ตัวแม่ ผู้หญิงตัวแม่ ผู้หญิงเก่ง

10 ลักษณะสาว ตัวแม่ ที่ทุกคนต้องยอมสยบให้กับความสตรองของเธอ

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 10 ลักษณะสาว ตัวแม่ ที่ทุกคนต้องยอมสยบให้กับความสตรองของเธอ

ผู้หญิงสไตล์ “ตัวแม่” มีเสน่ห์มากเลยทีเดียว ไม่ได้ต้องสวยเป๊ะ แต่ความสามารถและความเข้าถึงใจคนนี่ซิ ช่างน่าชื่นชมจนทำให้เธอมีออร่ากว่าใครๆ สาวๆ มีเพื่อนแบบนี้ในกลุ่มรึเปล่า? หรือว่าเป็นตัวแม่ของกลุ่มซะเองจ๊ะ?

เธอรู้จักตัวเองดีและรักตัวเองมากๆ ด้วย

สาวสไตล์ตัวแม่มักจะผ่านเรื่องมาเยอะ ดีไม่ดีสมัยก่อนอาจจะเป็นตัวแสบ ทำผิดมาแล้วหลายเรื่อง แต่พวกเธอก็เรียนรู้จากมัน พร้อมกับรู้จักตัวเองมากขึ้นไปด้วย แบบนี้เวลาเจอปัญหาเข้ามาเธอก็จะเลือกทางที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ไม่ใช่เพราะเห็นแก้ตัวนะ แต่เพราะเธอเคารพและรักตัวเองมากๆ ต่างหาก

พราวด์ในความเป็นตัวเอง

สาวสไตล์ตัวแม่จะมีความเป็นตัวเองสูงมาก ยืนหยัดให้กับความคิดของตัวเอง แต่ถ้ามีใครไม่เห็นด้วยเธอก็พร้อมแลกเปลี่ยนความคิด ไฟท์กลับแบบมีสติ แต่ถ้ายังคิดต่างอีกก็จะไม่เสียเวลาแคร์ เพราะสิ่งที่เธอคิดผ่านการไตร่ตรองมาแล้วว่ามีเหตุผลและดีที่สุด!

ผู้หญิงตัวแม่

ถึงจะงานยุ่งแค่ไหนแต่เธอก็ดูสวยมีออร่ากว่าใคร

ถึงจะงานเยอะเบอร์ไหนเธอก็จะดูสวยมีออร่ากว่าใคร อาจจะเพราะเธอใช้ความเด็ดขาดของตัวเองปิดจ๊อบ งานเสร็จเรียบร้อยแบบเอาอยู่ เหลือเวลามาดูแลตัวเองอีกเพียบ! แต่มันไม่ใช่แค่นั้นหรอกเพราะอินเนอร์ของเธอยังสวยมากๆ ด้วย ทั้งความคิดและความสามารถทำให้เธอเปล่งประกายสว่างว้าบเกินใคร

เรียนรู้ไวเก่งรอบด้าน

ความสามารถของเธอคนนี้ล้นมาก อาจจะเป็นเพราะเธอคนนี้เป็นคนมีสติและสมาธิดีก็เลยเรียนรู้ไว เวลาต้องทำอะไรใหม่ๆ เธอจะเก็ทเร็วมากแล้วมักจะเก่งในการทำสิ่งนั้นไปเลยซะด้วย

แหล่งข้อมูลอย่างดี

เธอคนนี้มักจะเป็นแหล่งข้อมูล อยากรู้เรื่องอะไรโทรกริ๊งเดียวหาเธอแล้วจะได้ข้อมูลเพียบ เธอรู้เรื่องรอบด้านไปหมด แบบนี้เลยคุยกับใครได้หมด เข้ากันได้กับทุกคน เพิ่มเสน่ห์ดูเซ็กซี่ไปอีกนะ!

มีเสน่ห์ด้านการพูด

เธอจะพูดจาดูมีหลักการ เรียบเรียงทุกอย่างให้เข้าใจง่าย ฟังแล้วดูน่าเชื่อถือแล้วก็ซื้อใจคนได้แบบหมูๆ เลย ลักษณะแบบนี้มีเสน่ห์มาก ทั้งการทำงานและการเข้าสังคม

ที่ปรึกษาตัวแม่ของทุกคน

ไม่ว่าจะมีคำถามอะไรเธอก็มักจะหาคำตอบมาให้ได้เสมอ และด้วยความที่ผ่านอะไรมาเยอะ แถมยังเคารพและรักตัวเองมากๆ ก็เลยเป็นที่ปรึกษาให้เพื่อนๆ ในกลุ่มได้ทุกคน จะไม่ยุให้เกลียดแค้นและก็จะไม่ซ้ำเติม เธอคนนี้จะนำเสนอมุมมองหลายๆ แบบให้เราได้รับรู้ เน้นทำให้เราเข้าใจถึงสถานการณ์มากกว่า พอเราเข้าใจแล้วก็ปล่อยวางไปเลย ดีลกับปัญหาได้อย่างมีสติและสบายใจขึ้น

มีลักษณะเป็นครู

อาจจะเป็นเพราะเป็นแหล่งข้อมูลและก็ชอบแชร์สตอรี่ให้คนหลายๆ คนฟังแถมยังเป็นที่ปรึกษาอีก เธอเลยมีลักษณะเป็นครู จะไปสอนคนนู้นคนนี้ใครๆ เขาก็เชื่อไปหมด

เธอเป็นผู้ให้

ทุกคนจะลุมรักเพราะว่าเธอเป็นผู้ให้ เวลาเธอไปได้ดีก็จะไม่เสพความสุขกับความสำเร็จอยู่เพียงคนเดียว พร้อมส่งต่อโอกาสให้กับคนอื่นแบบไม่กั๊ก

อยู่กับเธอแล้วสบายใจ

เพราะเมื่อเจอปัญหาอะไรเธอใช้ความสตรองจัดการปัญหาให้หมด แถมเธอยังเป็นคนเปิดใจ ใช้ความเข้าใจรับฟังทุกคน ไม่คิดเล็กคิดน้อย แถมเธอยังเป็นคนสนุกๆ ไม่ยึดติด ไม่ถืออะไรซีเรียสมากไป อยู่กับเธอแล้วได้หัวเราะทั้งวัน

คลิป > ถ้าจะมีใครรักเรา ต้องรักในสิ่งที่เราเป็น ฟังมุมมองความรัก แบบฉบับ หญิงแม้น

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team