เคล็ดลับเลือกเสื้อผ้า เทคนิคการแต่งตัว เทคนิคแต่งตัวให้สวยมีระดับ แต่งตัว แต่งตัวให้ดูแพง

งบน้อยแต่ดูแพง! 10 เทคนิคแต่งตัว ให้สวยดูมีระดับ แบบไม่ง้อแบรนด์เนม

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / งบน้อยแต่ดูแพง! 10 เทคนิคแต่งตัว ให้สวยดูมีระดับ แบบไม่ง้อแบรนด์เนม

แต่งตัวยังไงให้ดูแพง? บอกเลยว่ามันไม่มีสูตรที่ตายตัวและไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด แม้ไม่ใช่สาวไฮโซบ้านรวยก็แต่งได้ แค่จดและจำคำแนะนำของสไตลิสต์เหล่านี้ไปใช้ก็ทำให้คุณแต่งตัวออกมาสวยแพง ดูดีมีสไตล์แล้วล่ะ

1. เน้นเสื้อผ้าสีอ่อน

เทคนิคแต่งตัว

ถ้าอยากจะ Mix&Match ให้ดูแพง ลองเลี่ยงการมิกซ์สีฉูดฉาดเข้าไว้ แนะนำเลือกแมทช์ไอเท็มโทนสีใกล้เคียงกัน เช่น สีเอิร์ธโทน หรือสีโทนสุภาพ เพราะจะทำให้ลุคของสาวๆ ดูเรียบหรู ราคาแพง

2. สวมปังด้วยโค้ท หรือสูทคัตติ้งเนี๊ยบ

เทคนิคแต่งตัวให้สวยมีระดับ

เสื้อโค้ทขนสัตว์สีน้ำตาลอ่อนหรือสีเบจ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ควรมีติดตู้ เพราะเมื่อไร (หน้าหนาว) หยิบขึ้นมาแมตช์กับกางเกงยีนส์สีน้ำเงินคลาสสิค หรือกระโปรงทรงดินสอ ก็ทำให้ลุควันนั้นของคุณปังขึ้นมาทันที

3. ใช้สินค้าคุณภาพดี

เทคนิคแต่งตัวให้สวยมีระดับ

เราไม่ได้บอกให้คุณทุ่มเงินซื้อแบรนด์เนมหรือของแพงๆ หรอกนะ แต่การใช้กระเป๋า เข็มขัด ผ้าพันคอ หมวก และพร็อพอื่นๆ ที่ทำมาจากเนื้อผ้าและวัสดุที่ดี เมื่อนำมาสวมใส่กับเสื้อผ้าแล้วมันก็ทำให้ดูดีขึ้นได้ อีกอย่างของพวกนี้ทนทาน ซื้อแพงหน่อยแต่ใช้นาน ก็ถือว่าคุ้มจ้ะ

4. เลือกรองเท้าที่สดใสหรือเปลือย

เทคนิคแต่งตัวให้สวยมีระดับ

สีเหลือง, สีฟ้า, สีแดงและสีนู้ด แมตช์กับเสื้อผ้าง่ายแถวใส่แล้วดูโก้สุดๆ ยิ่งถ้าเป็นสีนู้ดหรือรองเท้าที่สีใกล้ๆ กับสีผิวของคุณก็จะทำให้คุณดูสูงเพรียวขึ้นทีเดียวแหละ

5. เลือกชุดชั้นในที่เหมาะกับชุด

ชุดชั้นในผ้าลูกไม้ที่มองเห็นทะลุออกมาจากเสื้อและกางเกงเป็นข้อผิดพลาดที่ร้ายแรงมาก ชุดชั้นในที่ไม่เหมาะสมนี้อาจทำให้ลุคสวยของคุณพลาดเอาง่ายๆ ดังนั้นผู้หญิงเราก็ควรรู้จักกับชุดชั้นในประเภทต่างๆ ด้วย เลือกให้เหมาะกับลักษณะหน้าอกและการใช้งานของตัวเอง เพราะชุดชั้นในแต่ละประเภท ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานไม่เหมือนกันนะคะ

6. เสื้อผ้าสีขาวต้องมีติดตู้

เสื้อเชิ้ต กางเกงขาสั้น และกางเกงยีนส์สีขาว เป็นเบสิคไอเท็มแถมมีอยู่ทุกบ้าน และยังครีเอทลุคคุณให้ดูแพงแบบง่ายๆ ลองใส่เสื้อเชิ้ตขาวคู่กับกางเกงคูลอต หรือสกินนี่เท่ๆ ก็ให้ลุคสาวมั่นแบบง่ายๆ อยากดูหวานก็ใส่ส้นสูง แต่ถ้าอยากดูแมนๆ เท่ๆ ก็ใส่สนีกเกอร์เลย และเสื้อผ้าสีขาวจะดูดียิ่งขึ้นในช่วงฤดูหนาวนะ

7. เลือกเสื้อผ้ามีลาย

เทคนิคแต่งตัวให้สวยมีระดับ

เทรนด์ที่ยังไม่เอ้าท์ ก็คือผ้าลายสก็อต ไอเทมสุดร้อนแรงประจำซีซั่นที่สาวๆ หลายคนต้องรีบหาไว้ติดตู้! เพราะสามารถช่วยครีเอทลุคสุดชิค หรือจะสร้างลุคให้ดูเท่แบบบอยๆ ในวันหยุดก็ยังได้ หรือจะเป็นลายจุด ลายขวาง ก็ยังใส่ได้เรื่อยๆ

8. แอบเป็นสปอร์ตเกิร์ล

เพิ่มความสปอร์ตให้กับชุดหรูหราและโรแมนติกของคุณ ด้วยรองเท้าสนีกเกอร์ ที่จะทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูเป็นธรรมชาติและเรียบง่าย

9. สวมเสื้อผ้าที่ดูใหม่และดูแลรักษาชุด

นอกจากจะมีเทสต์ในการเลือกเสื้อผ้าแล้ว การดูแลเสื้อผ้าให้เหมือนใหม่ ซึ่งมีวิธีง่ายๆ ดังนี้ :

– อ่านคำแนะนำบนฉลากเกี่ยวกับการดูแลเสื้อผ้าและปฏิบัติตามกฎเหล่านี้
– การซักบ่อยๆ และซักนาน จะทำเนื้อผ้าเสื่อมลงและรูปร่างเปลี่ยน ดังนั้นให้ลองซักเสื้อผ้าที่อุณหภูมิต่ำและปั่นแห้งด้วยความเร็วขั้นต่ำ
– ลดเวลาซักในเครื่องซักผ้าเป็น 30-45 นาที และอย่าลืมเอาสิ่งต่างๆ ที่อยู่ตามกระเป๋าออกด้วย
– ผ้าที่ละเอียดอ่อนควรซักด้วยมือ แต่ถ้าเซ้นสิทีฟมากๆ ก็ควรส่งซักแห้งไปเลยค่ะ
– กระดุมหลุด หรือซิปแตก ตะเข็บปริควรจะเย็บทันที

10. เปลี่ยนสีด้ายกระดุม

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้เสื้อผ้าดูมีราคาแพงมากขึ้น คือ การเปลี่ยนกระดุมให้สวยงามมากขึ้น ตัวอย่างเช่น ชุดที่มีกระดุมพลาสติกไม่สวยงาม คุณก็เปลี่ยนมาใส่กระดุมโลหะจากเสื้อผ้าเก่าของคุณมาเปลี่ยนแทน ก็ทำให้ชุดสวยดูแพงมีระดับขึ้นแล้ว

ที่มา brightside.me

ภาพ : อินสตราแกรม zara.mania, romantic_nika, guzey_, alexandralapp_, shortstoriesandskirts