ต้องรู้จักกันบ้างล่ะ ! 5 หมวยอินเตอร์ สาวจีน สวย เก่ง ผลักดันตัวเอง โด่งดังไปทั่วโลก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ต้องรู้จักกันบ้างล่ะ ! 5 หมวยอินเตอร์ สาวจีน สวย เก่ง ผลักดันตัวเอง โด่งดังไปทั่วโลก

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ ค๊า ตรุษจีนนี้ Women MThai ขอเอาใจ ตึ่งหนั่งเกี้ย (เป็นภาษาจีนแต้จิ๋ว แปลว่า ลูกหลานชาวจีน) กากี่นั้ง (เป็นภาษาจีนแต้จิ๋ว แปลว่า คนกันเอง) ด้วย สกู๊ปพิเศษ 5 หมวยจีน ที่โกอินเตอร์ ทำงาน สร้างชื่อเสียงให้คนจีน ได้เป็นที่รู้จักระดับโลก ถ้าเอ่ยชื่อถึง บอกได้เลยว่า แม้แต่ฝรั่งมังฆ้อง ยังต้องร้องอ๋อ ! I See! ว่าแต่ 5 อาหมวยนี้เป็นใคร โดดเด่นเรื่องอะไร ด้านไหนบ้าง ตามมาชมโลด

liu wen

หลิว เหวิน (Liu Wen)
หลิว เหวิน เกิดเมื่อ 27 มกราคม 1988 ในเมือง หย่งซู่ มณฑลหูหนาน เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัวชนชั้นแรงงาน แม่ของเธอผลักดันให้ลูกสาวคนนี้เป็นอาจารย์ พยายามให้ลูกสาวกินดีอยู่ดี จนกระทั่งส่งเธอเข้าสู่การประกวดนางแบบ ซึ่งทำให้เธอแจ้งเกิดเป็นนางแบบระดับท็อปมาจนถึงทุกวันนี้

หลิว เหวิน คือ นางแบบจีนคนแรก ที่ได้เดินแบบและแจ้งเกิดทันทีในแฟชั่นโชว์ วิคตอเรีย ซีเคร็ท ในปี 2010 จากนั้น เธอได้กลายเป็น นางแบบเอเชียคนแรกของ เครื่องสำอาง เอสเต้ ลอเดอร์ นิตยสาร The New York Times ได้ขนานนามเธอว่า “เธอเกิดมาเพื่อเป็นซูเปอร์โมเดลระดับโลกคนแรกของจีน” ในปี 2013 เธอคือนางแบบเอเชียคนแรกที่มีรายได้ติดอันดับสูงสุดแห่งปี โดยการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes ในปี 2014 Vogue อเมริกา จัดอันดับ เธอคือ นางแบบที่มีแฟนคลับติดตามในโซเชี่ยลมากที่สุดในบรรดานางแบบคนอื่นๆ และในปี 2014 นี้เช่นกัน Models.com ยกให้เธอเป็น “ซูเปอร์โมเดลหน้าใหม่คนแรกของเอเชีย ” ในปี 2015 เธอได้ร่วมงานกับ ชอย ชีวอน จากวงซูเปอร์จูเนียร์ ในรายการจับคู่เดทคนดัง We Got Married

sui he

ซุ่ย เหอ (Sui He)
ซุ่ย เหอ เกิดเมื่อ 23 กันยายน 1989 ในเมืองเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน เธอ เป็นนางแบบจีน คนแรก ที่ได้เดินเปิดรันเวย์ของแบรนด์ดังในตำนานอย่าง Ralph Lauren และเป็นนางแบบจีนคนที่ 2 ที่ได้เดินแบบในแฟชั่นโชว์สุดอลังการที่สาวๆ ทุกคนทั่วโลกต่างชื่นชอบ อย่าง แฟชั่นโชว์ วิคตอเรีย ซีเคร็ท ในปี 2012 เธอได้เป็นนางแบบเอเชียคนแรกที่ได้ถ่ายแบบโฆษณาของเครื่องสำอางชิเชโด้ สำหรับเผยแพร่ไปทั่วโลก และในปี 2015 เธอได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ You are my Sunshine อีกด้วย

จาง ซิยี่
จาง ซิยี่ (Zhang Ziyi)
เกิดเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1979 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน คุณพ่อของเธอทำงานราชการ ส่วนคุณแม่เป็นคุณครูอนุบาล วัยเด็กเธอเลือกเรียนรู้ด้านศิลปะการแสดงมาตั้งแต่มัธยม จนจบการศึกษาระดับวิทยาลัย และก้าวเข้าสู่วงการมายา ซึ่งผลงานสร้างชื่อให้กับเธอคือ ภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon นอกจากนี้ยังมีเรื่อง House of Flying Daggers และ เรื่อง Memoirs of a Geisha ซึ่งทำให้เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำ สาขา นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์ดราม่า และ รางวัลแบฟตา สขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเช่นกัน

fan bingbing

ฟ่าน ปิงปิง (Fan Bingbing)
เกิดเมื่อวันที่ 16 กันยายน 1981 ที่เมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ประเทศจีน เป็นที่รู้จักโด่งดังจากบท “จินสั่ว ” สาวใช้ผู้ซื่อสัตย์ ในซีรี่ส์ชื่อดัง องค์หญิงกำมะลอ จากนั้นเธอก็ได้ขยับขึ้นรับบทนำในภาพยนตร์ เรื่อง The Lion Roars และ Twins Effect 2 ผลงานที่โด่งดัง คือ ภาพยนตร์เรื่อง Lost in Beijing ในปี 2006

ปี 2011 ฟ่านปิงปิง ติดอันดับ นักแสดงที่อายุต่ำกว่า 30 ปีที่มีรายได้มากที่สุดเป็นอันดับของจีน (รวมจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน และ ฮ่องกง ) ด้วยรายได้ 62.5 ล้านหยวน (หรือประมาณ 284 ล้านบาท) นอกจากนี้ เธอยังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ Iron Man 3 และ X-Men: Days of Future Past และ หนังสุดอื้อฉาวอย่าง lady of the dynasty (หยางกุ้ยเฟย) และซีรี่ส์สุดอื้อฉาวกระฉ่อนโลก อย่างเรื่อง บูเช็คเทียน ที่ ถึงขั้นต้องตัดต่อเซ็นเซอร์ภาพใหม่ทั้งหมดในการออนแอร์

และในกลางปี ค.ศ. 2015 ฟ่าน ปิงปิง ได้เป็นนักแสดงหญิงที่ทำรายได้สูงสุดในโลกเป็นอันดับที่ 4 โดยทำรายได้ไปทั้งสิ้น 21 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 749 ล้านบาท) และนับเป็นนักแสดงหญิงเพียงคนเดียวที่มิใช่ชาวตะวันตกที่ติดอันดับ

liu yifei

หลิว อี้เฟย (Liu Yifei)
เกิดเมื่อ 25 สิงหาคม 1987 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน เธอเป็นนักแสดงชาวจีนสัญชาติอเมริกัน ความสามารถเธอโดดเด่นเปล่งแสง ตั้งแต่อายุเพียง 8 ขวบ โดยมีรางวัลการันตี ชนะเลิศการประกวดนางแบบรุ่นจิ๋ว โด่งดังจาก ซีรี่ส์จีนอมตะ “มังกรหยก ภาค 2 ตอนตำนานศึกเทพอินทรี” ในบท เซียวเหล่งนึ่ง ที่ทำเอาหนุ่มๆ เคลิ้มไปตามๆ กัน และมีผลงานละครตามมาอีกเพียบ

ปัจจุบัน หลิว อี้เฟยได้เซ็นสัญญากับบริษัท William Moris Agency ซึ่งเป็นเอเจนซี่ของฮอลลีวูด กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง Outcast ประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม Hayden Christensen และ Nicolas Cage

นอกจากนี้ หลิวอี้เฟย ยังติดอันดับ สาวหน้าสวยระดับโลก มาแล้วหลายปีซ้อน

พวกเธอ บางคนก็มีต้นทุนมาดี บางคนก็ไม่มีต้นทุนมาก่อน แต่ที่ทุกคนก้าวขึ้นมาได้ถึงขั้นนี้ เพราะพวกเธอมีแรงฮึดสู้ ส่งตัวเองไปให้ถึงฝัน เพื่อไปทำในสิ่งที่รัก และที่สำคัญพวกเธอก็รักในสิ่งที่ทำ นั่นคือสิ่งที่ทำให้เราเห็นว่า ไม่ว่าจะเกิดมาในฐานะเช่นไรก็ตาม หากจะเดินตามฝัน มันก็ต้องมีล้มลุกคลุกคลานกันบ้าง แต่ก็อย่าหยุดฝัน เพราะกว่าพวกเธอแต่ละคนจะกว่ามาถึงจุดนี้ได้ พวกเธอก็เคยตกรอบ แคสท์ไม่ผ่าน ถูกปฏิเสธ มาเช่นกัน แต่พวกเธอมาอยู่ตรงนี้ได้ ก็เพราะขอเพียงแค่อย่าหยุดฝันเท่านั้นเอง

เรียบเรียงโดย Women MThai Team
ที่มาจาก  Wikipedia
facebook