ทำงาน หาเงิน

7 ไอเดีย เด็ดช่วย หาเงิน

Home / working women / 7 ไอเดีย เด็ดช่วย หาเงิน

7 ไอเดีย เด็ดช่วย หาเงิน

มาดูกันค่ะว่ามีอาชีพเด็ดๆ อะไรที่จะช่วย หาเงิน เสริมฐานะของเราได้บ้าง

 1. ปลูกผักออร์แกนิก

ไม่ต้องทำเชิงเกษตรกรรมเป็น 10 ไร่ เพียงแค่มีพื้นที่หลังบ้านปลูกผักที่ทุกครัวเรือนต้องกิน เช่น ต้นหอม คะน้า ผักกาด พริก มะกรูด ตะไคร้ พร้อมติดป้ายหน้าบ้านว่ามีผักปลอดสารจำหน่าย

 

 

2.เพาะเลี้ยงไส้เดือน
งานนี้อย่าได้รังเกียจเพราะไส้เดือนเป็นสัตว์มีประโยชน์และขยายพันธุ์ได้รวดเร็ว ราคาขายตกตัวละ 5 บาท อีกทั้งนิยมขายไส้เดือนเพื่อเป็นปุ๋ยแก่ไม้ประดับลงทุนโปรยเศษผักให้ไส้เดือนกินทุกวัน ไม่ต้องดูแลมากและไม่เสียเวลาเยอะด้วย หาข้อมูลเพิ่มเติมที่
http://www.thaiworm.com

 

 

3.บาร์มิเตอร์
เวลาไปเที่ยวมีหลายคนที่กินเหล้า กินเบียร์ น้อยกว่าเพื่อน แต่ต้องหารเท่ากับเพื่อน ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าบาร์และผับในเมืองไทยมีระบบบาร์มิเตอร์ ซึ่งนิยมมากทางตะวันตก
ใครกินเท่าเท่าไหร่ก็กดให้เหล้าหรือเบียร์ไหลออกมาเท่านั้น ซึ่งจะวัดได้ทั้งปริมาณและราคาด้วย สนใจเอาไปติดที่ร้าน ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่
http://www.thepubworld.com

 

 

4.ขายของมือสองเกรด A
งานนี้อยู่ที่ตัวคุณด้วยว่าจะหยิบเสื้อผ้าตัวไหนมาปั่นราคาจากตัวละ 30 บาท คุณอาจเพิ่มไปอีกเป็น 200-500 บาท ลองดูข้อมูลเพิ่มเติมที่
http://www.thaiusedclothes.com

 

 

5.ซักรีดแบบล็อกเกอร์
ลงทุนตั้งล็อกเกอร์ไว้ในสถานศึกษา คอนโด หรือห้างสรรพสินค้าแล้วให้ลูกค้านำเสื้อผ้าที่ต้องการซักไปใส่ในล็อกเกอร์ซึ่งทางคุณอาจจะเก็บมาซักตามเวลา โดยไม่ต้องเปิดหน้าร้าน ให้ล็อกเกอร์เป็นตัวกลางของทั้งลูกค้าและของคุณ

 

 

6.หมวกกันน็อกดีไซน์เก๋
ไม่จำเป็นต้องเป็นพลาสติกเงาวับเสมอไป คุณอาจนำหมวกกันน็อกที่ได้มาตรฐานเรียบร้อยมาดัดแปลง เย็บผ้าให้เป็นหมวกปีกกว้าง หรือเป็นหมวกแก๊ปสไตล์เก๋ๆเอาไว้ให้เด็กวัยรุ่นที่ไม่ชอบใส่หมวกกันน็อกลองสวมใส่ช่วยเรื่องความปลอดภัยและเพิ่มเงินในกระเป๋าของคุณด้วยดูข้อมูลเพิ่มเติมที่
http://www.yakkay.com

 

 

7.อุปกรณ์ท่องเที่ยวให้เช่า
ถ้าคุณเป็นนักเที่ยวก็จะรู้ดีว่าอุปกรณ์แบบ Adventure นั้นมีราคาแพงและใช้ไม่บ่อย บางครั้งก็กลับพังเพราะการเก็บรักษาไม่ดีให้คุณลองเปิดเซ็นเตอร์ให้เช่าอุปกรณ์ท่องเที่ยว เช่น เต็นท์ เบ็ดตกปลา ถุงนอน จักรยาน กระเป๋า เสื้อชูชีพ กล้องส่องทางไกล

 

เป็นยังไงบ้างคะ มีอาชีพไหนถูกใจคุณๆ รึเปล่า…

 

ทีมาจาก http://variety.mcot.net/V3612