OPPO R17 Pro SuperVOOC Flash Charge จัดการเวลา บริหารเวลา

5 ข้อดีของการมี “เวลา” เหลือเฟือ ชีวิตแฮปปี้ไปอี้ก!

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 5 ข้อดีของการมี “เวลา” เหลือเฟือ ชีวิตแฮปปี้ไปอี้ก!

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ว่าเงินสำคัญ แต่เอาจริงๆ เวลาสำคัญยิ่งกว่า มีเงินแต่ไม่มีเวลา ก็ทำให้พลาดโอกาสหลายอย่างในชีวิต จริงมั้ย? บางคนก็ยุ่งกับงาน ยุ่งกับเรียน จนไม่มีเวลาทำอย่างอื่นเลย แบบนี้ชีวิตจะแฮปปี้ได้ไง ว่าแล้วเราต้องลองจัดสรรเวลาให้ดีขึ้นเพราะ “เวลาของคนเรามีค่า” ลองไปดูข้อดีของการมีเวลาให้ตัวเองกัน

1. หุ่นเชพบ๊ะ ไม่หมีแพนด้า

สมัยนี้ เรื่องรูปร่างเป็นเรื่องที่เราต้องแคร์ เพราะฉะนั้นต้องมีเวลาออกกำลังกาย จะโยคะ ฟิตเนสได้หมดแล้วแต่ชอบ อย่างเรื่องอาหาร เวลาว่างๆ ก็ทำอาหารเองได้นะ อาหารคลีนๆ รักสุขภาพ ไม่ต้องกลัวเรื่องความสะอาด เพราะทำเองสะอาดแน่นอน ได้ทานอาหารดีมีประโยชน์ มีเวลาได้ออกกำลังกายด้วย หุ่นดีแน่นอน ปลื๊มปลื้ม ไหนจะได้นอนอย่างเต็มอิ่ม ไม่ต้องกลัวหมดสวย ตาหมีแพนด้าอีกต่อไป

2. มีเวลาหวานแหววกับคนรัก

คุณเคยเจอแฟนบ่นแบบนี้ป่ะ? เมื่อไหร่จะกลับบ้านงะ เมื่อไหร่จะมีเวลาไปเที่ยวด้วยกัน แต่เวลาที่ได้อยู่กับคนที่รักในที่นี้ไม่ใช่แค่เฉพาะกับแฟน แต่รวมถึงครอบครัวและเพื่อนด้วย ถ้าไม่อยากให้แฟนหรือที่บ้านคอยโทรตามโทรจิก คอยเป็นห่วง เราต้องแบ่งสรรเวลาดีๆ เจอกับคนที่เรารักและรักเราบ่อยๆหน่อยเน้อ

3. ช่วยสังคม ลมหายใจเบิกบาน

บางคนสุขกายแต่ไม่สุขใจ แนะนำ ถ้ามีเวลาว่างเหลือก็ออกไปทำประโยชน์ให้สังคมได้นะ การเติมความสุขให้คนอื่นก็เหมือนเติมพลังให้ตัวเอง เช่น ช่วยเหลือผู้ที่ยากไร้ บริจาคทาน บริจาคสิ่งของที่ไม่ใช้ ชวนเพื่อนไปด้วยกันก็ได้นะ เอาล่ะ ใครทำอะไรเดิมๆ อยู่ ก็ออกไปทำประโยชน์ให้สังคมบ้าง เปิดหูเปิดตา

4. เงินพรั่งพรูปรู๊ดปร๊าด

มีเวลาเหลือ ก็หาช่องทางหาเงินเพิ่มได้อีก หมายถึง หวย เอ้ยยไม่ใช่! เช่น ทำงานเสริมออนไลน์ หรือเล่นหุ้นหรือศึกษาการลงทุนเพิ่มเติม ศึกษาเกี่ยวกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ ดูเผินๆ อาจคิดว่าหาเงินได้ง่าย แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย ต้องใช้ “เวลา” ในการศึกษาและทำความเข้าใจกับมันให้ถ่องแท้ เพราะทุกการลงทุนมีความเสี่ยง แต่ถ้าเราจัดการเวลาได้ เงินจะไหลมาเทมาแบบไม่รู้ตัวเลยจ้า

 

5 . มีเวลาขุดตัวตน และหา inspiration ให้ตัวเอง

คุณเคยเป็นมั้ย? เวลาทำงานหนักๆ หรือเรียนหนักๆ แล้วอยากจะคิดไอเดียอะไรสักอย่างต่อ มันตึ๊บไปหมด คิดไม่ออก แต่ถ้าคุณมีเวลาให้ตัวเองสักพัก ได้ฟังเพลงโปรด เที่ยวเล่นกับเพื่อน คุณจะคิดงานออกทันที เหมือนไอเดียจะวิ่งเข้ามาในหัวโดยไม่ได้ตั้งใจ นี่แหละข้อดีของเวลาล่ะ ซึ่งดารา เซเลบริตี้หลายคนก็เป็นต้นแบบให้เห็นว่า เวลามีค่าแค่ไหน อย่างคุณแพร-วทานิกา ตัวแม่ดีไซเนอร์สุดแซ่บพริกยกสวนคนนี้ ก็ให้ความสำคัญกับเวลาเหมือนกัน

เธอเองก็เป็นคนไม่ชอบรอ “I don’t like to wait, I don’t know how” คุณแพรบอกว่า “เวลาของคนเรามีค่า อยากเอาเวลาไปทำประโยชน์ให้ได้มากที่สุด”

ยิ่งตอนนี้ ยุคไทยแลนด์ 4.0 ทุกคนติดสมาร์ทโฟนเหมือนเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้ว บางคนติดกว่าแฟนซะอีก เพราะไหนจะต้องเอาไว้คุยงาน เม้าส์กับเพื่อน อีกสารพัด แต่ถ้าแบตมือถือหมดต้องรอชาร์จนาน หงุดหงิดหัวเสียแน่ แต่ยังดีที่ตอนนี้มีที่ชาร์จไว SuperVOOC Flash Charge จาก OPPO R17 Pro ชาร์จแบตได้ 40% ภายในเวลา 10 นาที ถือว่าเร็วมากๆ

ซึ่งคุณแพรเอง ก็ชอบระบบของที่ชาร์จนี้ เพราะทำให้มีเวลาในการครีเอทงานใหม่ๆ มากขึ้น แล้วไม่ต้องรอนาน ชาร์จแป๊บเดียวก็ใช้งานต่อได้เลย

เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน ที่ทำงานให้ผ่านๆ ไปแบบทุกวัน แบบนี้จะประสบความสำเร็จได้ไง เพราะฉะนั้นต้องมีเวลา ทบทวนตัวเองและหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองเพิ่ม เหมือนที่คุณแพร-วทานิกา เลือกที่จะทำอะไรหลายอย่าง และออกไปข้างนอกบ่อย เพราะเธอบอกว่า “ส่วนใหญ่แรงบันดาลใจของแพร เกิดขึ้นเวลาที่ท่องเที่ยว เดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเห็นงานศิลปะ ไปมิวเซียม เห็น culture ของประเทศต่างๆ ที่เราไป”

“เพราะเวลาเป็นสิ่งสำคัญ” อยากเรียนรู้ คุณค่าของเวลาพร้อมหาแรงบันดาลใจ ฉบับคุณแพร วทานิกา ผู้หญิงที่ไม่ใช่แค่เป็นต้นแบบของดีไซเนอร์แต่เป็นตัวอย่างของคนที่ประสบความสำเร็จ


สามารถเป็นเจ้าของ SuperVOOC Flash Charge ได้ง่ายๆ เพียงจับจองเป็นเจ้าของ OPPO R17 Pro ก่อนใคร ตั้งแต่วันนี้ -30 พ.ย. 61 พร้อมกันทั่วประเทศ ลูกค้าที่จองจะได้รับของสมนาคุณสุดคุ้ม มูลค่ารวม 9,200 บาท ! ได้แก่ OPPO VIP Card ประกันหน้าจอแตกภายใน 1 ปี และ OPPO Tripod ขาตั้งกล้องสุดพรีเมี่ยม ฟรี! ซึ่ง OPPO R17 Pro มาในราคา 24,990 บาท และสำหรับผู้ที่สนใจซื้อแพ็กเกจกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ราคาเครื่องเริ่มต้นเพียง 9,990 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ให้บริการเครือข่าย และเว็บไซต์ออปโป้ https://www.oppo.com/th/smartphone-r17-pro/