DIY by Blossom กางเกง ซ่อมแซมเสื้อผ้า บริจาค รองเท้า วิธีดูแลเสื้อผ้า เสื้อกันหนาว เสื้อผ้า

ซ่อมแซม ก่อนบริจาค! วิธีประหยัดและถนอม ดูแล เสื้อผ้า ที่ควรรู้!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / ซ่อมแซม ก่อนบริจาค! วิธีประหยัดและถนอม ดูแล เสื้อผ้า ที่ควรรู้!

โลกปัจจุบันหมุนเร็วมาก รวมทั้งแฟชั่นก็เช่นกัน  เทรนด์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลากับการลดต้นทุนที่ทำให้คุณภาพของ เสื้อผ้าด้อยลงเรื่อยๆ การดูแลรักษาเครื่องแต่งกายก็เหมือนกลายเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีใครใส่ใจและไม่เห็นถึงความจำเป็นเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ การรู้วิธีดูแล ซ่อมแซม เสื้อผ้า ที่ถูกต้องจะทำให้อายุการใช้งานยาวขึ้นหมายถึงการประหยัดเงินด้วยนะ และหากเราต้องการจะบริจาค การทำให้เสื้อผ้าของเราอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานคือสิ่งที่ดีและช่วยลดความยุ่งยากของผู้รับได้อย่างมากเลยล่ะ

ซ่อมแซม รองเท้าผ้าใบ เสื้อผ้า

สำหรับรองเท้า

1.รองเท้าผ้าใบที่แสนสกปรกสามารถกลับมาดูใหม่ด้วยการขัดถูด้วยสำลีชุบน้ำยาล้างเล็บ ถ้าคุณรู้สึกว่าการซักธรรมดามันสะอาดไม่พอ ก็ลองวิธีนี้ดู
2.สำหรับรองเท้าหนัง ความสดใสแวววาวของหนังจะทำให้บุคลิกของคุณดูเนี้ยบได้กว่าที่เคย เพราะฉะนั้นเสียเวลาซักนิด ใส่ใจซักหน่อย นำเศษผ้า หรือแปรงสำหรับขัดรองเท้า และน้ำยาขัดเงาที่ตรงกับสีของรองเท้าหนังคู่นั้นมาใช้ เท่านี้ รองเท้าหนังของคุณก็จะเงางามและดูใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง
3.นวัตกรรมใหม่ๆ ตอนนี้ออกมาเยอะ เช่น สเปรย์เคลือบที่ทำให้รองเท้าของคุณไม่เปียก ไม่สกปรก แถมล้างคราบออกง่าย นั่นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ดูแลรักษาให้อยู่ในสภาพดีตั้งแต่แรกมันง่ายกว่าการซ่อมแซมเยอะเลยนะคะ

ขจัดคราบ

สำหรับเสื้อผ้าเก่า

1.วิธีแก้ไขคราบที่หลงเหลือหลังจากนำเสื้อไปฟอกสี คือ ล้างน้ำยาฟอกออกให้หมดก่อน และนำน้ำส้มสายชู โซเดียมไทโอซัลเฟต มาใช้เพื่อขจัดคราบ
2.เสื้อที่สีซีดจาง สามารถลองนำไปย้อมใหม่ ด้วยกาแฟหรือน้ำยาย้อมที่หาได้ทั่วไป เท่านี้ สีของเสื้อก็จะกลับมาสดใสอีกครั้ง
3.เสื้อสีตกแก้ได้ ถ้าวันไหนคุณดันเอาถุงเท้าสีแดงลงไปซักรวมกับเสื้อเชิ้ตสีขาวแล้วล่ะก็ น้ำยา Color run จะช่วยให้สีหลุดออกและเพิ่มความสว่างสดใสให้กับเสื้อสีขาวสะอาด

กางเกง
สำหรับกางเกง

1.รอยขาด ฉีกตามแนวตะเข็บบางทีแค่เย็บมือก็เอาอยู่ แค่ต้องรู้วิธีเย็บอย่างถูกวิธี ซึ่งเดี๋ยวนี้อะไรก็หาได้ง่ายๆ บนอินเตอร์เน็ต ยิ่งเรื่องการเย็บผ้าจะต้องมีวิดีโอที่เป็นการสอนเย็บสำหรับรูปแบบต่างๆ ให้เข้าใจง่ายแน่นอน
2.รูขาด ใครๆ ก็มีโอกาสทำเสื้อผ้าขาดเป็นรู แต่เมื่อรู้แล้วการปะชุนโดยใช้เนื้อผ้าเดียวกัน เช่น ผ้าจากกระเป๋าหลังก็จะช่วยให้กางเกงกลับมาสวยงามและแนบเนียน

เสื้อกันหนาว
สำหรับเสื้อกันหนาว

1.เรียกได้ว่าเป็นเสื้อผ้าประเภทที่ไม่ได้หยิบมาใช้บ่อยนักในประเทศของเรา ยิ่งกับเสื้อขนสัตว์ เป็นเสื้อผ้าที่ไม่ควรนำไปซักบ่อยนัก เพราะมันจะพังอย่างรวดเร็วจากแรงปั่นของเครื่องซักผ้า และหดได้ง่ายเมื่อเจอกับความร้อน
2.การใช้น้ำยาทำความสะอาดคราบเฉพาะจุดก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการถนอมผ้า เพราะหากเสื้อผ้าเลอะแค่เล็กน้อย ไม่จำเป็นต้องโยนเข้าเครื่องซักทุกครั้ง และยังประหยัดเวลาสุดๆ อีกด้วย

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา