ตุ๊กตา ตุ๊กตาบาร์บี้ ตุ๊กตาบาร์บี้คอลเลกชั่นพิเศษ บาร์บี้วิศวกรหุ่นยนต์

บาร์บี้เปิดตัว บาร์บี้วิศวกรหุ่นยนต์ ครั้งแรก!! หนุนฝันเด็กหญิงอยากเป็นวิศวกร

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / บาร์บี้เปิดตัว บาร์บี้วิศวกรหุ่นยนต์ ครั้งแรก!! หนุนฝันเด็กหญิงอยากเป็นวิศวกร

ตุ๊กตาบาร์บี้ของเล่นชิ้นโปรดของเด็กสาวทุกคนทั่วโลก ออกตุ๊กตาคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดให้ครอบครองกันอีกแล้ว โดยเป็น บาร์บี้วิศวกรหุ่นยนต์ เพื่อกระตุ้นให้เด็กๆ มีแรงบันดาลใจในการทำงานสายคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมศาสตร์มากขึ้น ถือว่าฉีกกรอบของความเป็นผู้หญิงและแตกต่างจากคอลเลกชั่นมุ้งมิ้งที่ผ่านมา

คลิป > เผยโฉมตุ๊กตา “เคน” หลากรูปร่าง-สีผิว

บาร์บี้เปิดตัว บาร์บี้วิศวกรหุ่นยนต์ ครั้งแรก!!

คอลเลกชั่นนี้เป็นความร่วมมือของแมทเทล ผู้ผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ กับบริษัท ทิงเกอร์ ผู้ผลิตแพลตฟอร์มเกมคอมพิวเตอร์สำหรับเด็ก ในชื่อเซตว่า “อาชีพแห่งปี” มีสีผิวให้เลือกทั้งหมด 4 เฉดสี 4 ทรงผม สวมกางเกงยีนส์ทะมัดทะแมง และใส่เสื้อยืดสีขาวที่มีลายกราฟฟิก โดยสวมแจ็คเก็ตยีนส์ทับ พร้อมใส่แว่นตานิรภัย โดยเซตนี้มาพร้อมกับที่ป้องกันตา คอมพิวเตอร์แล็ปท็อปสำหรับตุ๊กตา และหุ่นยนต์ตัวเล็ก

บาร์บี้วิศวกรหุ่นยนต์

นอกจากนี้แมทเทลยังแจกบทเรียน Barbie-inspired เกี่ยวกับการเขียนโค้ดแบบง่ายๆ ในการสร้างหุ่นยนต์ เน้นเกี่ยวกับตรรกะ วิธีการแก้ไขปัญหา และทักษะการเขียนโค้ดอื่นๆ ซึ่งได้เปิดขายออนไลน์ในราคา 13.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 460 บาท

บาร์บี้วิศวกรหุ่นยนต์

ทั้งนี้ กระทรวงพาณิชย์สหรัฐอเมริกา เผยสถิติที่น่าสนใจว่า ในปี 2017 มีผู้หญิงทำงานในสายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ เพียง 24% เท่านั้น และนี่จึงเป็นอีกหนึ่งในวิธีที่กระตุ้นให้เด็กหญิงมีแรงบันดาลใจในการประกอบอาชีพทางด้านวิศวกรรมเพื่อเติมเต็มในตลาดแรงงานเพิ่มขึ้น

ที่มา  nypost.com