สาวสตรอง สาวแกร่ง หญิงแกร่ง เปลี่ยนแปลงตัวเอง

5 วิธีเปลี่ยนตัวเองจากเด็กสาวใสๆ เป็นสาวสตรอง เพราะโลกไม่ได้สวยอย่างที่คิด!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 5 วิธีเปลี่ยนตัวเองจากเด็กสาวใสๆ เป็นสาวสตรอง เพราะโลกไม่ได้สวยอย่างที่คิด!

มันถึงเวลาแล้วล่ะที่สาวๆ จะลุกขึ้นมาปฎิวัติตัวเองเปลี่ยนจากสาวน้อยให้เป็นผู้หญิงยุคใหม่สุดสตรองเสียที เพราะสมัยนี้ผู้ชายแสบจะตาย แถมฉลาดเป็นกรด เราจะมาเป็น Good girl แบบเดิมให้ผู้ชายเหยียบย่ำ ครอบงำความคิดและจิตใจมันก็ไม่ใช่ ผู้หญิงอย่างเราต้องมีแอดติจูดสวยๆ เป็นสาวมั่น ฉลาดเลือก ฉลาดคิด เลิกเป็นเด็กดี และเริ่มเป็น สาวสตรอง ที่มีศักดิ์และศรีเท่ากับผู้ชายให้ได้!

นิยามผู้หญิงยุคใหม่ ฉบับ โบ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์

1. ถามตัวเองว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการ

จากการศึกษาของ Harvard Business Review แสดงให้เห็นว่ามีเพียง 7 เปอร์เซ็นต์ของบัณฑิตสาว MBA พยายามที่จะเจรจาต่อรองเงินเดือนกับนายจ้าง ขณะที่ผู้ชายมากถึง 57 เปอร์เซ็นต์ที่กล้าต่อรองกับนายจ้าง นี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คุณไม่ได้รับสิ่งที่คุณต้องการ เพราะคุณไม่กล้าที่จะต่อรอง ดังนั้น ถ้าคุณอยากลงมือทำโปรเจกต์ใหม่ๆ หรืออยากได้เงินเดือน และโบนัสเพิ่มก็อย่ากลัวที่จะเข้าไปคุยกับหัวหน้าค่ะ

2. หัดปฎิเสธ

เรารู้ว่าคนใจดีแบบคุณ อยากช่วยเหลือทุกคนแหละ แต่ชีวิตจริงเราก็ช่วยเหลือใครหมดไม่ได้หรอก เพราะอย่าลืมว่าความดีที่ให้ไปกับผลลัพธ์ที่ได้กลับมาไม่เท่ากันเสมอ คุณอาจเจ็บใจที่ช่วยเหลือคนผิดก็ได้ อะไรที่คุณทำไม่ได้ก็บอกปฎิเสธไปเลย ไม่ต้องฝืนทำให้เสียสุขภาพกาย สุขภาพจิต อะไรที่ทำให้ชีวิตคุณเป็นทุกข์และต้องแบกรับภาระ จงอย่าทำ จำไว้!

สาวสตรอง

3. กำหนดชีวิตตัวเอง

ถ้าใครพูดจาไม่ดีกับคุณ ก็ไม่ต้องเก็บมาใส่ใจให้รกสมอง รวมถึงถ้ามีคนพยายามเปลี่ยนคุณ ก็จงบอกพวกเขาไปว่าคุณมีความสุขกับตัวตนของคุณดีอยู่แล้ว จงจำไว้เสมอว่าชีวิตนี้เป็นของเรา ดังนั้นเราคนเดียวเท่านั้นที่จะสามารถกำหนดมันได้ ถ้าคุณไม่พูดความในใจ หรือเป้าหมายของคุณออกมาก็คงไม่มีใครเข้าใจ ดังนั้น คุณควรที่จะเชื่อมั่นใจตัวเองและกล้าได้กล้าเสีย เพราะมันจะเป็นพลังมหาศาล ที่จะทำให้คุณแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จ

4. เชื่อมั่นในตัวเอง

ไม่มีอะไรผิดถ้าคุณอยากใช้ชีวิตตามความสุขของคุณ และไม่มีอะไรผิดถ้าคุณจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต เพราะบนโลกนี้มีผู้คนมักพยายามที่จะมีอิทธิพลต่อวิถีชีวิตของคุณ หรือชี้นำความคิดให้คุณทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการ โดยเฉพาะหากคุณยังทำตัวเป็นเด็กน้อย ดังนั้นอย่าให้ใครมากำหนดบทบาทชีวิตแทนตัวคุณ บอกพวกเขาไปว่า คุณซื่อสัตย์กับตัวเองและการตัดสินใจของคุณขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณคิดและรู้สึก

5. อยากได้รับการปฎิบัติแบบไหน ให้เราเป็นแบบนั้น

การเปลี่ยนจากเด็กสาวอ่อนหวานไปเป็นสาวแกร่ง ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องหยาบคาย คุณจะยังคงสุภาพ รอบคอบและเคารพผู้อื่นทั้งในคำพูดและการกระทำ พร้อมเผยแผ่พลังด้านบวกให้คนรอบข้าง รับรองว่าคุณจะเป็นสาวแกร่งที่มีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว!

ที่มา  www.psychologytoday.com