ข้อห้ามที่เมแกนไม่ควรทำ พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายแฮร์รี่ เมแกน มาร์เคิล

12 ข้อห้ามที่เมแกนไม่ควรทำ เมื่อเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 12 ข้อห้ามที่เมแกนไม่ควรทำ เมื่อเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่

หลังจากเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ไปแล้ว มีข้อห้ามมากมายที่ เมแกน มาร์เคิล ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เราลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่า ข้อห้ามที่เมแกนไม่ควรทำ หลังเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกพระราชวงศ์นั้น มีอะไรบ้าง?

เส้นทางรักต่างฐานันดร “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล”

1. ห้ามเซลฟี่

กฎข้อแรกของการก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกพระราชวงศ์ นั่นก็คือ ห้ามเซลฟี่ เพราะจะถูกมองว่าไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก

2. ห้ามออกไปข้างนอกคนเดียว

แม้เธอจะเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงมากก่อน แต่หลังจากที่เธอเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่แล้ว เธอไม่ควรออกไปข้างนอก หรือที่สาธารณะเพียงลำพัง จะต้องมีผู้ติดตามออกไปด้วยเสมอ เพื่อดูแลรักษาเรื่องความปลอดภัย

3. ห้ามเล่นโซเชียลมีเดีย

โซเชียลมีเดียส่วนตัวที่เธอเคยมีก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม ได้ถูกลบทิ้งไปตั้งแต่หมั้นกับเจ้าชายแฮร์รี่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว ทั้งนี้การอัปเดตเรื่องราวต่างๆ จะทำผ่านโซเชียลมีเดียของสำนักพระราชวังเท่านั้น

4. ห้ามออกเสียงทางการเมือง

แม้จะไม่ได้มีข้อห้ามนี้อยู่ในกฎหมาย แต่ก็ได้ระบุไว้อยู่ในรัฐธรรมนูญ ว่าสมาชิกราชวงศ์ทุกพระองค์ไม่สามารถโหวต หรือออกคะแนนเสียงในการเลือกตั้งได้ จะต้องวางตัวเป็นกลางทางการเมือง เฉกเช่นเดียวกับอีกหลายๆ ราชวงศ์ทั่วโลก

ข้อห้ามที่เมแกนไม่ควรทำ

5. ห้ามใส่กระโปรงสั้น

ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสตรีผู้แต่งกายดี และเรียบร้อยมาโดยตลอด เพราะฉะนั้นเมแกนก็จะต้องแต่งกายให้เรียบร้อย และถูกต้องตามกาลเทศะเสมอ

6. ห้ามแจกลายเซ็น

เพื่อป้องกันการปลอมแปลงเอกสาร รวมถึงการนำลายเซ็นไปใช้ในทางที่ผิด ทั้งนี้ดัสเชลแห่งซัสเซกส์ จะสามารถลงนามในจดหมาย หรือเอกสารที่เป็นทางการ และหนังสือลงนามเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ เท่านั้น

7. ห้ามแสดงความรักในที่สาธารณชน

ข้อนี้เป็นกฎที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการหอม กอด หรือจูบ ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะไม่เหมาะสม

8. ห้ามทาหรือตกแต่งเล็บลายฉูดฉาด

สีที่สามารถทาได้ จะเป็นพวกสีสุภาพ สีอ่อน หรือสีนู้ดเรียบๆ เท่านั้น

ข้อห้ามที่เมแกนไม่ควรทำ

9. ห้ามสวมร้องเท้าส้นตึก (ส้นเตารีด)

เนื่องจากรองเท้าจะเน้นความสบาย จึงไม่เหมาะสมสำหรับการสวมใส่ในงานที่เป็นทางการเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นสมาชิกในราชวงศ์จึงถูกห้ามไม่ให้ใส่รองเท้าแบบนี้ นอกจากนี้เมแกนจะต้องใส่รองเท้าที่ปิดนิ้วเท้าและส้นเท้าทุกครั้ง เพื่อความสุภาพ เรียบร้อย

10. ห้ามรับประทานอาหารเร็วหรือช้าเกินไป

กฎข้อนี้ถือเป็นมารยาทบนโต๊ะอาหารที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เมื่อต้องร่วมโต๊ะเสวยกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 โดยจะเริ่มทานได้ก็ต่อเมื่อสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เริ่มต้นเสวย และต้องหยุดทานทันทีที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 หยุดเสวย

11. ห้ามเข้านอนก่อนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

เมแกนไม่ได้รับอนุญาตให้เข้านอนก่อนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 โดยจะต้องเข้านอนหลังสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทุกครั้ง

12. ห้ามกลับไปรับงานแสดงอีก

หลังจากที่เข้ามาเป็นสมาชิกในราชวงศ์แล้ว เมแกนจะไม่ได้รับอนุญาตให้กลับไปเล่นซีรีส์ได้อีก รวมถึงห้ามทำงานเสริมอื่นๆ อย่างเช่น การเขียนบล็อก The Tig ด้วย

ที่มา : www.narcity.comwww.birminghammail.co.uk