เทรนด์แฟชัั่น แฟชั่น แฟชั่นที่ไม่ควรใส่ แฟชั่นผู้ใหญ่ แฟชั่นสาวอายุ40

10 แฟชั่นที่ควรเก็บเข้าตู้ ของสาวๆ วัย 40 +

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 10 แฟชั่นที่ควรเก็บเข้าตู้ ของสาวๆ วัย 40 +

การเปลี่ยนแปลงบางอย่างจากวัยเลข 3 ไปยังวัยหลัก 4 ก็เหมือนกับเป็นการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง อย่างแรกคือต้องยอมรับการเปลี่ยนแปลงด้านร่างกายและสุขภาพ รวมถึงเรื่องของแฟชั่นที่คุณอาจจะต้องโละตู้เสื้อผ้าเสียใหม่ เพื่อให้การแต่งตัวของเราดูเด็กขึ้นแบบลืมอายุไปเลยยังไงล่ะ และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการแต่งตัวของสาววัย 40+ มาฝากกันค่ะ

อัปเดตเทรนด์แฟชั่นปี 2018 กับ อาร์ต อารยา สไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย

1. กระเป๋าคลัทช์

ไม่ได้จะบอกห้ามใช้กระเป๋าคลัทช์หรอกนะ แต่ว่าการหยิบกระเป๋าสะพายข้าง หรือกระเป๋าคล้องแขนที่มีดีเทลเรียบหรู และมีขนาดใหญ่ปานกลาง ไม่แบน ไม่เล็ก หรือไม่ใหญ่เทอะทะจนเกินไป สะพายเก๋ๆ ไปทำงานจะทำให้คุณดูโก้มากกว่า ส่วนกระเป๋าคลัทช์ก็เอาไว้ถือยามออกงานก็พอ

2. กำไลลูกปัด หรือกำไลมีจี้

กำไลประเภทนี้ หรือกำไลทรง Charm bracelet มันทำให้ลุคของคุณเด็กเกินไป ลองเปลี่ยมาใส่กำไลโลหะ และกำไลทรง Bangles ที่เป็นเส้นเล็กบางๆ หรือมีลวดลายบนตัวกำไลก็ได้ หรืออาจเป็นกลุ่มของกำไลมีหินสีประดับสวยงามก็ได้เหมือนกัน จะเสริมลุคให้ดูดีขึ้นยิ่งกว่า

3. ถุงน่องสีสันสดใส

ถุงน่องสีสันสดใสพวกนี้ขอเก็บไว้ให้เด็กๆ หรือสาวสายแบ๊วใส่จะดีกว่านะ เพราะขืนเอามาใส่ในวัยนี้มันอาจจะดูตลกน่ะสิ แต่ถ้าแต่งไปงานแฟนซีก็ไม่ว่ากันจ้า

4. กางเกงทรง Boyfriend

กางเกงยีนส์ก็มีหลายทรงนะ ไม่ต้องใส่ทรง boyfriend ก็ได้พับเก็บเข้าตู้ไปก่อน เพราะมันจะทำให้ รูปร่างของคุณดูโคร่งเกินไป แต่ถ้าใส่กางเกงยีนทรงขากระบอก หรือกาวเกงเอวสูงขาบาน ก็จะทำให้ได้ทรวดทรงเข้ารูป ตั้งแต่สะโพกจรดปลายขา เพิ่มความชิค อีกทั้งตอนนี้กระแส 90 ก็กำลังมาแรง เข้าคู่กับรองเท้าสีเอิร์ธโทนสักหน่อย รับรองว่าเผ็ดสุดค่ะ

5. เสื้อคาร์ดิแกน

บางทีเสื้อคาร์ดิแกน หรือเสื้อไหมพรมถัก ก็ทำให้คุณดูป้าโดยไม่รู้ตัวเลยแหละ ขณะเดียวกันเสื้อสูทจะทำให้คุณดูสมาร์ทมากๆ เลยแหละ

6. ชุดเดรสแบ๊วๆ

ชุดมินิเดรสตัวเก่งแบบนี้อาจจะเหมาะกับคุณเมื่อ 10 ปีก่อน แต่ในวัย 40 เนี่ยมันอาจจะไม่ใช่แล้วนะ ลองเปลี่ยนมาเป็นเดรสยาว ดีเทลเรียบหรูจะเหมาะสมกับวัยที่สุดจ้า

7. เสื้อผ้าแสดงสัญลักษณ์ของทีมกีฬาและวงดนตรี

ถ้าคุณมีเป็นแฟนคลับตัวยงของทีมกีฬาหรือวงดนตรีใดๆ ก็ตาม ขอให้หยิบมาใส่ในโอกาสที่มีการแข่งขันหรือคอนเสิร์ตก็พอนะ

8. หมวกไหมพรมทรงพู่

หมวกไหมพรมทรงพู่แบบนี้ มันดูเด็กและแบ๊วมากเช่นเดียวกับถุงน่องสีสันสดใสนั่นแหละ

9. กางเกงทรงโคร่ง

กางเกงเหล่านี้แทบจะไม่เหมาะกับทุกคน รวมทั้งผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 40 ปี คุณควรจะลืมเรื่องการมีอยู่ของกางเกงทรงนี้ไปเลยก็ได้นะ

10. รองเท้าแตะ

การสวมรองเท้าแตะใส่แล้วมันชิลก็จริง แต่เรื่องของความสวยงามและสุขภาพนั้นไม่มีเลยเอาจริงๆ ดังนั้นควรใส่เป็นรองเท้าหนังนิ่ม ที่ช่วยเสริมการดูแลสุขภาพเท้าจะดีกว่า แถมรองเท้าประเภทนี้ใส่ไปแมทช์กับชุดไหนๆ ก็สวย

การแต่งตัวของสาววัย 40+ นี้ หากคุณเลือกในแบบที่เหมาะกับตัวคุณได้แล้วล่ะก็ เสื้อผ้าจะช่วยปกปิดจุดด้อย พร้อมเผยจุดเด่นออก นอกจากจะช่วยให้ดูสวยและโดดเด่นขึ้นจนหนุ่มๆ ต้องเหลียวหลังมองกันเป็นแถวแล้ว ยังช่วยทำให้สาววัยนี้ดูเด็กขึ้นอีกเป็นกองอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวนะคะ

ที่มา brightside.me

ขออนุญาตใช้เนื้อหา