ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา

 

‘ไม่ขอพูดเรื่องพ่ออีกแล้ว’ ‘ลีเดีย’กดดันแต่ใจยังสู้!

 

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา การเมือง <a href=นักร้อง อาร์เอส rs ทักษิณ ชินวัตร แมทธิว ความรัก พ่อ เดรส เซ็กซี่” hspace=”0″ src=”http://content.mthai.com/upload_images/amazing_women/lidea/lydiaamaze1.jpg” border=”0″>


     แค่ ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา เลือกเปิดตัวอัลบั้ม มูฟวิ่ง ออน วันเดียวกับทักษิณ ชินวัตร บินกลับเมืองไทย เท่านั้นแหละ มรสุมข่าวก็ถาโถมเข้าใส่ไม่ยอมหยุด ยอมรับว่า กดดัน แต่ชีวิตมันต้อง โชว์ มัส โก ออน วันนี้ลีเดียจึงยังยิ้มสู้

ลีเดีย     ยอมรับว่าทำงาน อัลบั้มนี้กดดันมาก เพราะ มีกระแสการเมืองมาปน กลัวคนจะลืมภาพเดีย เป็นนักร้อง พยายามให้คนลืมข่าวต่างๆ ชื่อชุดก็ตั้งว่า moving on เดินหน้าต่อไป ถึงมีข่าว เยอะแต่เดียไม่ท้อ เดินหน้าต่อไป พัฒนาตัวเองให้ดีที่สุด เดียอยากให้ชีวิตการเป็นนักร้องดีกว่านี้ อยากเป็นเหมือนบียอนเซ่ เก่ง 100% ทุกด้าน ซึ่งถ้าเดียจะทำตามฝันก็ต้องทำเยอะ ทั้งเรียนเต้น เรียนร้องเพลงเพิ่ม เดียเข้ามาวงการนี้ไม่ใช่เพราะหน้าตา แต่เพราะเสียง เราอยากเป็นนักร้อง นั่นคือสิ่งที่เราถนัดที่สุด

     ปีนี้อายุ 20 แล้ว พ่อแม่ยังห่วงอะไรมั้ย?
ลีเดีย
     พ่อแม่เดียเลี้ยงลูกแบบปล่อย เดียไม่ได้ออกนอกลู่นอกทาง ไม่ได้สูบบุหรี่ ไม่ได้ติดยา แต่แม่จะห่วงเรื่องเรียน คอย เตือนให้อ่านหนังสือ

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา การเมือง นักร้อง อาร์เอส rs ทักษิณ ชินวัตร แมทธิว ความรัก พ่อ  เดรส เซ็กซี่
      เรื่องข่าวล่ะ ห่วงมั้ย?
ลีเดีย      ไม่ค่อยห่วง แม่บอกวงการก็อย่างนี้แหละ เดียต้องทำใจ บางข่าวมันไร้สาระจริงๆตั้งแต่ข่าวเบนโล ตอนอ้วนขึ้นก็ว่าเดียท้อง ข่าวแมทธิว กับดั๊กกี้ (น้องสาว) เป็นแฟนกัน เลยไม่เครียด ตราบใดที่คนที่มีความหมายในชีวิตเดียเข้าใจตัวเราก็โอเคแล้ว แฮปปี้

      แมทธิว ดีน ล่ะ?
ลีเดีย      ก็แฮปปี้ดี เราคบกันเหมือนเพื่อน ไม่ได้คบกันแบบแฟน ร้าก..กกัน โรแมนติก เวลานักข่าวถามว่าวาเลนไทน์ที่ผ่านมาโรแมนติก มั้ย? มีดอกไม้มั้ย? คือไม่มีเลย (หัวเราะ) เค้าจะคอยดูแลเทกแคร์เรามากกว่า ถ้าคบกันเหมือนแฟนเกินไปจะเครียด เติมเต็มกันแบบพอดีๆดีกว่า

     แต่แมทธิวหวานกว่าลีเดีย?
ลีเดีย
     (หัวเราะก๊าก) ไม่นะ ก็พอๆกัน

      ที่บ้านว่ายังไงบ้าง?
ลีเดีย      ก็โอเค แต่แม่เดีย เค้าจะเป็นคนดุ หวงลูกสาวนี้ดนึงน่ะ (หัวเราะ) แม่เป็นคนไม่เก็บอารมณ์ ถ้าโกรธหรือไม่ชอบก็จะพูด อย่างถ้าพี่แมทธิวมาที่บ้านตอนดึก แม่เค้าก็จะว่าเลย ทำไมมาดึกจัง ไม่เกรงใจพ่อแม่เหรอ เค้าจะตรงมาก แต่ก็ดีนะ พี่แมทก็จะครับ เดี๋ยวผมกลับแล้ว คือก็ต้องจูนเข้าหากัน อยู่กลางๆไว้ แต่เดียเข้าใจทั้งคู่นะ เข้าใจว่าแม่คือแม่ ต้องการให้เราอยู่ในเส้นทางที่เค้าปูไว้ให้ ไม่อยากให้เราออกไปนอกบ้านตอนดึก ดูไม่ดี แต่ถ้าเป็นเรื่องเดียกับพี่แมทนะ เดียจะไม่เคยโดนดุเลย พี่แมทโดนคนเดียว (หัวเราะ) เพราะพี่เค้าโตกว่าเดียตั้ง 9 ปี ซึ่งเค้าก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร เราไม่ได้หมกมุ่นว่าต้องรักกันมาก ต้องเจอกันทุกวัน ชีวิตเราก็ไปเรื่อยๆเหมือนเพื่อนกัน ไม่ต้องกดดันอะไร ชีวิตมีเรื่องกดดันเยอะแล้ว อย่ามาทะเลาะกันเรื่องนี้อีกเลย (หัวเราะ)

ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา การเมือง นักร้อง อาร์เอส rs ทักษิณ ชินวัตร แมทธิว ความรัก พ่อ  เดรส เซ็กซี่     เวลาเดียตกเป็นข่าว แมทธิวหนักใจมั้ย?
ลีเดีย     ช่วงเดียมีข่าวเป็นเมียน้อยพ่อ (ทักษิณ) พี่แมทเค้าก็โอ้ย..ย ทำไมคนต้องมาสัมภาษณ์เค้า ไม่ชอบตรงที่ทุกคนมุ่ง มาที่เค้า ทั้งที่ไม่ใช่เรื่องของเค้าเลย เค้าก็ เครียดไปด้วย แต่สุดท้ายก็จบด้วยการทำใจได้

      แล้วเดียล่ะเข้าใจแค่ไหน?
ลีเดีย     เดียไม่มีอะไรปิดบังนี่ เดียบริสุทธิ์ใจทุกอย่าง จะไปขุด คุ้ยพยายามหาหลักฐาน อะไรที่ไหนมันไม่มี เดีย พูด 100 ครั้ง มันก็เหมือนกัน 100 ครั้ง เดียไม่ได้ โกหก ไม่กลัวอยู่แล้ว แต่ยอมรับว่าช่วงนั้นเครียด มีท้อบ้าง เดียโดนโจมตีโดยผู้ใหญ่บางคน ก็ไม่เข้าใจเหตุผลเหมือนกัน สื่อบางฉบับเขียนด่าพ่อแม่เดีย บอกว่าพ่อแม่อะไรเอาลูกสาวไปขายกิน ด่าหยาบๆ แรงมากนะ เดียเครียด วัน ที่แถลงข่าวเค้าก็ยังด่าเดีย ออกวิทยุเป็นชั่วโมงๆ ก็ต้องปล่อย เค้าไป แต่อย่าได้เจอะเจอกันอีกเลย

      ยิ่งทักษิณกลับมาก็ยิ่งเจอศึกหนัก?
ลีเดีย     ที่ผ่านมา เดียเป็นคนเดียวที่ใกล้ชิดพ่อแล้วสื่อตามได้ เค้าก็มาตามที่เดียเพื่อคุยเรื่องพ่อ (ทักษิณ) ก็อึดอัดที่นักข่าวคอยถามถึงพ่อ ถ้าเดียไม่ตอบก็อาจจะโดนต่อว่าได้ เดียไม่อยากให้สื่อโกรธ ก็ตอบไปตามความจริง ซึ่งพยายามพูดน้อยที่สุดแล้ว แต่สื่อบางฉบับเขียนบิดเบือน ก็รู้สึกเสียใจ อยากขอร้องทุกคนอย่าเอาเดียไปเป็นเกมการเมืองได้มั้ย ตอนนี้ถ้าเดียพูดถึงเรื่องของพ่อ พูดอีกก็มีแต่เสียกับเสีย เดียไม่ใช่ นักการเมือง แต่เป็นนักร้อง อยากให้พี่ๆสื่อเจอเดียแล้ว ถามถึงอัลบั้มเพลงบ้าง ไม่ อยากให้ถามถึงเรื่องพ่ออีกแล้ว จากนี้ไปเดียไม่ขอพูดเรื่อง พ่ออีกแล้วค่ะ.


                                                                                                           ขอขอบคุณ

                                                                                              ไทยรัฐ ข่าว
 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา