มัดใจชาย สิ่งดึงดูดผู้ชาย เสน่ห์ของผู้หญิง เสน่ห์ดึงดูดผู้ชาย

10 สิ่งในตัวของผู้หญิง ที่สามารถดึงดูดใจชายหนุ่มได้ราวกับแม่เหล็ก!!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 10 สิ่งในตัวของผู้หญิง ที่สามารถดึงดูดใจชายหนุ่มได้ราวกับแม่เหล็ก!!

ความเข้าใจผิดของคนส่วนใหญ่ คือ คนที่มีเสน่ห์มักเป็นคนที่มีรูปร่างหน้าตาดีเท่านั้น แต่ความจริงแล้วเสน่ห์ คือ แรงดึงดูดที่ไม่ได้เกิดจากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีหลายๆ อย่างร่วมกัน ทั้งกิริยามารยาท น้ำเสียง การแต่งหน้า รวมถึงเรื่องของส่วนสูงด้วย ซึ่งนักวิทยาศาสตร์หลายท่านจากทั่วโลกได้ทำงานวิจัย ร่วมกันเกี่ยวกับความชอบของผู้ชายที่มีต่อผู้หญิง จนพบว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงจากสิ่งเหล่านี้แหละ ส่วนจะมีตรงไหนบ้างไปดูและสำรวจเสน่ห์ในตัวเองไปพร้อมๆ กันเลยจ้า

1. น้ำเสียงและลักษณะการพูด

นักวิทยาศาสตร์พบว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่มีน้ำเสียงเป็นผู้หญิง และมีเสียงสูง เช่น น้ำเสียงของ Marilyn Monroe ที่ฟังแล้วอ่อนหวาน รื่นหู และดูเป็นเสียงของคนวัยสาว ซึ่งในงานยังวิจัยยังบอกอีกด้วยว่า ผู้ชายจะชอบผู้หญิงที่มีลักษณะการพูดคล้ายคลึงกับพวกเขาด้วย ส่วนน้ำเสียงแบบที่ผู้ชายไม่ค่อยชอบคือน้ำเสียงแหลม ทิ่มแทงแก้วหู ซึ่งมักจะมาจากผู้หญิงที่มีอายุแล้ว

2. ส่วนสูง

เสน่ห์ดึงดูดผู้ชาย

หลายคนอาจจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่เตี้ยกว่าตัวเอง อย่างน้อยกว่า 7 หรือ 8 นิ้ว ส่วนผู้ชายตัวเตี้ยนั้น ถ้าไม่ชอบผู้หญิงที่ตัวเตี้ยกว่า จะก็ชอบผู้หญิงที่มีส่วนสูงไล่เลี่ยกัน

3. อายุ

เรามักจะเห็นคู่รักที่ผู้ชายอายุมากกว่าผู้หญิง และดูเหมือนว่าส่วนใหญ่ของคู่รักเป็นเช่นนั้นด้วย อย่างไรก็ตาม มีตัวอย่างคู่รักที่แฮปปี้กับชีวิตคู่มากๆ ในคู่รักที่ผู้หญิงมีอายุมากกว่า ทั้งนี้ นักวิจัยพบว่าผู้ชายที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี และผู้ชายที่มีอายุ 30 ปี มักจะชอบผู้หญิงที่อายุ 24 – 25 ปี เพราะผู้หญิงในช่วงอายุนี้เหมาะที่จะเป็นแม่ของลูก เพราะจากสถิติแล้วผู้ชายที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงในช่วงอายุ 24 ถึง 26 ปีนั้นมีลูกมากกว่าคู่อื่นๆ แต่อย่างไรก็ดีการที่ผู้ชายชอบผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าหรือมากกว่านั้น นักวิจัยคาดว่าน่าจะต้องใช้องค์ประกอบอื่นๆ ร่วมตัดสินใจด้วย

4. สีของดวงตา

นักวิทยาศาสตร์ The University of Tromsø ประเทศนอร์เว ระบุว่า ผู้ชายที่มีดวงตาสีฟ้านั้น มักจะชอบผู้หญิงที่มีดวงตาสีฟ้าเหมือนกัน เพราะถ้ามีลูกในอนาคตลูกก็จะมีตาสีฟ้าเช่นเดียวกัน ขณะที่ ผู้ชายที่มีดวงตาสีน้ำตาลและสีเขียวมักจะไม่ชอบผู้หญิงที่มีดวงตาสีฟ้า

5. การแต่งหน้า

จากการวิจัยในปี 2014 ระบุว่า ผู้ชายชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าในระดับปานกลาง และไม่ชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าจัด แต่สิ่งนี้กลับเป็นสิ่งที่ผู้หญิงชอบทำมากๆ เพราะคิดว่าการแต่งหน้าแบบนี้ผู้ชายชอบ (ทราบแล้วเปลี่ยนนะจ๊ะ)

6. สัดส่วนของเอวและสะโพก

เสน่ห์ดึงดูดผู้ชาย

Dr.Cary Fitzgerald นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัย South Carolina ในเมือง Beaufort รัฐเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระบุว่า สัดส่วนของเอวและสะโพกของผู้หญิงในอุดมคติของผู้ชายนั้น คือ สัดส่วนของเอวกว้างเป็นขนาด 0.7 เท่า ของขนาดสะโพก ซึ่งเป็นสัดส่วนของดาราหญิงยอดนิยมหลายๆ คน เช่น Marylin Monroe และ Jessica Alba

7. วงแหวนรอบดวงตา (Limbal Rings)

คือส่วนที่อยู่ตรงขอบของลูกตาซึ่งมีลักษณะสีดำเข้ม นักวิจัยบอกว่าผู้ชายมักจะชอบผู้หญิงที่มีวงแหวนรอบดวงตากว้าง อาจจะเป็นเพราะผู้หญิงวัยสาวๆ มักจะมีวงแหวนรอบดวงตากว้างก็ได้ แต่ผู้ชายก็ยังชอบสาวใหญ่ที่มีวงแหวนรอบดวงตากว้างเช่นกัน

8. สีผม

เสน่ห์ดึงดูดผู้ชาย

นักวิทยาศาสตร์จากประเทศฝรั่งเศส พบว่าผู้หญิงผมสีบลอนด์ ถูกผู้ชายชวนไปเต้นรำมากที่สุด รองลงมาคือผู้หญิงที่มีผมสีบรูเน็ต (สีน้ำตาลหม่น) และท้ายที่สุดคือผู้หญิงที่มีผมสีแดง อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์คิดว่าผู้ชายไม่ได้มองผู้หญิงที่สีผมตรงๆ หรอก แต่ว่ามองว่าสีผมนั้นเข้ากับสีผิวและใบหน้าของผู้หญิงมากน้อยแค่ไหนต่างหาก ซึ่งก็ตรงกับงานวิจัยที่ ระบุว่า ผู้หญิงผมสีแดงส่วนใหญ่นั้นมีสีผิวที่ไม่น่าดึงดูดใจที่สุดในบรรดาสีผิวทั้งหมด

9. ความยาวของช่วงขา

เสน่ห์ดึงดูดผู้ชาย

Leon Zeltzer นักจิตวิทยาคลินิก ได้ทำงานวิจัยพบว่า ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีขายาว ยิ่งขายาวเท่าไหร่ก็ยิ่งถูกใจชายหนุ่มมากเท่านั้น แต่ไม่ได้แปลว่าผู้หญิงขายาวคือผู้หญิงสูงหรอกนะ ผู้หญิงขายาวในที่นี้หมายถึงคนที่มีช่วงขายาวเมื่อเทียบกับช่วงลำตัวต่างหาก

10. ส่วนเว้าส่วนโค้ง

เสน่ห์ดึงดูดผู้ชาย

ส่วนเว้าส่วนโค้งเป็นความงามของผู้หญิงที่ผู้ชายชอบมองมากๆ เช่นกัน ซึ่งหากผู้หญิงมีส่วนโค้งบริเวณช่วงนี้อย่างพอเหมาะ จะทำให้รูปร่างโดยรวมดูดี ซึ่งงานวิจัยได้ระบุองศาระหว่างหลังและสะโพก ที่น่าปรารถนาที่สุดนั้น คือ 45.5 องศา

ใครที่ไม่ยังไม่เข้าข่ายเลยสักข้อ ก็อย่าเพิ่งนอยด์ไปนะจ๊ะว่าไม่ใช่สเปกของผู้ชาย เพราะทั้ง 10 ข้อนี้ ยังไม่ใช่ทุกส่วนที่ผู้ชายชอบ แต่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ผู้ชายชอบเท่านั้น เพราะการที่คนสองคนจะรักกันได้มันก็ต้องมีเรื่องของนิสัยใจคอที่เข้ากันได้ด้วยจริงมั้ย

ที่มา brightside.me

ขออนุญาตใช้เนื้อหา