ความจริงที่ผู้หญิงเผชิญ วัยเบญจเพส สิ่งที่ผู้หญิงต้องเผชิญ

เตรียมตัวไว้เลย 6 ความจริงสุดจี๊ด ที่สาวๆ ทุกคนต้องเผชิญ เมื่อเข้าสู่วัย 25+

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เตรียมตัวไว้เลย 6 ความจริงสุดจี๊ด ที่สาวๆ ทุกคนต้องเผชิญ เมื่อเข้าสู่วัย 25+

อายุ 25 ก็นับว่าเป็นวัยกลางคนของการทำงานแล้วนะคะ หลายคนคงได้รับประสบการณ์ต่างๆ มาแล้วมากมายและโตขึ้นด้วยวุฒิภาวะและรสนิยมต่างๆ เช่น การเลือกรองเท้าหรือเสื้อผ้าที่ดูดีมีสไตล์มากกว่า 5 ปีที่แล้ว การเลือกรองพื้นที่ตรงกับสีผิว ไม่วอก ไม่เทา เขียนคิ้ว ลงคอนทัวร์ได้เป๊ะมากยิ่งขึ้น รวมถึงการครองตัวอย่างมีสติเวลาออกไปปาร์ตี้กับแก๊ง นอกจากนี้ยังมีอีก 6 ข้อ ความจริงที่ผู้หญิงต้องเผชิญ และทำความเข้าใจกับสัจธรรมของชีวิตให้ได้ เพื่อก้าวสู่วัยเบญจเพสอย่างมั่นใจ อิอิ

คลิป > นิยามผู้หญิงยุคใหม่ กับเจ้าของเพจ Kopnantiya

1. แฮงค์ที ต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะหาย

คุณอาจจะยังอยากออกไปดริ๊งค์แบบเมาหัวราน้ำเหมือนตอนวัยยี่สิบต้นๆ แต่รู้ไว้เถอะอายุที่เพิ่มขึ้นมา 5 ปีเนี่ย มันทำให้อัตราการฟื้นตัวจากกอาการแฮงค์ กินเวลานานขึ้นเกือบเท่าตัวเชียวนะ จากที่เมื่อก่อนที่แค่ดื่มชาอุ้น กินเบคอน หรือของมันๆ เพื่อป้องกันอาการแฮงค์ แต่เดี๋ยวนี้ แค่ออกไปดื่มคืนนึง ต้องกลับมานอนโคม่าที่บ้านอีกสองวัน ส่วนวันที่สามก็ยังเป็นซอมบี้ ไม่หายซะที

2. อยากผอมต้องเข้ายิมบ้าง

เมื่อก่อนถ้าอยากลดน้ำหนักก็แค่งดมื้อเย็น หรือมื้อดึกก็ผอมลงแล้ว เพราะระบบเผาผลาญดีเสียยิ่งกว่านักกีฬาโอลิมปิกซะอีก แต่พออายุเข้า 25 ปุ๊บ จากน้ำหนักที่ลดลงง่ายๆ ก็กลายเป็นงานยากแล้ว หน้าท้องที่เคยเรียบแบบก็กลายร่างเป็นพุงกลมๆ ดังนั้นจึงต้องหันหน้าเข้ายิม หรือจริงจังกับการออกกำลังกายบ้างแล้ว กินเก่ง ก็ต้องออกกำลังกายเก่งด้วยนะจ๊ะ

3. ไม่มีเงินเก็บเลย

สงสัยว่าคุณจะได้อยู่กับพ่อแม่ตลอดไปแน่ๆ เพราะเงินเดือนนักศึกษาจบใหม่นี่มันไม่เยอะเลย แต่ค่าใช้จ่ายต่างๆ กลับแพงสุดๆ

ความจริงที่ผู้หญิงต้องเผชิญ

4. มีแต่คนแซวว่าอีกไม่กี่ปีก็จะอายุ 30

สิ่งเดียวที่คุณจะทำได้ในตอนนี้คือเริ่มดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื่น กระจ่างใส เพื่อสตาฟความเยาว์ดุจสาววัย 24 เมื่ออายุครบ 30 แล้ว

5. คุณจะเริ่มกังวลเรื่องอนาคต

ตอนนี้คุณอายุมากขึ้นแล้ว แล้วหลายๆ อย่างรอบตัวตอนนี้ก็ยังดูไม่เป็นชิ้นเป็นอันเลย แฟนก็ยังไม่มี งานก็ยังไม่ลงตัว สมบัติของตัวเองก็ยังไม่มี จนแอบเซงๆ กับชีวิต อย่างว่าแหละเนอะในมหาวิทยาลัยเขาสอนแต่บทเรียน แต่การเตรียมตัวรับมือกับโลกแห่งความเป็นจริงเนี่ย…คุณต้องลุยกับมันเอง!

6. อย่าถามว่ามีแฟนรึยัง? มันจี๊ดดด

เวลาเจอญาติผู้ใหญ่ก็ชอบถามกันจังว่า มีแฟนรึยัง? หรือเมื่อไหร่จะแต่งงาน? เข้าใจนะว่าพวกท่านอยากเห็นงานแต่งของหลานไวๆ จะบอกความจริงไปว่ายังโสดชะเง้อคอรออยู่บนคานก็กลัวทำให้พวกท่านผิดหวัง แล้วงี้จะทำไงดีล่ะ? ผู้ชายดีๆ ก็หายากซะด้วยสิ!