เลือกแว่นตา เลือกแว่นให้เหมาะกับรูปหน้า แว่นตา

How To วิธีเลือกแว่นให้เหมาะกับรูปหน้า เปลี่ยนป้าเป็นปัง

Home / ผู้หญิงต้องรู้ / How To วิธีเลือกแว่นให้เหมาะกับรูปหน้า เปลี่ยนป้าเป็นปัง

ถ้าพูดถึงการเลือกแว่นให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองนั้น หลายๆ คนคงจะรู้สึกว่ามันยาก เพราะอย่างที่รู้กันว่าแว่นตาก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายทรง ซึ่งกรอบแว่น สี และรูปแบบก็ล้วนมีบทบาทสำคัญที่จะเปลี่ยนโฉมเราได้ทั้งนั้น แล้วจะเลือกแบบไหนดีให้เข้ากับใบหน้าของเรา ใส่แล้วดูไม่เนิร์ด ไม่ป้า Women MThai จะมาแนะนำวิธีการเลือกแว่นให้เหมาะสมกับรูปหน้าของเราๆ กัน รับรองเลยว่าจะทำให้ปัญหาในการเลือกแว่นนั้นลดลงไปเลยล่ะ

ใบหน้าเหลี่ยม : กรอบแว่นทรงกลมและบาง และกรอบแว่นทรงแคทอาย

ใบหน้าเหลี่ยมจะมีแนวขากรรไกรที่เด่นชัดและหน้าผากกว้าง ดังนั้นควรเลือกกรอบแว่นที่ทำให้เหลี่ยมมุมของคุณลดลง เช่น แว่นที่มีกรอบบาง แว่นทรงกลม ทรงหยดน้ำ และทรงแคทอาย เพื่อลดความชัดของรูปหน้า ทำให้ไม่ดูแข็งจนเกินไป และควรหลีกเลี่ยงแว่นที่มีกรอบหนาและเหลี่ยม เพราะหน้าของคุณก็จะเหลี่ยมชัดกว่าเดิม

ใบหน้ากลม : กรอบแว่นสี่เหลี่ยมใส

ควรจะเลือกแว่นที่เป็นทรงเหลี่ยมๆ หรือจะเลือกกรอบแว่นตาทรงแคทอายสไตล์เรโทร ก็ได้นะ จะช่วยลดความกลมของรูปหน้าเรา และเพิ่มมิติให้หน้าของเราผุดผ่องชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนแว่นที่ห้ามแตะเลยก็คือแว่นที่มีลักษณะกลม และมีกรอบที่หนา เพราะมันจะทำให้หน้าของเรากลมมากกว่าเดิมจ้า

ใบหน้ารูปหัวใจ : กรอบแว่นลายกระทรงสี่เหลี่ยม

ผู้ที่มีใบหน้ารูปหัวใจซึ่งมีลักษณะช่วงบนกว้าง โหนกแก้มสูง แต่มีคางที่เล็ก ควรเลือกแว่นตาทรงแคทอายหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า เนื่องจากกรอบแว่นใหญ่จะสมดุลกับคางแคบๆ กรอบแว่นลายกระก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะ ถ้าคุณเบื่อกรอบแว่นสีเงินและดำแบบเดิมๆ

ใบหน้ารูปไข่ : กรอบแว่นกลมบาง หรือทรงนักบิน

ผู้ที่มีใบหน้ารูปไข่ค่อนข้างโชคดีมาก เพราะเป็นรูปหน้าที่เลือกแว่นได้ง่ายที่สุด จะใส่แว่นทรงไหนก็รอดทุกทรง เช่น ทรงกลมหรือทรงนักบิน แต่ถ้าคุณต้องการจะเน้นช่วงจมูก เราขอแนะนำแว่นทรงนักบิน ซึ่งแว่นทรงนี้จะช่วยเน้นให้โหนกแก้มและจมูกดูเด่นชัด

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มา www.allure.com เครดิตรูปภาพ : nicholeciotti.com, api-romwe.romwe.com, sugarandstyle.co.uk, dressfitme.com, reddressboutique.com, tijneyewear.com