ชีวิตเปลี่ยน! เมื่อหญิงสาวผู้โชคร้าย เดินทางไปหา 7 สิ่งมหัศจรรย์โลก ภายใน 13 วัน

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ชีวิตเปลี่ยน! เมื่อหญิงสาวผู้โชคร้าย เดินทางไปหา 7 สิ่งมหัศจรรย์โลก ภายใน 13 วัน

12 ประเทศ – 15 เที่ยวบิน – 28,211 ไมล์ในการเดินทาง – 5 คืนที่ค้างโรงแรม – ขาตั้งกล้องถูกยึดไป 1 ตัว – 7 สิ่งมหัศจรรย์โลก ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายใน 13 วัน

เมแกน ซัลลิแวน หญิงสาวผู้โชคร้าย ได้เปิดเผยเรื่องราว และ แง่คิดมุมมองการใช้ชีวิตของตัวเอง หลังจากเจอเหตุการณ์ร้ายๆ ติดต่อกันถึง 3 ครั้งภายในเดือนเดียวกัน เธอประสบอุบัติเหตุตกจากที่สูง 50 ฟุต ขณะปีนเขา จากนั้นถูกรถชนขณะขี่เวสป้า และ ตรวจพบว่าเธอป่วยด้วยโรคมะเร็งผิวหนัง 2 สัปดาห์ให้หลัง เธอจึงตัดสินใจออกเดินทางไปชม 7 สิ่งมหัศจรรย์โลก ภายในเวลา 13 วัน เพื่อสร้างบันทึกหน้าใหม่ให้กับชีวิต และเพื่อใช้ชีวิตให้คุ้มค่ากว่าที่เคย

วันแรกของการเดินทาง : Chichen Itza

Chichen Itza

ทั้งหมดมันเริ่มขึ้นจาก หุบเขาโยเซมิตี้ ในอเมริกา ที่ที่ฉันได้ฝึกปีนผา เอล แคปปิตัน มานานถึง 3 ปี ขณะที่ฉันปีนไปได้ 2,000 ฟุตจากพื้นดิน ฉันกลับประสบอุบัติเหตุร่วงลงมาถึง 50 ฟุต หลังจากนั้น ฉันเริ่มตั้งคำถามต่อทุกสิ่งทุกอย่าง ทำไมฉันถึงทำให้ตัวเองต้องมาเจอสถานการณ์ที่น่าหวาดกลัวเช่นนี้ ? อะไรที่ผลักดันให้ฉันกระเหี้ยนกระหือรืออยากจะปีนผาขนาดนี้? ฉันกำลังพิสูจน์อะไรในตัวเองอยู่? หรือฉันยังดีไม่พอสำหรับโลกใบนี้?
วันที่ 2 : Machu Picchu

มาชู ปิกชู

เหมือนหลุดออกจากภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่ง 1 สัปดาห์ให้หลัง ฉันถูกรถชนขณะขี่เวสป้า และ ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งผิวหนังจากการตรวจสุขภาพประจำปี ภายใน 3 สัปดาห์ ฉันต้องรับมือกับเหตุการณ์ร้ายๆ ราวกับอยู่ในวัยเบญจเพส

วันที่ 4 : Cristo Redentor

Cristo Redentor

เพื่อนๆ และครอบครัวของฉัน แนะนำขำๆ แบบทีเล่นทีจริง ว่าให้ฉันซื้อหนุ่มกล้ามล่ำมาอยู่ด้วยเถอะ แต่หลังจากที่พบว่ามันสิ้นเปลือง และ ยากลำบากต่อการเดทอย่างที่ควรจะเป็น ฉันเพิ่งเข้าใจกระจ่างแจ้ง ….นี่ฉันยังรอดชีวิตนะ! ฉันยังมีชีวิตอยู่!

วันที่ 6 : Colosseum

Colosseum

ในชีวิตฉัน ช่วงเวลายอดเยี่ยมที่สุดที่ได้เรียนรู้มา ก็มาจากช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าและการสูญเสีย ความสูญเสียกลายเป็นจุดเปลี่ยนอย่างรุนแรง ที่จะเปิดพื้นที่เพื่อออกไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิต

วันที่ 8 : Petra

Petra

หลังจากผ่านพ้นเดือนที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตฉัน ฉันเริ่มคิดทบทวนว่าที่ผ่านมาฉันใช้ชีวิตอย่างไรมาบ้าง ฉันกลับพบความจริงที่น่าประหลาดใจว่า สิ่งเดียวที่หยุดฉัน ไม่ให้ฉันคว้าทุกสิ่งที่ฉันต้องการมี ต้องการทำ และต้องการเป็นในชีวิตฉันได้…นั่นคือตัวฉันเอง
วันที่ 11 : Taj Mahal

Taj Mahal
ฉันมักจะพูดอยู่เสมอว่า ” ฉันไม่มีเวลามากพอ หรือไม่ก็ ฉันไม่มีเงินมากพอ ” ซึ่งนั่นก็เป็นแค่เพียงการกล่าวโทษสิ่งอื่นแบบขอไปทีก็เท่านั้นเอง จริงแล้วฉันแค่กลัวว่าตัวเองจะล้มเหลว ฉันจึงต้องหยุดคิดว่า เป้าหมายของฉันนั้นมันเป็นไปไม่ได้ และ เริ่มคิดว่า ฉันมีพลังในการตัดสินใจว่าฉันจะใช้ชีวิตอย่างไรในทุกๆ วันของฉัน

วันที่ 12 : Great Wall of China

กำแพงเมืองจีน

สิ่งเดียวในชีวิตที่ฉันเสียใจคือ ฉันพลาดจากโอกาสต่างๆ ตั้งหลายครั้งที่ไม่เคยคว้ามันเอาไว้เลย ในปีนี้ ฉันได้คว้าโอกาสแล้ว แบะฉันจะคว้าโอกาสเพื่อไปหาประสบการณ์จากการผจญภัยอันยิ่งใหญ่ต่อไปเรื่อยๆ นั่นแหละคือชีวิตฉัน

ตามมาชมคลิปการเดินทางของเธอในครั้งนี้กัน

ว้าววววววววว!!! สัมผัสได้ถึงความฮึกเหิม กำลังใจ และแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตอย่างมีพลังของ สาวเมแกน ซัลลิแวนจริงๆ ค่ะ แล้วคุณล่ะคะ เคยถามตัวเองกันบ้างไหมว่า อะไรที่หยุดคุณ ไม่ให้คุณมี คุณเป็น ในสิ่งที่คุณอยากมี และอยากเป็นบ้าง? ที่ผ่านมาเราใช้ชีวิตของตัวเองกันมาอย่างไร? แล้วทำไมเราถึงจะมี จะเป็นในสิ่งที่เราอยากบ้างไม่ได้ ? ชีวิตเรามีเพียงชีวิตเดียว ….ออกมาใช้ชีวิตในแบบที่คุณอยากเป็นกันเถอะค่ะ ^ ^

ภาพ, คลิป VDO และที่มาจาก Megan  Sullivan : Bored Panda

เรียบเรียงเนื้อหา โดย Women MThai Team

facebook


อ่าน บทสัมภาษณ์ มิ้นท์ I Roam Alone กับการเดินทางที่เปิดประสบการณ์ทางจิตใจของเธอได้ที่นี่ค่ะ  

มิ้นต์ I Roam Alone