ์ของคุณกับคู่รักแน่นอนค่ะ เพราะแฟนของคุณเองก็ชอบที่จะเห็นคุณนอนหลับแบบเปลือยเปล่าซะมากกว่า ซึ่งการนอนแบบเนื้อแนบเนื้อนั้น ก็จะช่วยส่งเสริมให้การมีเซ็กส์นั้นมีความสุขยิ่งขึ้นด้วยนะ

6.ลดความอ้วนได้

เมื่อนอนเปลือยเปล่าในห้องที่มีอุณหภูมิต่ำหรืออากาศหนาว ร่างกายก็จะผลิต Human growth hormone (HGH) ก็จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้ดีอีกด้วย

5.ความเครียดน้อยลง

การนอนในอุณหภูมิที่เหมาะสม จะช่วยให้อุณหภูมิในร่างกายของคุณลดระดับลง ส่งผลให้ฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นระดับฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความเครียดลดลง

4.มีความสุขในชีวิตคู่

นอนแก้ผ้า

การนอนแบบเนื้อแนบเนื้อนั้น เป็นการเพิ่มการปลดปล่อยยาลูทาซิน ที่เป็นประโยชน์ต่อคู่รักและมีความสุขในความสัมพันธ์อันน่าหลงใหลและส่งผลให้เซ็กส์ดีขึ้นด้วย

3.มั่นใจมากขึ้น

ถ้าคุณรู้สึกมั่นใจว่าตอนนอนเปลือยกาย ที่ทำให้คุณรู้สึกเซ็กซี่ ยามสวมใส่เสื้อผ้าก็ช่วยให้คุณมั่นใจในตัวเองมากขึ้นได้ด้วย

2. ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต

นอนแก้ผ้า

แม้แต่ชุดชั้นในที่สบายที่สุด ก็จะทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตแย่ลงและระบบหลอดเลือดหดตัว ซึ่งประโยชน์อย่างมหาศาลของการนอนแก้ผ้า ก็คือช่วยลดความดันโลหิต เพิ่มภูมิคุ้มกันและลดความเครียดได้

1. ไม่มีอาการนอนไม่หลับ

การนอนแก้ผ้า เป็นสิ่งที่แพทย์แนะนำให้ผู้ป่วยกระทำ เพื่อรักษาอาการนอนไม่หลับ

 

ที่มา  brightside.me