ทาทา ยัง สวมบทนักแม่นปืน

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ทาทา ยัง สวมบทนักแม่นปืน

”ทาทา” สวมบทนักแม่นปืน ยิงไม่เลี้ยง…เข้าเป้าทุกลูก

เพิ่งถูกขู่ฆ่าและกรรโชกทรัพย์ไปหมาดๆ ความกลัวยังไม่ทันหาย เอ…แล้วจะทำไงดี ว่าแล้วสาว อมิตามาเรีย ยัง หรือ ทาทา ยัง ก็ขอสู้ตายหันหน้าพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยสอน “ยิงปืน” ไว้ขู่มิจฉาชีพให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย


ทาทา ยังทาทา ยัง


งานนี้ได้ผู้ใหญ่ใจดีพล.ท.ณัฐพงษ์วัฒนสุคนธ์ อาสาเป็นติวเตอร์แบบตัวต่อตัวให้สาว ทาทา โดยได้ สนามยิงปืน ภายในกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เป็นสถานที่นัดหมายเพื่อฝึกสอน


ทาทาเมื่อทุกอย่างพร้อมสาวทาทา มาในชุดทะมัดทะแมง เสื้อลายสก็อตสลับขาว-ดำ และกางเกงรัดรูปสีดำ เรียกว่า ถึงกับแซวตัวเองเลยว่า


“นี่…ดูดิแต่งตัวเหมือนลูกสาวกำนันป่ะ”


แล้วพอแซวต่อว่ามาหัดยิงปืนไว้ป้องกันตัวนักร้องสาวรีบปฏิเสธทันที “ไม่หรอก ไม่ใช่มาฝึกเพื่อป้องกันตัวเอง เพราะทาทาเชื่อว่าในที่สุดแล้ว ปืนไม่ใช่ทางเลือกสุดท้าย ถ้าเกิดอะไรขึ้น แต่การมาฝึกยิงปืน สิ่งที่จะได้อย่างมาก คือเรื่องของสมาธิ การที่เราจะยิงปืนออกไปที่เป้าแต่ละครั้ง ต้องอาศัยสมาธิอย่างมาก ตั้งแต่เริ่มเล็ง ไปจนถึงการเหนี่ยวไก ลมหายใจทุกอย่างต้องนิ่ง”


พล.ท.ณัฐพงษ์เริ่มต้นแนะนำปืน แต่ละชนิดให้ทาทาได้รู้จัก โดยเธอก็ดูสนอกสนใจอย่างมาก แถมยังโม้เป็นระยะแบบเป็นกันเอง จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาร่วมสังเกตการณ์ยิ้มกริ่มอย่างอารมณ์ดี แล้วก็ถึงเวลาทดสอบของจริงกันแล้วทาทาเลือกทดสอบปืนกระบอกแรกด้วยปืนยาวขนาด .22 แต่ก่อนที่จะเริ่มยิงกัน ก็ต้องเซฟตี้กันหน่อย โดยทุกครั้งที่จะยิงปืน จะต้องสวมใส่แว่นตาเพื่อกันฝุ่น ผง เขม่า เข้าตา รวมถึงต้องใส่ที่ครอบหู หรือที่อุดหูทุกครั้งเพื่อป้องกันเสียงที่จะไปกระทบแก้วหู


สวมใส่อุปกรณ์เรียบร้อยเริ่มยิงชุดแรกกันเลย ว้าว…แต่แค่ลองแววนักแม่นปืนก็ฉายให้เห็นซะแล้ว ก็แหม…ยิงไป 3 นัดก็เข้าเป้ารูปตัวคนที่จุดสำคัญทั้งหมดเลยเชียว


“จริงๆ แล้ว ทาทา เคยฝึกยิงปืนมาแล้ว แต่นานมาก ตั้งแต่อายุ 15 ได้มั้ง มีพี่คนหนึ่งเขาสอนให้ แต่ตอนนั้นไม่มีเป้ากระดาษให้ยิงแบบนี้นะ ยิงหน้าบ้าน มีลูกมะยมบนต้นเป็นเบ้า หลังจากนั้นก็ไม่ได้ฝึกอีกเลย จนกระทั่งมาเจอพี่ๆบอดี้การ์ด เขาชวนเปรม (เปรม บุษราคัมวงศ์ คู่หมั้น) ไป แล้วเปรมก็มาบอกให้ทาทาไปลอง ก็เลยได้ไปลองเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งพี่ๆ เขาก็บอกว่ามีแววน่าจะฝึกต่อ” ทาทา สาธยาย


ทาทา ยังทาทา ยัง


มาที่กระบอกที่สองกับปืนยาวขนาด.22 เหมือนกัน แตกต่างกันที่รุ่นและยี่ห้อ ซึ่งความพิเศษของปืนกระบอกที่สองก็คือได้มีการติดเลเซอร์ เพื่อให้แม่นยำในการเล็งเป้าหมายมากยิ่งขึ้น เปรี้ยง…เปรี้ยง…ๆๆๆๆระลอกสองก็เข้าเป้าทุกลูก จนทาทายิ้มอย่างพอใจ พร้อมคุยต่อทันที“แบบนี้เขาเรียกตายอย่างเดียว”
ทางด้านครูผู้ฝึกสอนถึงกับออกปากชมเสริมทัพ
“ยิงซ้ำจุดเดิมทั้งนั้นเลย สงสัยว่าต้องเลื่อนเป้าไปให้ไกลกว่านี้อีกละมั้ง”

ทาทา ยัง
มาที่กระบอกที่สามกระบอกนี้เป็นปืนเก็บเสียง ซึ่งดูแล้วสาวเจ้าจะชอบอกชอบใจมาก
“หนูชอบกระบอกนี้ เวลาดูหนังจะเท่มาก แอบซุ่มยิงบนหลังตึก” เป้าหมายการยิงครั้งนี้อยู่ที่เป้ากระดาษรูปคน แล้วทาทาก็โชว์ความแม่นออกมาได้สวยเช่นเคย
เปลี่ยนกระบอกอีกครั้งกระบอกที่สี่แล้ว ก็ยังได้รับคำชมจากครูผู้ฝึกสอนไม่เลิก “ดีๆ โอ้โห สวยมาก เป้านี้เก็บไว้ใส่กรอบได้เลย สวยมาก ทีเดิมหมดทุกลูก หมดแม็กซ์เลย อ้าว…ยิงแล้วเดินไปเก็บเป้าเองด้วย เอามาเดี๋ยวจะให้คะแนน แกะดีๆ อย่าให้เสียนะ” ทาทาเดินไปเก็บมาพล.ท.ณัฐพงษ์ ก็นำมาเขียนคะแนนให้ ซึ่งนักร้องสาวได้ไปถึง 98 เปอร์เซ็นต์ทีเดียว ซึ่งถือว่าสูงมาก ทำเอาเจ้าตัวยิ้มกริ่ม
แม้ว่าจะสร้างผลงานได้ดีกับปืนยาวแล้วแต่ด้วยความที่ยังสนุกอยู่ ทาทา เลยขอลองปืนสั้นต่ออีก 3 กระบอก ซึ่งก็รักษาสถิติได้ดีเช่นเดิม งานนี้หนุ่มเปรมระวังไว้ หรือใครที่คิดร้ายกับเธอก็ต้องถึงกับร้อนๆ หนาวๆ บ้างล่ะ บรื๋ยยยย….เรื่อง สิริรัตน์ แซ่เบ๊
ภาพ วริศรา วุฒิกุล
ขอบคุณบทความจาก คมชัดลึก


ขออนุญาตใช้เนื้อหา