ทริค ทริคแต่งตัว เคล็ดลับแต่งตัว เทคนิคแต่งตัว เสื้อผ้า

จดแล้วแชร์!!! 10 ทริคง๊ายง่าย ช่วยให้ผู้หญิงสวยเป๊ะขึ้นในพริบตา

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / จดแล้วแชร์!!! 10 ทริคง๊ายง่าย ช่วยให้ผู้หญิงสวยเป๊ะขึ้นในพริบตา

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็อยากให้ตัวเองดูตลอดเวลากันอยู่แล้ว แต่วันนี้เราจะมาเสริมเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยให้สาวๆ สวยขึ้น หุ่นดีขึ้นในพริบตา ใครที่ไม่รู้จักมุมสวยของตัวเอง หรือยังไม่มั่นใจในตัวเอง ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดจ้า..

คลิป! ทริคง่ายๆแก้ปัญหา กางเกงยีนส์ซิปไหล
1.รองเท้าส้นสูง (สีเดียวกับผิว)

ทริค

ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหน ได้โปรดจงรับรู้ไว้ว่ารองเท้าส้นสูงคือเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ โดยเฉพาะรองเท้าส้นสูงที่มีสีคล้ายกับสีผิวของคุณ จะช่วยเสกเรียวขายาวสวยขึ้นมาได้ง่ายๆ หากคุณใส่กางเกงหรือกางเกงรัดรูปให้เลือกรองเท้าที่มีสีคล้ายกับเสื้อผ้าที่คุณใส่ เคล็ดลับนี้ใช้ได้ดีทีเดียวเชียวล่ะ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงรองเท้าที่มีสายรัดข้อเท้า เนื่องจากทำให้ขาของคุณดูสั้นกว่าที่เป็นจริง

2.เสื้อผ้าไม่คับหรือหลวมเกินไป

ทริค

ทริค

อย่าซื้อเสื้อผ้าที่เล็กกว่าหรือใหญ่กว่ารูปร่างคุณมากจนเกินไป เพราะถ้าเล็กเกินไป ก็จะทำให้เห็นถึงข้อบกพร่องของคุณมากเกินไป ขณะเดียวกันถ้าชุดโคร่งเกินก็ดูอ้วนไปอีก ดังนั้น ชุดของคุณควรเหมาะสมกับรูปร่างของคุณและเก็บซ่อนจุดบกพร่องของรูปร่างไปในเวลาเดียวกันด้วย

3.หลังตรง

ทริค

ท่าทางที่ดีสามารถทำให้ผู้หญิงทุกคนดูสวยงามและยังทำให้เอวของคุณดูเล็กลงได้ง่าย แต่ถ้าทำยืนห่อไหล่ ก็จะยิ่งทำให้คุณดูตัวสั้น แถมมีพุง และอาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพในอนาคต เพราะฉะนั้นยืนยืดๆ เอาไว้ค่ะ ให้หลังตั้งตรงและบิดสะโพกเล็กน้อยเป็นท่าทางที่สวยงามที่ดีที่สุด

4.เรียนรู้เทคนิคพื้นฐานการคอนทัวร์หน้า

ทริค

เพราะสาวๆ แต่ละคน ก็จะมีรูปหน้าที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ากลม เทคนิคการคอนทัวร์ สามารถช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียวและยังซ่อนคางสองชั้นได้ เพียงแค่ต้องเรียนรู้วิธีใช้โทนสีเข้มและแสงได้อย่างถูกต้อง

อย่างแรกเราต้องเลือกสีไฮไลท์ให้เข้ากับโทนผิวก่อนนะคะ เพราะว่าตรงช่องว่าง ที่ไม่ได้ลงคอนทัวร์ จะต้องลงไฮไลท์เพื่อให้หน้าดูสว่าง แล้วใบหน้าจะผ่องใส การเลือกไฮไลท์ให้เข้ากับสีผิวจะช่วยให้ใบหน้า ดูสว่างแบบเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ลอย

5. ทำให้ผิวของคุณดูเข้มขึ้น

ทริค

สังเกตมั้ยว่า คนที่ผิวสีเข้มหรือผิวสีแทนจะดูผอมเพรียวกว่าคนผิวขาว และสังเกตเห็นเซลลูไลท์ได้น้อยกว่าทั้งที่รูปร่างๆ พอกัน ซึ่งวิธีนี้ก็ช่วยให้คุณดุผอมลงได้นะ ซึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดในการอาบแดดคือ Bronzer คุณเพียงแค่ต้องทำตามกฎง่ายๆ:

1.ก่อนอื่นให้ทำความสะอาดผิวของคุณและใช้สครับร่างกาย จากนั้นให้ความชุ่มชื่นด้วยการทาครีมบำรุงผิว

2. หากคุณมีผิวแห้ง ใช้ฟองน้ำแบบเรียบแทนการขัด ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณและอย่าลืมขัดบริเวณข้อเข่าและข้อศอกของคุณเป็นประจำด้วย

6.เลือกผ้าที่เหมาะสม

ทริคแต่งตัว

อย่าซื้อเสื้อผ้าที่ทำด้วยวัสดุหยาบ หรือมี Texture ของเนื้อผ้าที่แข็ง หรือหนาเกินไป หลีกเลี่ยงรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสและเส้นเชิงมุมเพราะจะดึงดูดความสนใจไปยังพื้นที่ที่มีปัญหา ดังนั้น เพื่อปกปิดข้อบกพร่องใดๆ ให้เลือกเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าเรียบและมีความยืดหยุ่น สวมใส่สบาย

7. เลือกพร๊อพให้เหมาะสม

ทริคแต่งตัว

ผ้าพันคอที่มีสีเข้ม เนื้อผ้าหนา และมีขนาดยาวเกินไป จะทำให้ภาพลักษณ์โดยรวมของคุณดูหนักขึ้นและดูตัน ดังนั้น คอเสื้อที่เป็นแบบคอกลมหรือคอวี จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ที่ช่วยให้ดูคอยาวระหง แต่ถ้าใส่เสื้อเชิ้ต การปลดกระดุมเม็ดที่ 2-3 ก็เป็นการพรางความกว้างของไหล่ ช่วยทำให้คอดูเรียวยาวขึ้น

ขณะเดียวกัน หากวันไหนอยากสวมสร้อยคอยาว ก็ไม่ควรใส่ต่างหูขนาดใหญ่ แต่ควรใส่ต่างหูขนาดเล็กแทน ก็จะทำให้รูปร่างของคุณดูเพอร์เฟกต์ สมส่วนขึ้น

8.ชุดสวยที่ฆ่าเราไม่รู้ตัว

ทริคแต่งตัว

บางครั้งผู้หญิงก็พยายามหาชุดที่ซ่อนพุง ปิดก้นใหญ่ หรือขาใหญ่ และจุดที่มีปัญหาต่างๆ สิ่งนี้ส่งผลให้เกิดผลตรงข้ามกับสิ่งที่ต้องการ เนื่องจากพื้นที่เหล่านี้จะดึงดูดความสนใจมากกว่า ตัวอย่างเช่นหากคุณไม่ชอบสะโพกใหญ่ๆ ของคุณ ก็อย่าสวมกางเกงยีนส์ ที่มีกระเป๋าขนาดใหญ่หรือมีลายพิมพ์หรือภาพประกอบ เพราะภาพพิมพ์หรือลายปักต่างๆนั้น จะดึงดูสายตาให้ข้อบกพร่องของคุณชัดเจนขึ้น

9.ทรงผม

ผมบ๊อบสั้น และผมสั้นประบ่า แสกกลางดัดปลายผมให้งุ้มเข้ากรอบหน้า ดูพองๆ ช่วยพรางให้หน้าดูเล็กลงได้ ที่สำคัญยังเพิ่มลุคสวยเก๋ หน้าเด็กอีกต่างหาก

10. ใช้ชุดกระชับสัดส่วน

ทริค

ชุดกระชับสัดส่วน หรือ Shapewear ช่วยให้คุณดูรูปร่างเพรียวบาง และสลิมขึ้นได้ในพริบตา นอกจากนี้ซ่อนเซลลูไลท์หรือรอยยับบริเวณท้องและสะโพกได้อีกด้วย ทำให้คุณสวมเสื้อผ้าได้เป๊ะปังยิ่งขึ้น แต่อย่าสวมใส่บ่อยเกินไป ใช้ shapewearเฉพาะในโอกาสพิเศษก็พอนะ ไม่เช่นนั้นอาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้นะจ๊ะ

ที่มา  brightside.me

รู้ไว้!! วิธีซ่อนสายเสื้อใน ภายในพริบตา