ครีมลดเรือนริ้วรอย สครับปาก อายครีม เครื่องสำอาง แชมพู โลชั่น

เก็บเงินไว้ทำอย่างอื่น! 10 เครื่องสำอาง ผลาญเงิน ไม่จำเป็นต้องซื้อ!!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เก็บเงินไว้ทำอย่างอื่น! 10 เครื่องสำอาง ผลาญเงิน ไม่จำเป็นต้องซื้อ!!!

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องตกเป็นเหยื่อการตลาดของเครื่องสำอางและเครื่องประทินผิว ที่อ้างว่ามีสรรพคุณช่วยดูแลผิวหน้า ลดรอยเหี่ยวย่นตรงนู้น กระชับตรงนี้ สารพัดสรรพคุณแต่ละจุดแตกต่างกันไป จนพาลให้เราเสียเงินซื้อไปซะทุกอย่าง และเพื่อเป็นการไม่ให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าผลิตภัณฑ์ประเภทไหนที่ไม่มีความจำเป็นต่อชีวิต ให้ต้องควักเงินซื้อกันบ้าง

1. ลิปสครับ

เครื่องสำอาง

บอกเลยว่า ลิปสครับที่มีกลิ่นและรสชาติหอมหวาน จากน้ำผึ้งและเบอร์รี่หรือผลไม้ต่างๆ นั้นไม่ได้มีประโยชน์เลย เพราะการสครับปากก็คือ การเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากริมฝีปากของเรา และหากสครับบ่อยๆ ก็จะยิ่งทำให้ริมฝีปากแห้งแตกเป็นแผลอีกด้วย ทางที่ดีและประหยัดนะคะ คุณสามารถใช้แปรงสีฟัน ถูไปมาเบาๆ เพื่อขจัดเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปาก หรืออาจจะใช้ facial scrub ถูเบาๆ ที่ริมฝีปาก 2 สัปดาห์/ครั้งก็ได้ค่ะ แค่นี้ก็เซฟเงินในกระเป๋าได้ละ

2.Anti – aging Shampoo

เครื่องสำอาง

หลายแบรนด์มักชอบเคลมว่า เมื่อผมเริ่มหงอกหรือเริ่มอ่อนแอ ก็ควรต้องใช้แชมพูสูตรพิเศษ มีสรรพคุณเสริมสร้างความแข็งแรงให้รากผม แต่เอาจริงถ้าเราหาสาเหตุของการเกิดผมหงอก มันก็มีปัญหามาจากความผิดปกติทางพันธุกรรมนั่นแหละ เราจะไม่จำเป็นต้องไขว่คว้าหายาสระผมที่เป็น Anti – aging เลย แค่กินอาหารที่ดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ควบคู่กับการดูแลเส้นผมให้สะอาด

3. 3 ชื่อ คุณสมบัติเดียวกัน

แม้ว่าเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ จะออกมารีวิวแล้วว่า การใช้ BB Cream CC Cream และ DD Cream มีคุณสมบัติในการปกปิดริ้วรอยต่างๆ ที่ต่างกัน แต่ความจริงแล้วพวกนางทั้ง 3 ตัวนั้น ก็มีคุณสมบัติเป็นเมคอัพเบสเหมือนกันแหละจ้า รู้แล้วก็ไม่ต้องซื้อให้ครบทั้ง 3 ตัวเนอะ มีสักอันที่เข้ากับผิวเราก็พอแล้วจ้า

4.ครีมลดรอยแตกลาย

รอยแตกลาย สร้างความหงุดหงิดให้กับสาวๆ ไม่น้อย หลายคนจึงหมดเงินไปกับการซื้อครีมลดรอยแตกนี้มาใช้และส่งผลให้สินค้าประเภทนี้ขายดีมากๆ แต่น่าเสียดายที่ ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นไม่ได้ช่วยเยียวยาความไม่มั่นใจนี้เลย ซึ่งวิธีที่ง่ายและทำได้ตั้งแต่เนิ่นๆนั่นก็คือ การทาครีมบำรุงผิวของคุณให้ชุ่มชื้น ไม่ปล่อยให้ผิวแห้ง และหากใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเนยและโกโก้ก็จะดีต่อผิวมากๆค่ะ

5.อายครีม

หลายคนคิดว่าผิวใต้ดวงตาเราเป็นผิวที่บอบบางที่สุด ก็ต้องหาครีมแบบพิเศษที่เหมาะกับผิวบริเวณนั้น ซึ่งมันก็เป็นเรื่องจริงที่ว่าผิวใต้ตาของเราบอบบางกว่าส่วนอื่นๆ แต่อายครีม ก็ไม่ได้มีคุณสมบัติต่างจากครีมปกติที่ใช้บนใบหน้า กันอยู่เท่าไหร่เลย เพียงแต่พวกบริษัทผลิตเครื่องสำอางเหล่านี้ พยายามทำการตลาดเพื่อมาหลอกขายให้กับเราด้วยราคาที่แพงกว่าและขนาดเล็กกว่าให้เราหวาดวิตกแค่นั้น

6.ครีมลดเลือนริ้วรอย

เครื่องสำอาง ไม่จำเป็นต้องมี

ใครๆ ก็กลัวความแก่จริงมะ?! และความกลัวนี้แหละค่ะ ที่ทำให้พวกบริษัทเครื่องสำอางทำการตลาดมาหลอกล่อเราว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นตัวนี้ สามารถชะลอความแก่ ลดเลือนริ้วรอย คืนความอ่อนวัยให้ผิวหน้าได้โดยไม่ง้อโบท็อกซ์ แต่ความจริงแล้วแค่ครีมก็ไม่น่าจะมีคุณสมบัติพิเศษรั้งความเป็นจริงตามวัยได้ สิ่งที่คุณจะทำได้ก็เพียงแค่ทาครีมบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว หรือไม่ก็ต้องทำศัลยกรรมยกกระชับกันไปเลยนั่นแหละจ้า

7.แชมพู 2 in 1

ถ้าอยากให้ผมสวยมีสุขภาพดีจริงๆ ล่ะก็ ควรใช้เป็นแบบแยกประเภทไปเลยจะดีกว่าค่ะ เพราะคุณสมบัติของแชมพูคือล้างผมและหนังศีรษะให้สะอาด ส่วนครีมนวดก็จะมีส่วนผสมของบาล์มที่ทำให้ผมลื่น ซึ่งตามกฎทางเคมีผลิตภัณฑ์มีคุณลักษณะทั้ง 2 แบบนี้ไม่สามารถจะเข้ากันได้

8.ครีมหมักผม ก็คือ ครีมนวดนั่นแหละ

ทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ก็มีคุณสมบัติเดียวกันก็คือ ทำให้ผมนุ่มลื่น เพราะฉะนั้นก็เลือกสักหนึ่งอย่างใช้คู่กับแชมพูก็พอเนอะ ไม่เปลืองตังค์ด้วย

9.โลชั่นทาผิวเอาอยู่

เครื่องสำอาง

ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมหรือมอยส์เจอไรเซอร์ เฉพาะ คอ แขน หรือเท้า หรอกค่ะ เพราะแค่ทาโลชั่นทาผิวทั่วตัวก็บำรุงผิวได้แล้ว

10.ทรีทเม้นท์ย้อมผม

มอยส์เจอไรเซอร์

ยาย้อมผมมีส่วนประกอบของที่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะอยู่ เพราะฉะนั้นต่อให้มีส่วนผสมของครีมนวดผม มันก็ไม่ได้ช่วยให้ผมเสียน้อยลงหรอกค่ะ

ต่อไปนี้คงรู้แล้วใช่ไหมคะว่ามีเครื่องสำอางอะไรบ้างที่เราไม่จำเป็นต้องซื้อมาใช้ให้สิ้นเปลืองเงิน เก็บตังค์ใส่กระเป๋าแล้วเอาไว้ช้อปเครื่องสำอางสุดโปรดกันดีกว่าเนอะ ทั้งสวยทั้งมีสตางค์เหลือเก็บอีกต่างหาก ^^

ที่มา brightside.me

รีวิว 10 แป้งพัฟ แป้งฝุ่นขั้นเทพ ราคาถูกจนถึงแพง