กฎราชวงศ์อังกฤษ ตั้งครรภ์ ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิงตั้งพระครรภ์ เจ้าหญิงราชวงศ์อังกฤษ

เป็นเจ้าหญิงราชวงศ์อังกฤษไม่ง่าย แม้กระทั่งตอนทรงพระครรภ์ ก็ต้องปฎิบัติตามกฎ 10 ข้อนี้!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / เป็นเจ้าหญิงราชวงศ์อังกฤษไม่ง่าย แม้กระทั่งตอนทรงพระครรภ์ ก็ต้องปฎิบัติตามกฎ 10 ข้อนี้!

ตอนนี้มีข่าวลือสะพัดทั่วอังกฤษออกมาว่า เคท มิดเดิลตัน ดัสเชสแห่งแคมบริดจ์ กำลังตั้งท้องลูกคนที่ 4! และเมแกน มาร์เคิล สะใภ้เล็กก็กำลังตั้งครรภ์เช่นเดียวกัน แต่เรื่องจริงจะเป็นยังไง ตอนนี้ต้องรอสำนักพระราชวังอังกฤษออกมาคอนเฟิร์ม แต่ที่เรารู้แน่ๆ เลยคือ ชีวิตหลังแต่งงานของสะใภ้หลวงราชวงศ์อังกฤษนั้นมีกฎเข้มงวดมากมาย ซึ่งก็ไม่เว้นช่วงตอนทรงพระครรภ์ด้วย ที่ดัสเชสทั้งสองจะต้องปฎิบัติเพิ่มเติมอย่างเคร่งครัดอีก 10 ข้อ ดังต่อไปนี้…

1. ห้ามเปิดเผยเพศของพระทายาทก่อนกำหนด

ในขณะที่แม่สมัยใหม่มักโพสต์ดีใจที่รู้เพศของลูกในท้องลงโซเชียลมีเดีย แต่สำหรับดัสเชสจะถูกห้ามเปิดเผยเพศของพระทายาทจนกว่าเด็กจะคลอด และต้องมีหนังสือจากสำนักพระราชวงศ์ประกาศข่าวเกี่ยวกับการประสูติของพระทายาทเท่านั้น จะแอบโพสต์ลงเฟซบุ๊กหรือไอจีตามใจตัวเองไม่ได้

เจ้าหญิงราชวงศ์อังกฤษ

2. ห้ามรับของขวัญ

ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อมเด็ก เสื้อผ้าเด็กแพมเพิร์ส หรือสิ่งของที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ ก็ถูกห้ามรับโดยเด็ดขาด ซึ่งดัสเชสเคท มิดเดิลตัน ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้รับของขวัญใดๆ เช่นเดียวกัน

3. เจ้าหญิงก็ห้ามอารมณ์เสีย หรือมีอารมณ์โศกเศร้า

แม้ว่าการควบคุมอารมณ์ไม่ให้เศร้าจะเป็นเรื่องยาก แต่ผู้ให้กำเนิดพระทายาทก็ต้องอยู่ในอารมณ์ที่ดี ต้องสุภาพและยิ้มแย้มทักทายประชาชน

4. การขับรถก็เป็นเรื่องที่ถูกห้ามเช่นกัน

ตามสถิติความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เพิ่มขึ้น 42% ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของการตั้งครรภ์ ซึ่งอาจเป็นผลมาจากความเมื่อยล้าของร่างกาย อาการปวดหัวอย่างฉับพลัน และการสูญเสียสติ ความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุดและเพื่อปกป้องแม่และลูกในอนาคตจากอุบัติเหตุจึงต้องมีคนขับรถและบอดี้การ์ดติดตามตัวตลอด

5. การเสวยในที่สาธารณะเป็นสิ่งต้องห้าม

มีทฤษฎีบอกว่าเป็นไปได้ที่จะรู้เพศของทารกในครรภ์ได้ตามรสชาติอาหารที่แม่ชอบ เช่น ถ้าแม่ชอบทานเค็มมากๆ ก็อาจทายได้ว่าจะได้ลูกชาย ดังนั้นดัชเชสจึงไม่ควรรับประทานในที่สาธารณะ เพื่อยับยั้งการเริ่มต้นข่าวลือเกี่ยวกับเพศของทารก เว้นเสียแต่ว่าในงานเลี้ยงต้อนรับจะมีการเสิร์ฟอาหารประเภทเดียวกัน

6. ห้ามหยุดพักจากงานสังคมหลังจากมีพระประสูติกาลเกินกว่า 5 เดือน

สิทธิลาคลอดของดัสเชสมีเวลาแค่ 5 เดือนเท่านั้นและต้องกลับไปปฎิบัติภารกิจเช่นเดิม จึงเห็นได้ว่าหลังจากพระองค์ทรงลาคลอดพระโอรสพระองค์ที่ 3 เจ้าชายหลุยส์ไปเมื่อเดือนเมษายน ล่าสุด ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เสด็จกลับมาทรงปฏิบัติพระกรณียกิจแรกอย่างเป็นทางการแล้ว

7. ห้ามเดินเลือกซื้อชุดในห้างสรรพสินค้าด้วยพระองค์เอง

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้พวกปาปารัซซี่แอบถ่ายรูปเสื้อผ้าเด็ก สังเกตจากสีแล้วไปกระพรือข่าวเรื่องเพศของทารกในครรภ์ดัสเชส นั่นจึงจำเป็นต้องมีตัวแทนของดัสเชสช่วยดูแลเรื่องซื้อเสื้อผ้าทั้งแม่และลูกน้อยให้ ซึ่งพวกนางก็จะกำข้อมูลลับสุดยอดเลยล่ะ

เจ้าหญิงราชวงศ์อังกฤษ

8. ห้ามสวมฉลองพระองค์ที่เผยให้เห็นครรภ์ในระหว่างทรงพระครรภ์

ดัสเชสจะต้องสวมชุดที่มิดชิดและยากต่อการคาดเดาลักษณะครรภ์ได้ เพราะก็ชอบมีพวกกูรู พวกปาปารัซซี่แอบไปทายลักษณะครรภ์จนรู้เพศของพระทายาทล่วงหน้าได้ ประการที่สองตามกฎของแฟชั่นของราชวงศ์ ดัสเชสก็ไม่ได้รับอนุญาตให้สวมชุดว่ายน้ำและเสื้อผ้าที่แน่นเกินไปขณะที่ตั้งครรภ์ พวกเขาควรสวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ ที่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนไหว

9. การประกาศวันประสูติกาลต่อสาธารณะด้วยพระองค์เป็นเรื่องต้องห้าม

สำนักพระราชวังจะเป็นผู้ประกาศข่าวดีนั้นเองและจะบอกภายในเดือนที่พระทายาทจะประสูติเท่านั้น แต่จะไม่บอกวันที่

เจ้าหญิงราชวงศ์อังกฤษ

10. ห้ามถ่ายเซลฟี่กับพระทายาทเด็ดขาด

ข้อนี้อาจจะลำบากใจดัสเชสสักหน่อยที่ถูกห้ามถ่ายเซลฟี่กับพระทายาท ซ้ำยังถูกห้ามมีบัญชีในโซเชียลมีเดียอีกด้วย ซึ่งแตกต่างจะคุณแม่สมัยนี้มากที่จะต้องขอเซลฟี่กับลูกรักในวันลืมตาดูโลกประกาศความแฮปปี้ที่สุดในชีวิต ทั้งนี้ ดัสเชสเคทเองก็ทำได้เพียงถ่ายรูปเจ้าชายหลุยส์และปล่อยให้แอดมินทวิตเตอร์ของพระราชวังเคนซงตันทำหน้าที่โพสต์ลงสื่อโซเชียลให้เท่านั้น

คลิป > ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์มีพระประสูติกาลพระโอรส

เรียบเรียงโดย  Women Mthai Team