กาเฟอีน ทำงาน

ทำงาน ด้วยความกระปรี้กระเปร่า ต้องหาวิธีเติมความ Fresh

Home / working women / ทำงาน ด้วยความกระปรี้กระเปร่า ต้องหาวิธีเติมความ Fresh

ทำงาน ด้วยความกระปรี้กระเปร่า ต้องหาวิธีเติมความ Fresh

    Career woman คนใดที่ต้องใช้เครื่องดื่มผสมกาเฟอีนคอยปลุกให้ตื่นตัวเวลามึนตึ้บกับ งาน คงดีใจถ้ารู้ว่าต่อจากนี้ชีวิตจะมีทางเลือกใหม่ใช้เรียกความกระปรี้กระเปร่าระหว่าง ทำงาน แบบปลอดสารกาเฟอีนได้ชะงัด

 

เปลี่ยนบรรยากาศกันดีกว่า

ปรับแสงอีกนิด สาเหตุสำคัญของอาการง่วงหงอยก็คือบริเวณโต๊ะทำงานอันดูอึมครึมนี่แหละ ปรับมู่ลี่หรือม่านบังแดดออกรับแสงสว่างจากธรรมชาติเสียบ้าง เพราะร่างกายของเราจะตื่นตัวในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ


กลิ่นบำบัด ผลการวิจัยของศาสตราจารย์เกย์ ไคล์ (Gaye Kyle) แห่งมหาวิทยาลัย Thames Valley University ประเทศอังกฤษพบว่า กลิ่นน้ำมันหอมระเหยของดอกลาเวนเดอร์จะช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและช่วยให้มีสมาธิในการทำงานมากยิ่งขึ้น

    

เริ่มต้นด้วยงานยากที่สุดของวันก่อน เพราะในช่วงเช้าสมองจะโปร่งโล่งพร้อมรับงานที่มีรายละเอียดซับซ้อนได้ดีกว่าช่วงบ่าย และเมื่องานนั้นเสร็จ คุณก็จะได้สะสางงานอื่นๆ ในช่วงสายของวันแบบไม่กดดัน


ช่วยผู้อื่นเพิ่มความสุข จูดิธ ออร์ลอฟฟ์ นักจิตวิทยาในแอลเอและเจ้าของหนังสือ Positive Energy: 10 Extraordinary Prescriptions for Transforming Fatigue, Stress, and Fear into Vibrance, Strength, and Love ระบุว่า การอาสาทำงานแทนเพื่อนบางโอกาสโดยเฉพาะในงานที่คุณไม่เคยทำมาก่อนและต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษจะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นประหนึ่งเพิ่งเริ่มงานใหม่ ที่สำคัญ ช่วยแก้เบื่อได้ชะงัดนัก (แต่แน่นอนว่าต้องไม่ส่งผลกระทบต่องานของคุณด้วยนะ)

 

     เคี้ยว – กลืนเรียกพลัง

เมนูสโนไวท์ ในแอปเปิ้ลมีน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวสูง ช่วยกระตุ้นความสดชื่นให้ร่างกาย แถมยังย่อยง่าย ร่างกายจึงสามารถดึงพลังงานออกไปใช้ได้แบบไม่ต้องรอ

ถั่วชูกำลัง จะถั่วไฮโซหรือโลโซก็เป็นแหล่งสะสมโปรตีนชั้นเลิศทั้งสิ้น ว่ากันว่าช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกายได้ดีสุดๆ

เครื่องดื่มถ้วยโปรด ดื่มชาเขียวก่อนมื้อเที่ยงจะทำให้ร่างกายหลั่งน้ำย่อยและระบบย่อยอาหารมีประสิทธิภาพขึ้น ช่วยให้ไม่รู้สึกอึดอัดในตอนบ่าย

 

 

สนใจวิธีไหนก็เชิญเลือกใช้ได้เลย งานนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ใน CAREER FOCUS

สุดสัปดาห์

facebook