ไอเดียแก้วิกฤติในออฟฟิต จากหนังดัง

Home / working women / ไอเดียแก้วิกฤติในออฟฟิต จากหนังดัง

 

ไอเดียแก้วิกฤติในออฟฟิต จากหนังดัง

     มาทำงานสายเพราะฝนตก ทำกาแฟหกเลอะชุดสวย แถมโดนเร่งให้ทำงานด่วนจนหัวหนัก มึนตึ้บเหมือนต้องเทินกระสอบทรายเอาไว้ตลอดเวลา !!

    
ถ้าคุณรู้สึกล้ากับการทำงานขนาดนี้ ก่อนกลับบ้านลองแวะร้านเลือกเช่าดีวีดีไปหย่อนใจ เพื่อชาร์จพลังทำงานให้เต็มปรี่อีกครั้งดีกว่า


 โดนเจ้านายหัวงูกุเรื่องเชิงชู้สาว
เจอข่าวกอสสิปต่างๆ จนแทบอยากจะลาออก

Nine to Five  (1980)
     เรื่องราวของ 3 สาวที่โดนเจ้านายสุดแสบ กุเรื่องว่ามีความสัมพันธ์ลับกับพวกเธอ ทำให้มีข่าวกอสสิปแพร่สะพัดไปทั่วทั้งบริษัท จนถูกเพื่อนร่วมงานค่อนขอดอยู่ตลอด นานวันเข้าแก๊งค์ 3 สาวออฟฟิศ ก็เกิดอาการอดรนทนไม่ได้ขอรวมหัวแก้เผ็ดเจ้านายร้ายๆ แบบเผ็ดร้อนดูสักที
     ดูแล้วอาจขำจนน้ำตาเล็ด จนลืมเรื่องเครียดๆ ของตัวเอง หรือไม่แน่อาจปิ๊งไอเดียหาทางออกได้ในกรณีที่คุณกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาแบบนี้ในชีวิตจริง……. Girl Power!!

 

Bridget Joness diaryBridget Joness diary (2001)
     หากใครรู้สึกลำบากใจและคิดดีแล้วว่าจะลาออกจากที่ทำงานขอแนะนำฉากเด็ดของบริดเจ็ทในภาคแรก เธอลาออกจากที่ทำงานมาอย่างเริ่ด เชิด และสวยงาม ด้วยเหตุว่าทนไม่ได้ที่ถูกหลอกและทำร้ายจิตใจจากการที่ไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเจ้านายตัวแสบจอมเจ้าชู้ ลองศึกษาวิธีพูดลาออกอย่างไรให้สมศักดิ์ศรีพร้อมกับทำให้คุณดูดีอย่างบริดเจ็ท แล้วลองนำมาปรับใช้กับสถานการณ์ของคุณดูสิ

 

 

Two weeks Noticeทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานเพราะแนวคิดไม่ตรงกัน
Two weeks Notice (2002)
     เรื่องราวที่มักจะพบในชีวิตจริง เมื่อแต่ละคนมีทัศนคติในเรื่องงานไม่ค่อยจะตรงกัน เหมือนลูซี่ทนายสาวเจ้าอุดมการณ์ กับจอร์จ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่นึกถึงแต่ผลประโยชน์เป็นหลัก ที่จับพลัดจับผลูได้มาร่วมงานกัน ดูเรื่องนี้แล้วอาจจะทำให้คิดบวกและสบายใจกับเพื่อนร่วมงานมากยิ่งขึ้นเพราะสุดท้ายเราอาจพบว่าทุกคนมีมุมดีๆ อยู่ในตัว เพียงแต่เราจะรู้จักมองให้เห็นเท่านั้น

 

 To Sir, with loveไม่ได้รับความร่วมมือจากเพื่อนในทีมต้องแก้ปัญหาจุกจิกต่างๆ จนแทบถอดใจ
To Sir, with love (1967)
     นับเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้ในการทำงานอย่างแท้จริง เมื่อมาร์คคุณครูคนใหม่เข้ามาสอนหนังสือที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในลอนดอน ซึ่งมีแต่เด็กมีปัญหาและดื้อรั้น ขนาดครูคนไหนๆ ก็ส่ายหน้า เขาต้องเจอกับเรื่องชวนปวดหัวจนเกือบลาออกไปสมัครงานที่อื่น แต่กลับฮึดสู้อีกครั้งเพราะเหตุผลที่ว่าไม่อยากยอมแพ้และต้องการช่วยเหลือเด็กเหลือขอ(ในสายตาคนอื่น) ให้สามารถมีอนาคตที่ดีได้ 
     หนังเรื่องนี้จะช่วยให้คุณคิดบวกกับงานที่คุณทำมากขึ้น และมีกำลังใจสู้เมื่อเจอปัญหารุมเร้าหนักๆ

 

27 Dressesปฏิเสธเจ้านายไม่เป็นจนทำให้เหนื่อยจากการทำงานเกินไป
27 Dresses (2008)
     หากคุณกำลังทำงานอย่างหัวปักหัวปำ เพราะเหตุผลที่ว่า ปฏิเสธคนไม่เป็นหรือเกรงใจเจ้านาย ภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณเห็นภาพชัดเจนว่า การทำงานตามใบสั่งมากเกินไปนั้น ผลลัพธ์ได้ นอกจากความเหนื่อยจนสายตัวแทบขาดแล้ว ความเคารพในตัวเองยังอาจขาดหายไปเลย 
     นางเอกของเรื่องนี้เป็นเลขาฯ ที่หลงรักเจ้านายจนยอมรับใช้เขาไปเสียทุกเรื่อง แต่นอกจากไม่ได้ความรักตอบแล้ว ยังไม่ส่งผลดีกับเธอเลยสักนิด ดูไว้เพื่อเตือนตัวเองให้จัดสมดุลระหว่างงานกับชีวิตส่วนตัวอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้นะ

 Working Girlแม้จะทำงานหนักแค่ไหน เจ้านายกลับได้หน้าจากผลงานของเราตลอด
Working Girl (1988)

     เรื่องราวของเลขาฯสาวที่ต้องทำงานแทนเจ้านายซึ่งบังเอิญประสบอุบัติเหตุแถมทำได้ดีกว่าเจ้านายเสียด้วย แต่ทุกคนกลับคิดว่าผลงานที่เยี่ยมยอดนั้น เป็นเพราะฝีมือการบริหารจัดการของเจ้านายตัวดีเสียนี่ ในหน้าเมื่อความจริงถูกเปิดเผย เรื่องราวจบลงอย่างแฮปปี้ นั่นคือ คนขยันและมีความสามารถย่อมพิสูจน์ตัวเองกับทุกสถานการณ์ได้เสมอ แต่สำหรับในชีวิตจริงเราคงไม่ต้องรอวันฟ้าเป็นใจขนาดนั้น แค่เพียงรู้จักแสดงให้เจ้านายและเพื่อนร่วมงานเห็นความสามารถที่แท้จริงในเวลาที่เหมาะสม เช่น เวลาประชุมหรือโอกาสที่ได้รับมอบหมายงานใดงานหนึ่งเป็นพิเศษ

 ตกงานมาพักใหญ่จนเริ่มหมดกำลังใจ
Tootsie (1982)
     คลายเครียดไปกับเรื่องราวกล้าบ้าบิ่นของพระเอกตกกระป๋องผู้ทำทุกวิธีเพื่อให้ได้เงินและได้ทำงานการแสดงที่ตัวเองรัก ถึงขนาดยอมลงทุนแปลงโฉมจากชายให้กลายเป็นหญิงเพื่อไปออดิชั่นจนได้รับบทนั้นขึ้นมาจริงๆ และโด่งดังเป็นพลุแตก หนัง
Erin Brokovichเรื่องนี้เรียกกำลังใจได้มากขึ้นเป็นกอง นอกจากขำท้องคัดท้องแข็งไปกับความตลกแล้ว ยังได้คิดว่าความมุ่งมั่นไม่ท้อถอยต่อโชคชะตามักเป็นเส้นทางสู่ความสำเร็จในที่สุด

 

Erin Brokovich (2000)
     หนังเรื่องนี้เด่นและดังมากเรื่องความเก่งของผู้หญิง เพราะอีรินสอนให้สาวๆอย่างเรารู้ว่า…..
1.  ความแกร่ง และกล้าทำในสิ่งที่ถูก ทำให้คนเราไม่รู้จักคำว่า ตกอับ หรือ จนมุม
2.  แม้จะจนหนทางบ้างในบางครั้ง แต่จำไว้เสมอว่าอุปสรรคก็ถือเป็นสีสันของชีวิตและทำให้เราเก่งขึ้น
3.  อย่ายอมแพ้กับคำสบประมาทจากคนรอบข้าง

 The Officeอยู่ในฐานะน้องใหม่ต้องปรับตัวเข้ากับที่ทำงาน
The Office (2005)

     ซีรี่ส์เสียดสีแนวขำขันที่สร้างมาเอาใจคนทำงาน ดูง่าย สนุก และสอนให้เรียนรู้สิ่งละอันพันละน้อยในที่ทำงาน ตั้งแต่เพื่อนร่วมงานอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เพื่อนร่วมงานที่มีความสามารถแต่ขาดมนุษยสัมพันธ์ หรือเพื่อนร่วมงานที่เถรตรงเป็นที่สุดฯลฯ รับรองว่าดูแล้วอารมณ์ดี ไม่มีเครียด แถมมีประโยชน์ในแง่ที่ช่วยเป็นคู่มือรับมือกับปัญหาต่างๆ ช่วยสอนให้คุณเป็นเพื่อนร่วมง่านที่ดีและเป็นมืออาชีพในที่ทำงานได้อีกด้วย


Career Focus   No.610 (1 JUL 2008)
เรื่องจาก นิตยสาร สุดสัปดาห์

 ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ ออฟฟิศ  ทำงาน เพิ่มเติม