เปลี่ยนนิสัย รักเรานิรันดร์

Home / คู่รัก, ผู้หญิงต้องรู้ / เปลี่ยนนิสัย รักเรานิรันดร์

เปลี่ยนนิสัย รักเรานิรันดร์

love

.

…..คู่รักหลายคู่มักจะรอให้ถึง วันสำคัญหรือรอให้ถึงโอกาสพิเศษๆ ก่อน ถึงจะยอมแสดงความรักให้อีกฝ่ายได้รับรู้ นั่นอาจจะไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่ ลองคิดดูสิคะ ว่าถ้าเกิดคุณกับคนรักเจอหน้ากันทุกๆ วัน แต่กลับเดินผ่านกันไปมา โดยที่ไม่มีอะไรที่พิเศษต่อกันเลย นั่นใช่คนรักกันหรอคะ มาเปลี่ยนนิสัย ให้ความรักของคู่คุณ เป็นรักที่หวานฉ่ำนานแสนนานกันเถอะค่ะ

…..icon   อย่าอายที่จะบอกรัก ไม่ต้องเขินอายกันหรอกค่ะ การบอกรักกัน เป็นเรื่องที่ดี แค่คุณบอกรักคนรักของคุณวันละครั้งสองครั้ง คงไม่ใช่เรื่องยากอะไร ไม่ต้องรอให้อีกฝ่ายถาม กล้าพูดบอกความรู้สึกของคุณออกไปเลยค่ะ คนรักของคุณเค้ารอฟังคำๆ นั้นออกจากปากคุณตลอดเวลาอยู่แล้ว และเมื่อคุณทำบ่อยๆ ก็จะช่วยทำให้หัวใจของคุณทั้งคู่พองโตขึ้นด้วยนะคะ ลองดูค่ะ รักของคู่คุณจะหวานชื่นขึ้นแน่นอน

…..icon   ทิ้งไปซะนิสัยไม่ดี อารมณ์หงุดหงิดมักเกิดขึ้นได้กับทุกคน อย่าเอาเรื่องเล็กๆ น้อยๆ มาเก็บไว้ จนกลายเป็นเรื่องสะสม ทำให้เกิดความเบื่อหน่ายกันอยู่เลยค่ะ นิสัยของแต่ละคน แน่นอนว่า มันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ถ้าหากว่าคุณ รู้สึกไม่ชอบนิสัยตรงไหนของคนรัก คุณก็แค่หลีกเลี่ยง แยกแยะออกไปเป็นเรื่องๆ อย่าเก็บมาให้รบกวนจิตใจของคุณกับเขา ถ้าหากว่า เค้าเป็นคนที่ไม่ชอบเก็บเสื้อผ้าลงตะกร้า คุณก็แค่เก็บลงไปแทน ไม่ต้องบ่นให้รำคาญหู รำคาญใจ ปล่อยวางซะบ้าง แล้วความรัก ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรัก จะไม่จืดจางไปไหนอย่างแน่นอนค่ะ

…..icon   ตั้งสติ สงบเสงี่ยม และผ่อนคลาย อย่าปล่อยให้อารมณ์โกรธมาเป็นตัวทำลายความรักของคู่คุณเลยค่ะ ถ้าคุณกับเค้าเกิดมีปากเสียงกัน ให้คุณหยุดแล้วเดินออกห่างจากเหตุการณ์ตรงนั้น ตั้งสติ สงบจิตสงบใจ ปล่อยความรู้สึกตรงนั้นให้ผ่อนคลาย แล้วพออารมณ์เย็นแล้วค่อยพูดคุยกัน ตกลงกันกับเรื่องที่เกิดขึ้น อย่าเชียวนะคะ กับการชี้หน้าด่าทอกัน ท่าทางแบบนี้แหละค่ะ ที่จะทำให้คุณทั้งคู่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง ทะเลาะกันแล้วก็ดีกัน จะด่ากันให้เจ็บช้ำไปทำไม พูดกันดีๆ ก็รู้เรื่องแล้วล่ะค่ะ

…..icon   ไฟในอย่านำออก ไฟนอกอย่านำเข้า คุณสาวๆ คงเคยได้ยินกันนะคะ ชีวิตคู่จะอยู่ด้วยกันไปนานแสนนานได้ ต้องอาศัยหลายสิ่งหลายอย่างประกอบกัน อย่าได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครอบครัวไปเล่าหรือบอกกล่าวให้ใครต่อใครฟัง หรือแม้แต่พ่อแม่ ก็ไม่ควร เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่รู้เพียงแค่คุณกับเค้า อาจจะดูไม่สำคัญ แต่มันถือเป็นการให้เกียรติกันและกันค่ะ

…..icon   ดินเนอร์ใต้แสงเทียน เมื่อมีโอกาส ไม่ว่าคุณกับเค้าจะงานยุ่งมากแค่ไหน คุณจะต้องรู้จักสละเวลาส่วนตัวนั้นบ้าง หาเวลาออกไปเดินเที่ยว ช้อปปิ้ง หรือนัดดินเนอร์ใต้แสงเทียนบ้าง ไม่จำเป็นต้องเป็นร้านอาหารสุดหรูหรอกค่ะ เอาเป็นร้านที่คุณและเค้ารู้สึกอบอุ่นและสบายใจก็พอ ช่วงเวลาแบบนี้นี่แหละค่ะ จะเป็นความทรงจำที่มีค่า และมีความสุขมากที่สุด

…..ลองเปลี่ยนนิสัยของคุณดูสิคะ แล้วคุณจะพบว่า ความสุขเล็กๆ สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะตัวคุณสร้างสรรค์มันขึ้นมาเอง อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านเลยไป อย่างน่าเสียดาย หยุดนิสัยเสียๆ แล้วทิ้งมันไปซะ ค้นหาสิ่งใหม่ๆ ที่ดีกว่า แล้วคุณกับคนรักจะมีแต่รักที่หวานฉ่ำ ชุ่มชื่นตลอดไปอย่างแน่นอนค่ะ

.

เรียบเรียงโดย women.mthai

facebook