แอน ยิ้มร่า ไม่กดดัน

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / แอน ยิ้มร่า ไม่กดดัน

แอน ยิ้มร่า ไม่กดดัน ยินดี เพื่อนดาราวิวาห์สิ้นปีนี้ดูเหมือนว่า คนดังในวงการหลายคู่ตบเท้าเข้าคิววิวาห์กันเป็นแถวๆ คู่ไหนที่ยังไม่มีทีท่าว่า จะมีข่าวดี ก็จะโดนตั้งคำถาม เมื่อไหร่จะแต่งงาน? อยู่ตลอดเวลา จนกลายเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับคู่รักที่ยังไม่แต่งงานซะแล้ว หนึ่งในนั้นก็มีนางเอกมากฝีมือ แอน ทองประสม ที่มักจะโดนถามเรื่องนี้อยู่บ่อยครั้ง เพราะรักกับแฟนหนุ่มนอกวงการ เอ-ทินพันธ์ ตันตินิรันดร์ มานาน แต่ยังไม่มีข่าวดีซักที


ยิ่งเห็นคนในวงการแต่งงานกันเป็นว่าเล่น อินฟราเรด ซูม เลยต้องขอเคลียร์เปิดอกกับ แอน ซะหน่อย ถึงข่าวดีที่หลายคนลุ้น เมื่อไหร่จะมาถึงให้แฟนๆ ได้เฮกันถ้วนหน้า

แอน ทองประสม ผู้หญิง ดารา แฟชั่น ความรัก ละคร

ก่อนจะเข้าประเด็นสำคัญ คุยเรื่องงานละคร สวรรค์เบี่ยง ที่ แอน ประกบคู่กับ เคน ?
กระแสมันจะเท่า อุ้มรัก หรือเปล่า แอน ไม่รู้ เพราะว่า ละครแบบนี้อาจจะมีคนดูของมัน แต่เราไม่รู้ว่า คนดูกลุ่มนี้จะมากน้อยแค่ไหน แต่ใน อุ้มรัก เด็กก็ได้ ผู้ใหญ่ก็ดูได้ แต่ว่า ไม่กดดันหรอก ถ้ามันดังน้อยกว่า แต่ถ้าเขาว่าๆ แอน เล่นไม่ดีเล่นถอยหลัง อันนี้น่ากังวลใจมากกว่า


ต้องโดนเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเก่า ?
มันต้องแน่ ต้องทำใจนะ เพราะเราเล่น เราต้องเดินไปข้างหน้า คือ มันแล้วแต่ใจคน อย่าง แต่ปางก่อน ที่ แอน เล่น บางคนก็จะชอบแบบเก่ามากกว่า บางคนที่ไม่เคยดูแบบเก่าจะชอบแบบของแอน ไม่กดดันอะไรค่ะ แต่ แอน มั่นใจว่า แอน ทำดีที่สุดแล้ว แล้วเล่นเต็มที่ ทุกคนคงไปโฟกัสเรื่องการทำงานของ แอน กับ เคนแล้วก็คนอื่นๆ ในละครมากกว่า


กังวลเรื่องอะไรบ้าง ?
ตอนนี้ไม่กังวลเลย แอน รู้สึกว่า อยากลอง มันเป็นโจทย์ที่ท้าทายมาก ยิ่งคนมองเยอะ เรายิ่งอยากพิสูจน์ฝีมือตัวเองว่า เราทำได้ เรื่องดังไม่ดัง มันเป็นจังหวะ การแข่งขัน ณ ตอนนั้นด้วย


คิดว่า บทนี้ท้าทายความสามารถ ?
ใช่ โดนเรื่องมันดีอยู่แล้ว แอน แทบไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะว่า บทมันสนับสนุนให้กับการแสดงเราอยู่แล้ว เขียนมาละเอียดยิบเลยว่า งอนกันแค่ไหน ต้องหันซ้าย หันขวาแค่ไหน แอน ไม่อยากพูดมากเดี๋ยวหาว่าแอนโม้ แอนว่า สนุกนะ อ่านแล้ววางไม่ลงอย่างที่ เคน บอกจริงๆ


เห็นว่า มีตบจูบ เยอะ ?
คือ แอน ไม่เห็นบทว่า มีตบจูบอะไรยังไงแค่ไหน เพราะบทตอนนี้มาแค่ไม่กี่ตอนเอง เรื่องเลิฟซีน หรือ อะไรที่มันถึงเนื้อถึงตัว ยังไม่มี


คนคาดหวังว่า ต้องมีเลิฟซีน ?
ต้องถาม พี่ดาว่า วางเรื่องไว้ยังไง เคยดูมาก่อนมั้ย แอน ไม่เคยดู สวรรค์เบี่ยง เลย เคยรู้ว่า มีละครชื่อ สวรรค์เบี่ยง แต่ไม่ได้ดู


กลับมาเป็นคู่ขวัญ แอน เคน อีกครั้ง ?
ใช่ ไม่มีอะไรหนักใจเลย สนิทกัน เคน เขาน่ารัก เป็นสุภาพบุรุษด้วย ไม่ต้องระวังอะไรมาก ถือว่า สบายๆ กลับมาเจอบรรยากาศเดิมๆ ทีมงานเดิมๆ ที่เคยทำงานกันแล้วแฮปปี้ ยิ่งละครประสบความสำเร็จ เรายิ่งรักกัน เพราะรู้สึกว่า สิ่งที่เราร่วมกันสร้างมามันดี เรื่องนี้ก็อยากทำให้ดีที่สุด


ยังทำงานทั้ง 7 วัน ?
ที่ผ่านมา แอน ป่วย เป็นไข้มา 7-8 วัน เป็นไข้หวัดใหญ่ บังเอิญว่า แอน ไปติดคนอื่นมา แล้วมีคนติดแอนอีก 4 คน ก็ต้องอัดยาอย่างแรงที่สุด จริงๆ มันต้องนอก แต่ว่า งานก็ต้องทำ


หวานใจ เอ ว่า ยังไงบ้าง ?
ไม่ว่าอะไรค่ะ ไม่ได้พาไปหาหมอ แอน ไปหาเองคนเดียว

แอน ทองประสม ผู้หญิง ดารา แฟชั่น ความรัก ละคร


ห้ามไม่ให้ทำงานหนักมั้ย ?
ไม่ได้ห้ามอะไร เขาไม่ใช่คนพูดเยอะ ไม่ค่อยมาจุกจิก เรื่อยๆ ก็รับผิดชอบตัวเองกันได้แล้ว แต่เขาก็โทรมาบอกว่า รู้สึกจะติดไข้เรา


เรื่องแต่งงานล่ะ ?
ไม่เบื่อ แอน เหรอ แอน ตอบเหมือนเดิมเลย ยังไม่มีการพูดคุย คบกันทุกวันนี้ก็เพื่อจริงจังค่ะ แอน คบกันก็เพื่อมีจุดจบที่สวยงาม แอน ไม่คบใครแล้วก็แค่นั้น แต่ว่าจะพูดคุยกันเมื่อไหร่ จะได้แต่งมั้ย เขาจะเบื่อ แอน หรือเปล่าก็ดูอีกทีในอนาคต ถ้า แอน ไม่ทำตัวน่าเบื่อ


แล้ว แอน ทำตัวน่าเบื่อเหรอ ?
มีบ้างเล็กน้อย เยอะแยะ เป็นทุกอย่าง หลายอารมณ์ แอน เป็นคนเอาแต่ใจ ขี้งอน


เป็นเฉพาะกับ เอ หรือเปล่า ?
มันก็แน่ เพราะกับคนใกล้ตัว เราก็จะเป็นเยอะหน่อย เขาก็รำคาญบ้าง แอน ก็หูทวนลม ไม่สนใจ ( หัวเราะ )


เอ ดุบ้างมั้ย ?
จริงจังนะ พนักงานก็ค่อนข้างกลัวเขาหลายคน เขาเป็นคนจริงจัง กับเราก็มีดุบ้าง เหมือน แอน เป็นน้องอายุน้อยกว่า ก็ตักเตือนกันไป เราจะไปอะไรมากไม่ได้ เขาเป็นลูกครูก็จะดุ มีระเบียบวินัย พ่อ- แม่ เขาเป็นอาจารย์ก็มีระเบียบวินัยมากกว่าเราเยอะ ก็ดีค่ะ ก็สอนเรา สอนอะไรที่เราไม่เคยได้เห็น ก็ดี ทำให้เรามีระเบียบวินัยขึ้น


เรื่องแต่งงาน ฝ่ายชายไม่เคยเกริ่นๆ เลยเหรอ ?
ไม่มีเลยค่ะ ก็มีบอกแค่ว่า เดี๋ยวว่ากันนะ เดี๋ยวว่ากัน แค่นั้นแหละ จำไม่ได้ว่า พูดอะไร ไม่ได้พูด แต่รู้กันเอง เหตุผลที่ไม่แต่งก็เพราะว่า แอน เพิ่งเรียนจบ พอ แอน เปิดบริษัท เขาก็เปิดบริษัท มันพร้อมกันเลย แล้วมันเหมือนกับต่างคนต่างปลุกปั้นงานของตัวเองให้มันดี เลยยังไม่ได้มาคุยเรื่องส่วนตัวไง ถ้ามั่นคงแล้วค่อยว่าไปอย่าง เพราะว่า แอน ก็ทำมาหากินเอง เขาก็ทำมาหากินเอง


ไม่หมั้นกันก่อนเหรอ ?
แอน หนักแน่น


แสดงว่า ถ้ามีข่าวดีคือ เช้าหมั้น เย็นแต่ง ?
อันนี้ไม่รู้ขั้นตอนนั้น แต่ว่า ไม่ต้องหมั้นหรอก แอน มั่นใจในตัวเอง


แล้วเขาล่ะ ?
ก็ใช้ได้ แอน ไม่รู้ต้องไปถามเขาเอง แอนคบใครแอนก็จริงจัง


คบกันมากี่ปีแล้ว ?
ขึ้นปีที่ 7 ค่ะ

แอน ทองประสม ผู้หญิง ดารา แฟชั่น ความรัก ละคร

กลัวอาถรรพ์มั้ย ?
ก็เป็นอะไรที่ต้องระวัง คนเตือนเยอะ มันไม่หวั่นหรอก คือ คบนาน เหมือนเราอยู่กับแม่ เรายังเอาแต่ใจตัวเอง เพราะเป็นคนที่เราอยู่ด้วยนานที่สุด เอาใจตัวเองมากจนเราลืมความถูกต้องในบางอย่าง แอนว่า มันเป็นธรรมชาตินะ ซึ่งเราต้องระวังมากๆ เพราะยิ่ง 7 ปี ยิ่งสนิท ยิ่งเอาแต่ใจ ทำให้ยิ่งระวัง


เอ เหมือนเดิมหรือเปล่า ?
เขาเหมือนเดิม จะอารมณ์ค่อนข้างคงที่ แต่ แอน ไม่ค่อยคงที่ อารมณ์ แอน เป็นคนเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แอน เป็นคนหลายอารมณ์


กลัวมั้ย ?
ก็กลัวค่ะ ก็ต้องใส่ใจหน่อย ต้องดูแลดีๆ แค่นั้นเอง


แต่บางครั้งการเปลี่ยนแปลง อาจจะเกิดจากคนรอบข้าง ?
มันช่วยไม่ได้ ตรงนั้นเราต้องหนักแน่น ไม่ว่า ใครจะพยายามให้มันเกิดอะไร ตัวเราเองเราต้องหนักแน่น แต่คนรอบข้างแอน เขาก็เคารพการตัดสินใจของแอน ก็มีเตือนทั่วไปมากกว่า แอน มั่นใจในตัวเอง ทั่วไปก็ต้องลองดู ลองพิสูจน์ดู แต่พยายามจะทำให้ดี ไม่อยากมีปัญหา


กลัวมั้ย ถ้าจะไปกันไม่รอด ?
ถ้ามันจะไปไม่รอด ก็ว่ากันไปตามวิถีชีวิต แต่เราก็มีความหวังที่ดีนะ มันน่าจะไปได้ดี ไม่รู้นะ เราเองต้องเข้มแข็ง ถ้าไม่มีอะไรเข้ามาทำให้มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นทางวัตถุ ทางสังคม ทางสภาพแวดล้อม พยายามทำให้ดี อย่าง เคน-พี่หน่อย เขายังโดนเยอะกว่าเราอีก ไม่กลัวหรอค่ะ เพียงแต่ว่า แอน ยังไม่พร้อม แอน ไม่อยากมีลูก แอนคิดว่า ถ้า แอน อยากมีลูกเมื่อไหร่ แอน ค่อยแต่ง


ปลายปีนี้ ดาราแต่งงานกันเยอะ กดดันมั้ย ?
เห็นคนอื่นแต่งไปก็ดีแล้ว สังคมจะได้ยอมรับว่า เห็นมั้ย เขาแต่งกันเขาก็คบกันจริงจัง ให้มันมีด้านดีๆบ้าง มีแต่คนเลิกกัน มีแต่ข่าวในด้านลบ เป็นด้านบวกบ้างก็ดี แต่เราไม่กดดัน เอาชีวิตตัวเองไปเปรียบเทียบกันคน


อื่นมันก็แย่ ชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกัน
เอาเป็นว่า ปีนี้ยังไม่มีลุ้น ปีหน้าฟ้าใหม่ ค่อยมาลุ้นคู่ของ แอน ทองประสม ว่าจะแต่ง หรือ ไม่แต่ง ???

เรื่องจาก นิตยสาร ทีวีอินไซด์

ขออนุญาตใช้เนื้อหา