ทายนิสัย ทายนิสัยจากท่านอน ท่านอน

5 ท่านอนบอกนิสัย ใครชอบนอนท่าไหน มาเช็คนิสัยลึกๆ ของคุณกันเลยดีกว่า

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / 5 ท่านอนบอกนิสัย ใครชอบนอนท่าไหน มาเช็คนิสัยลึกๆ ของคุณกันเลยดีกว่า

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การนอนหลับคือวิธีที่ดีที่สุดในการพักผ่อน และสไตล์ท่านอนที่แต่ละคนชื่นชอบ สามารถบอกได้ว่าลึกๆ แล้ว บุคลิกภาพของคุณ หรือลักษณะนิสัยเฉพาะตัวของคุณเป็นอย่างไร

โดย David Greuner ศัลยแพทย์หัวใจและหลอดเลือดและทรวงอก ได้ทำการทดลองเกี่ยวกับการนอนหลับ ซึ่งพบว่า มีอยู่ 5 ท่านอนที่มีความคล้ายคลึงกัน และ 5 ท่านอน หรือภาษากายนี้ไม่เพียงบอกถึงสุขภาพของเรา แต่ยังบอกถึงลักษณะนิสัยและสะท้อนความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคู่ของคุณได้อีกด้วย

มาดูกันเลยดีกว่าท่านอนของคุณจะบอกถึงบางสิ่งเกี่ยวกับตัวคุณไว้ว่าอย่างไรบ้าง?

1.ท่านอนงอตัวเหมือนเด็กทารก

หลายคนชอบการนอนงอตัวคล้ายกับเด็กท่ารก เพราะทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัยและท่านี้ยังเป็นท่านอนที่คนส่วนใหญ่ชอบมากที่สุดอีกด้วย สำหรับผู้ที่ชอบนอนท่านี้ มีแนวโน้มที่จะเป็นคนอ่อนไหว มักเป็นคนขี้อายเมื่อต้องพูดต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก และผู้หญิงมักชอบนอนในท่านี้มากกว่าผู้ชายถึง 2 เท่า

2.ท่านอนตะเเคงเหยียดตรงเหมือนท่อนไม้

คนที่ชอบนอนท่านี้มักชื่นชอบที่จะเข้าสังคม และไว้ใจคนแปลกหน้าได้อย่างง่ายดาย

3.ท่านอนตะแคงและยื่นแขนออกไป

การนอนกางเเขนเหมือนโหยหาบางสิ่ง แสดงออกถึงความรู้สึกส่วนลึกของคุณ คุณเป็นคนที่เปิดกว้างสำหรับเรื่องต่างๆ ค่อนข้างใจร้อน และตัดสินใจช้า แต่หากตัดสินใจแล้สมีโอกาสน้อยมากที่คุณจะเปลี่ยนใจ

4.ท่านอนคว่ำ

หากคุณเป็นคนที่ชอบนอนคว่ำไปด้านใดด้านหนึ่ง มีแนวโน้มว่าคุณจะเป็นคนที่ไม่ชอบถูกวิพากษ์วิจารณ์ และมักจะพยายามหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่รุนแรงด้วยวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

5.ท่านอนแบบฟรีสไตล์

คนที่ชอบนอนในท่านี้ส่วนใหญ่มักทำงานในระบบสาธารณูปโภค และมีอายุระหว่าง 35 – 44 ปี อาจด้วยงานที่ทำ ทำให้พวกเขามีความตื่นตัวจนต้องพยายามหาท่านอนที่สบายที่สุด และเปลี่ยนมันไปเรื่อยๆ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มาและภาพประกอบ www.rd.com