วิธีดูแลตัวเอง วิธีดูแลตัวเองรับหน้าร้อน เคล็ดลับความงาม

เตรียมสวยสู้แดดซัมเมอร์ กับ 8 เคล็ดลับความงาม สวยฮอตหัวจรดเท้า

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เตรียมสวยสู้แดดซัมเมอร์ กับ 8 เคล็ดลับความงาม สวยฮอตหัวจรดเท้า

เมืองไทยตอนนี้มีแต่จะทวีความร้อนแผดเผาขึ้นเรื่อยๆ ทั้งแดดเอย มลพิษเอย ล้วนทำร้ายผิวหน้าผิวกายเราให้หม่นหมองได้ง่ายๆ แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่่เราไม่สามารถควบคุมได้ สิ่งที่เราจะทำได้ก็คือ การรู้จักดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้าไม่ให้เฉาตายไปกับแสงแดดอันแรงแรงกล้า ซึ่งเราก็ได้ลิสต์วิธีดีๆ ในการช่วยให้สาวๆ ยังคงสวยเฉิดฉายในหน้าร้อนนี้มาฝากกันค่ะ ส่วนจะต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง เตรียมปากกามาจดกันได้เลยจ้าา…

ฮาวทู เลือกครีมกันแดด ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เวลาไปทะเล By แนนซี่

1. ผิวหน้า-ผิวกาย

เคล็ดลับความงาม

ครีมกันแดดตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ เพราะความร้อนแรงของแสงแดดทำร้ายผิวสวยๆ ของเราได้ตลอดเวลา ก่อนออกแดดทุกครั้งควรทาโลชั่นและทาครีมกันแดด ทั้งผิวหน้าและผิวกายครีมกันแดดทุกครั้งนะคะ และควรเลือกที่มี SPF 30 ขึ้นไป เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะสู้แสงแดดแรงๆ ไม่ไหวนะจ๊ะ

2. ไลน์บิกินี

เคล็ดลับความงาม

การสวมชุดว่ายน้ำ หมายความว่าทุกคนจะสามารถมองเห็นไลน์บิกินี่ของคุณได้ วิธีที่ง่ายที่สุดในการทำให้เส้นขนตรงนั้นเกลี้ยงเกลา ก็คือ การโกน แต่หลังจากนั้นล่ะจ๊ะ? พอขนขึ้นใหม่ก็ทำให้คันอี๊กกก ดังนั้นวิธีที่น่าสนใจคือ แว๊กซ์ค่ะ สาวๆ สามารถทำได้ทุกๆ 1-2 เดือน และเพื่อไม่ให้ขนคุดขึ้นหลังจากการแว็กซ์ ขอแนะนำให้ทาครีมบิกินี่ของคุณอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์นะคะ

และเพื่อขจัดความหมองคล้ำบริเวณไลน์บิกินี่ของคุณ หลังอาบน้ำ ควรใช้โลชั่นชนิดพิเศษที่จะสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขนคุด เพราะมันจะช่วยลดความหมองคล้ำตรงส่วนนั้นได้เช่นกัน

3. รักแร้

เคล็ดลับความงาม

ถ้าคุณต้องการให้ใต้วงแขนของคุณขาวใสขึ้นและชะลอการเจริญเติบโตของเส้นขน ลองใช้สูตรขัดรักแร้ขาวจากธรรมชาติกันได้เลยค่ะ และยิ่งทำเป็นประจำใต้วงแขนของคุณจะขาวขึ้น โดยไม่ต้องจ่ายเงินทำเลเซอร์ราคาแพงๆ กันเลยล่ะ

สูตรรักแร้ขาว:

ผงขมิ้น 2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ

ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันจนข้น ล้างจักแร้ให้สะอาด เช็ดให้แห้ง แล้วนำเนื้อครีมที่เราได้ผสมไว้แล้วมาทาจักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จนแห้งและล้างออก จะสังเกตเห็นได้ชัดว่ารักแร้ของคุณจะค่อยๆ ขาวขึ้น

4. หน้าท้องเรียบแบน

เคล็ดลับความงาม

จะใส่บิกินีทั้งทีก็ขอดูดีแบบมีซิกแพคกันหน่อย และหนึ่งในการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด คือ “Gym Ball ” หรือการออกกำลังกายด้วยลูกบอล เริ่มต้นด้วยนอนราบกับพื้น วางขาพาดกับบอล ตั้งแต่ช่วงน่องถึงปลายเท้า ยกตัวขึ้นให้ลำตัวถึงปลายเท้าเป็น 45 องศา แขนสองข้างราบกับพื้นข้างลำตัว แล้วงอเข่ายกตัวสูงขึ้น วางเท้าบนลูกบอล นับ 1-10 ทำซ้ำ 15-20 ครั้ง

5.กำจัดห่วงยางรอบเอว

เคล็ดลับความงาม

ท่าออกกำลังกาย Dead Bug

นอนหงายหลัง งอเข่าทั้งสองข้างขึ้น แล้วเหยียดแขน เอามือแตะที่หัวเข่าทั้งสองข้าง ลดขาและแขนข้างหนึ่งจนเกือบถึงพื้น และพยายามให้แขนและขาอยู่ในระดับเดียวกัน ดึงแขนและขากลับมาที่ท่าเริ่มต้นแล้วสลับทำอีกข้างหนึ่ง

ท่าออกกำลังกาย Double criss-cross

นอนราบกับพื้น งอเข่าทั้งสองข้างขึ้นมาระดับหน้าอกซ้ายให้ข้อศอกด้านขวามือจรดกับหัวเข่าด้านซ้าย เหยียดขาขวาตรงไปด้านหน้า ทำค้างไว้สักพัก หายใจออกช้าๆ พร้อมกับบิดลำตัวข้างขวาให้ข้อศอกด้านซ้ายจรดกับหัวเข้าด้านขวา เหยียดขาซ้ายตรงไปด้านหน้า ทำสลับต่อเนื่องกันจนครบ 20 ครั้ง

6. กระชับบั้นท้าย

เคล็ดลับความงาม

Glutes หรือบั้นท้าย เป็นกลุ่มกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย การทำงานกล้ามเนื้อเหล่านี้จะไม่เพียง แต่ทำให้ส่วนล่างของคุณกระชับขึ้น แต่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น ซึ่งวิธีที่เห็นผลได้เร็วก็คือ การออกกำลังกาย squats นั่นเอง

7. อาหาร

เคล็ดลับความงาม

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เป็นส่วนสำคัญในการทำให้คุณมีรูปร่างที่สมบูรณ์แบบ พยายามลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตแปรรูป เช่น ขนมปัง ข้าว และพาสต้า นอกจากนี้ ควรลดปริมาณแอลกอฮอล์ และดื่มน้ำให้เพียงพอ

8. ภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น

เคล็ดลับความงาม

โปรดจำไว้ว่าทุกคนไม่มีใครเกิดมาสมบูรณ์แบบ คุณจึงควรรู้จักชื่นชมตัวเอง เรียนรู้ที่จะยอมรับตัวเองทั้งทางร่างกายและจิตใจ และหยุดเอาแต่มองหาข้อบกพร่องของคุณเอง เพียงเท่านี้คุณก็มีความสุขได้ทุกวัน และมีความสวยมั่นใจออกไปท้าแดดได้อย่างไม่เกรงกลัวแล้ว

ที่มา  brightside.me