12ราศี คำทำนาย คุณแม่12ราศี ดูดวง บุคลิก ราศี ลักษณะนิสัย วันแม่ วิธีเลี้ยงดูลูก

คุณเป็นแบบไหน? เปิดคำทำนาย คุณแม่ 12 ราศี มาเช็คจุดแข็งและจุดอ่อนกันดีกว่า!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / คุณเป็นแบบไหน? เปิดคำทำนาย คุณแม่ 12 ราศี มาเช็คจุดแข็งและจุดอ่อนกันดีกว่า!

ก่อนอื่นขอเกริ่นก่อนว่า “คุณแม่ทุกคนรักลูกเหมือนกัน” เพียงแต่บุคลิกและพฤติกรรมต่าง ๆ ที่แสดงออกมาแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งลักษณะเหล่านี้อาจมีส่วนสอดคล้องกับคำทำนาย คุณแม่ 12 ราศี ที่เรานำมาให้ทุกคนได้อ่านกัน เพื่อให้คุณแม่ทุกท่านได้ศึกษาจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองแล้วนำมาปรับกับสไตล์การเลี้ยงลูกให้มีความสุข พร้อมแล้ว..มาเช็คกันดีกว่าว่า จะแม่นแค่ไหน!

คุณแม่ราศีมังกร

จุดแข็งของคุณแม่ : คุณแม่นักวางแผน เป็นนักคิด มีความอดทนและรอบคอบ
จุดอ่อนของคุณแม่ : ขี้วิตกกังวล มักจะมองโลกในแง่ร้าย ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง และมักจะฝังใจในเรื่องที่ทำผิดพลาด
สไตล์ความเป็นแม่ : น่าแปลกที่คุณแม่ราศีนี้มีความเป็นพ่อมากกว่าความเป็นแม่ จึงมีความเป็นผู้นำและเป็นนักวางแผนที่ดีสไตล์ความเป็นแม่ของคุณจึงมีลักษณะความเป็นผู้ปกครองมากกว่าเป็นเพื่อน และความแข็งแกร่งที่คุณมีอาจจะทำให้ลูกยำเกรงมากกว่าจะเคารพรัก ฉะนั้นการใส่ใจในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และแสดงออกถึงความรัก ความห่วงใย เป็นสิ่งที่ควรจะทำเมื่ออยู่กับลูกๆนะคะคุณแม่

คุณแม่ราศีกุมภ์

จุดแข็งของคุณแม่ : คุณแม่หัวใจวัยรุ่น ใจกว้างสุดๆ มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ และยุติธรรม
จุดอ่อนของคุณแม่ : เป็นคุณแม่จอมดราม่า ชอบทำตัววุ่นๆในครอบครัว                                                                         สไตล์ความเป็นแม่ : คุณแม่ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่รักอิสระ มักจะเก่งในการแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยมักจะมีเรื่องราวสนุกสนานให้ได้ผจญภัย อยู่กับคุณแม่ราศีนี้บอกเลยว่าไม่มีเบื่อ แถมยังเป็นคุณแม่ที่มีกิจกรรมเยอะและมักจะปล่อยให้ลูกตัดสินใจดำเนินชีวิตเองอีกด้วย จึงเป็นคุณแม่ที่น่ารักของลูกๆ

คุณแม่ราศีมีน

จุดแข็งของคุณแม่ : มีจิตใจเมตตา ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นและมีความคิดสร้างสรรค์
จุดอ่อนของคุณแม่ : เป็นคนขยัน ชอบจัดแจง อารมณ์อ่อนไหวไม่มั่นคง และมักจะรู้สึกผิด
สไตล์ความเป็นแม่ : เป็นแม่ที่มีสไตล์ของตัวเอง มักจะต้องดูแลให้ทุกอย่างเนี๊ยบอยู่เสมอ ทั้งงานบ้านและการดูแลเลี้ยงดูลูกแต่ก็มีความอบอุ่นที่ซ่อนอยู่ เวลากินเที่ยวก็จัดเต็มแบบสุดๆ นอกจากนี้ ก็เป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ค่อนข้างจะเซนซิทีฟ แต่จุดอ่อนของราศีนี้คือตรงเกินไป เวลาดุด่าลูกก็มักจะเป็นคำพูดที่แรงไปหน่อยทำให้ลูกน้อยใจได้

คุณแม่ราศีเมษ

จุดแข็งของคุณแม่ : มีความมั่นใจ เข้มแข็งและกล้าหาญ ทั้งยังตระหนักในหน้าที่ความเป็นแม่อย่างดี มีความเป็นแม่สูง
จุดอ่อนของคุณแม่ : ชอบการแข่งขัน ฉุนเฉียวง่าย บางครั้งก็โลกแคบและยึดเอาตัวเองเป็นใหญ่ จึงดูเป็นคุณแม่มีนิสัยที่หยิ่งนิดๆ
สไตล์ความเป็นแม่ : คุณแม่ราศีเมษ ถือเป็นคุณแม่นักสู้เลยล่ะ ลุยเป็นลุย ด้วยความมุ่งมั่นและตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา บางครั้งจึงดูเจ้าระเบียบไปสักหน่อย คาดหวังในตัวลูกสูงและเวลาไม่พอใจจะแสดงออกอย่างมาก นั่นก็เป็นเพราะว่าคุณแม่ราศีนี้อยากให้ลูกมีระเบียบ พึ่งพาตัวเองได้และมีความเข้มแข็งแบบเธอ

ราศีพฤษภ

จุดแข็งของคุณแม่ : ว่ากันว่าแม่ที่เกิดราศีนี้เป็นคนสวย เปี่ยมไปด้วยรสนิยม ขยันทำงาน ทั้งยังมีจิตใจดี
จุดอ่อนของคุณแม่ : เป็นคุณแม่ที่ค่อนข้างดื้อ วัตถุนิยม อารมณ์แปรปรวน และมีความหยิ่งไม่แพ้ราศีเมษเลย
สไตล์ความเป็นแม่ : คุณแม่ชาวราศีพฤษภเป็นคุณแม่ที่คาดเดาไม่ได้ บางวันก็เข้มงวด บางวันก็ชิลกับทุกอย่าง จนบางทีลูกๆ ก็งงๆกับตัวคุณ ส่วนเสน่ห์ของแม่ราศีนี้ก็คือ มีเสน่ห์ทั้งงานในบ้านและนอกบ้าน ทำอาหารเก่ง เนี้ยบ และมีวิธีสอนลูกแบบแนบเนียนมาก แต่ขณะเดียวกันคุณแม่ราศีนี้ก็แอบจะขี้น้อยใจ แอบเครียดอยู่บ้าง ลูกๆที่มีแม่ราศีนี้ก็มั่นถามไถ่สารทุกข์สุกดิบของท่านบ้าง ท่านก็คลายเหงาและมีความสุขแล้วค่ะ

คุณแม่ราศีเมถุน

จุดแข็งของคุณแม่ : เป็นคนแอคทีฟ มีความเป็นวัยรุ่น ใจกว้าง เต็มไปด้วยไอเดียแปลกใหม่และมีความคิดสร้างสรรค์
จุดอ่อนของคุณแม่ : ขาดความอดทน มีความขัดแย้งในตัวเอง และชอบพูดมากกว่าฟัง
สไตล์ความเป็นแม่ : คุณแม่ราศีเมถุนเป็นคนหลายบุคลิก ค่อนข้างซับซ้อนและมีความขัดแย้งในตัวเอง แต่ข้อดีคือเป็นคุณแม่ที่ไม่น่าเบื่อเลย เป็นคุณแม่สไตล์สบายๆ เป็นเพื่อนกับลูก ลูกจึงยอมเปิดใจเล่าและสารภาพผิดเมื่อทำอะไรมา

คุณแม่ราศีกรกฎ

จุดแข็งของคุณแม่ : เป็นคนสบายๆ รสนิยมดีและแคร์ความรู้สึกของผู้อื่น
จุดอ่อนของคุณแม่ : อารมณ์แปรปรวน ขี้กลัวและขี้อิจฉา
สไตล์ความเป็นแม่ : คุณแม่ชาวราศีกรกฎนั้นมีความเป็นแม่โดยสัญชาตญาณ เป็นคุณแม่ผู้เสียสละเพื่อครอบครัว รักลูกมากกก สามารถเลี้ยงลูกได้อย่างดี ทำให้คุณผูกพันกับลูกมากๆ

คุณแม่ราศีสิงห์

จุดแข็งของคุณแม่ : เป็นคุณแม่ขี้เล่น มีความเป็นผู้นำ มีความคิดสร้างสรรค์ เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ
จุดอ่อนของคุณแม่ : เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ดราม่า มีความอ่อนไหว และพลังงานที่ล้นเหลือก็มีมากจนเกินไป
สไตล์ความเป็นแม่ : คุณแม่ราศีสิงห์เป็นคุณแม่ที่ทำงานเก่ง มีความทุ่มเททั้งหัวใจและจิตวิญญาณ โดยเฉพาะเรื่องลูกที่ใส่ใจเป็นอย่างมาก จึงคาดหวังในตัวลูกไว้สูง บทจะตามใจก็ตามใจสุดๆ จนบางคนคิดว่าคุณสปอยล์ลูกเกินไป

คุณแม่ราศีกันย์

จุดแข็งของคุณแม่ : เก่งเรื่องการจัดการ มีคอมมอนเซนส์ที่ดี ใส่ใจเรื่องสุขภาพ และรอบรู้
จุดอ่อนของคุณแม่ : ขี้กังวลเกินไป และเป็นพวกที่ชอบความเพอร์เฟ็กต์
สไตล์ความเป็นแม่ : คุณแม่นักจัดการ เพราะชอบวางแผนยิบย่อยให้ลูกๆ ต้องทำแบบเป็นขั้นเป็นตอน ทุกอย่างที่จัดสรรให้ลูกจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ เมื่อลูกไม่ได้ดั่งใจก็จะเครียดมาก ฉะนั้นคุณแม่ราศีกันย์ต้องปล่อยวางบ้างนะคะ

คุณแม่ราศีตุลย์

จุดแข็งของคุณแม่ : มีความอดทน รสนิยมดี และมีความยุติธรรม
จุดอ่อนของคุณแม่ : เอาแน่เอานอนไม่ได้ หัวสูงและหยิ่ง
สไตล์ความเป็นแม่ : ปกติแล้วชาวราศีตุลย์มักจะเป็นคนที่แปรปรวน เหมือนกับสัญลักษณ์ตราชั่งที่แกว่งไปมา แต่การเป็นแม่จะช่วยจัดการชีวิตได้อย่างดี จากที่เคยยุ่งเหยิงก็จะเริ่มสงบขึ้น และมีวิธีเลี้ยงลูกแบบคุณแม่อินดี้คือจะไม่เลี้ยงลูกตามกระแส แต่จะเลี้ยงลูกตามนิสัยของลูกและไม่วางแผนชีวิตให้ลูกมากนัก

คุณแม่ราศีพิจิก

จุดแข็งของคุณแม่ : แข็งแกร่ง แต่ก็มีความยืดหยุ่น มีความหยั่งรู้ และเต็มไปด้วยพลังใจ
จุดอ่อนของคุณแม่ : ชอบการควบคุม ขี้หวาดระแวง ยึดติดกับความผิดพลาด
สไตล์ความเป็นแม่ : เป็นคุณแม่ที่ทั้งชอบบังคับและใจดีในคนเดียวกัน เช่น อารมณ์ดีก็สามารถที่จะสร้างแรงบันดาลใจต่างๆ ได้ บางครั้งลูกก็จะติดหนึบกับคุณ แต่เวลาคุณอารมณ์เสีย ลูกก็จะหนีไปไกลๆ

คุณแม่ราศีธนู

จุดแข็งของคุณแม่ : ชอบผจญภัย มีความชาญฉลาด เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน มีมุมมองและทัศนคติที่ดี
จุดอ่อนของคุณแม่ : ไม่ค่อยอดทน ตรงไปตรงมาจึงไม่ละมุนละไม และมีความเป็นตัวของตัวเอง
สไตล์ความเป็นแม่ : คุณแม่ชาวราศีธนูมักจะทำทุกอย่างตามสัญชาตญาณ และชื่นชอบความเป็นอิสระอย่างที่สุด คุณแม่ชาวธนูนั้นไม่ค่อยวางแผนการให้กับลูก แต่มักจะเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้ลูก และรักการเรียนรู้ มักจะสรรหากิจกรรมสนุกๆ มาทำกับลูกได้เสมอ

ที่มา www.housebeautiful.com

ตามมาดู เหล่าคนดัง ยกคุณแม่ให้เป็น ซูเปอร์ฮีโร่ท่านใด