ดาวพระศุกร์ตัวจริง! ปูเป้ อรหทัย ชีวิตจริงของนางร้ายสายตลก สาวสวย ยอดกตัญญู

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ดาวพระศุกร์ตัวจริง! ปูเป้ อรหทัย ชีวิตจริงของนางร้ายสายตลก สาวสวย ยอดกตัญญู

สำหรับคอละคร ย่อมต้องรู้จัก นางร้ายสายตลก ปูเป้ อรหทัย  ซื่อศรีสวัสดิ์  ที่โลดแล่นสร้างสีสันให้กับละครมาหลายต่อหลายเรื่อง ก่อนที่เธอจะหายหน้าหายตาไปพักใหญ่ๆ  เพื่อไปทุ่มเทเวลาดูแลคุณพ่อของเธอที่ป่วยด้วยโรคอัมพฤกษ์ ซึ่งเป็นผลต่อเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก อีกทั้งท่านยังป่วยด้วยโรคเบาหวานระยะสุดท้าย จนต้องฟอกไตเป็นประจำ และเนื่องจากอาการป่วยที่เรื้อรัง ทำให้ท่านเบาหวานขึ้นตา ทำให้ตาขวามองไม่เห็น แต่ว่าตาซ้ายจะเห็นในระยะประมาณ 1 ฟุต ถึงแม้งานในวงการบันเทิงที่กำลังรุ่งโรจน์ เธอบอกว่า ” ต่อให้พ่อมองไม่เห็นก็ไม่เป็นไร ปูเป้จะเป็นตาให้พ่อเอง ”

ปูเป้ อรหทัยกับคุณพ่อวิชัย

เป็นกำลังใจให้คุณพ่อวิชัยแข็งแรงนะคะ

ป้อนข้าวพ่อ
ปูเป้ป้อนข้าวให้พ่อ

สาวปูเป้ ตัดสินใจเลือกครอบครัวต้องมาก่อน! เธอเลือกพักงานวงการบันเทิง เพื่อทุ่มเทเวลา แรงกาย และ แรงใจ ดูแลคุณพ่ออย่างเต็มที่ ในฐานะที่เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว และคุณพ่อก็ยังต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ทั้งเรื่อง อาหารการกิน การขับถ่าย การเคลื่อนย้ายร่างกาย โดยปูเป้ทำธุรกิจร้านเสื้อผ้า และ อาหารเสริมควบคู่กันไปด้วยเพื่อหารายได้เลี้ยงดูตนเองและครอบครัว นี่ก็นับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่คนทั่วๆ ไปจะหันหลังให้กับชื่อเสียงเงินทองแล้ว แต่ปูเป้ อรหทัยเลือกที่จะดูทั้งคุณพ่อคุณแม่ ให้ท่านมีความสุขในวัยชราได้อย่างน่าประทับใจ

ครอบครัว ซื่อศรีสวัสดิ์
ปูเป้ ถ่ายเซลฟี่ กับ คุณพ่อวิชัย และ คุณแม่อรจิต

แต่บทละครที่เธอเคยแสดงกลับไปเหมือนในชีวิตจริงของเธอสักนิด เมื่อความฝังใจกับภาพความทรงจำในวัยเด็ก ที่รู้อยู่แก่ใจดีว่า ตนเองนั้นไม่เหมือนกับเด็กไทยคนอื่นๆ ด้วยโครงหน้าที่ออกไปทางฝรั่ง ทำให้ถูกล้อตั้งแต่เด็กๆ ว่าเป็นลูกที่เก็บมาเลี้ยง แต่เธอก็เก็บงำไม่กล้าถามกับคุณพ่อคุณแม่ผู้เลี้ยงดูเธอมาแต่อ้อนแต่ออกตั้งแต่จำความได้ ก็มี พ่อแม่ คือ  คุณพ่อวิชัย และ คุณแม่อรจิต ที่เลี้ยงดู ให้ความรักและความอบอุ่นเธอมาเป็นอย่างดี ราวกับเป็นลูกในอุทรแท้ๆ ก็ไม่ปาน แต่ความแตกต่างทางสรีระ หน้าตารวมถึงกรุ๊ปเลือดก็บ่งบอกชัดเจนว่า เธอไม่ใช่ลูก 38 ปีผ่านไป เธอจึงตัดสินใจถามคุณพ่อและคุณแม่ท่านตรงๆ ว่า เธอเป็นลูกใคร ….แน่นอนว่า คุณพ่อคุณแม่ต้องสะเทือนใจ ซึ่งท่านก็ไม่ได้ปิดบังความจริงแต่อย่างใด ชี้ทางให้เธอไปพบคุณแม่หมวย แม่แท้ๆ ของเธอเอง ผู้อุ้มท้องให้กำเนิดเธอเมื่อตอนวัยรุ่น

ปูเป้ กับ คุณแม่หมวย ปูเป้ กับ คุณแม่หมวย

สิ่งที่สะเทือนใจสาวปูเป้เมื่อครั้งแรกที่ได้พบหน้าคุณแม่หมวย ก็คือ คุณแม่ไม่ได้อยู่สุขสบาย ท่านทำงานหนัก ประกอบอาชีพพนักงานทำความสะอาดในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งมานานกว่า 20 ปีแล้ว จนหลังค่อม ในขณะที่ 30 กว่าปีที่ผ่านมาเธอกินอิ่ม นอนอุ่น ห้อมล้อมไปด้วยความรักของพ่อแม่ที่เลี้ยงดูเธอมา

ปูเป้ล้างเท้าให้แม่
ปูเป้ล้างเท้าให้แม่หมวย

คุณแม่หมวยเล่าให้ปูเป้ฟังว่า พ่อของปูเป้เป็นทหารชาวออสเตรเลีย และคุณแม่หมวยก็ตั้งท้องตอนยังเป็นวัยรุ่น เมื่อคลอดก็อุ้มลูกไปหาญาติ และก็ได้พบกับคุณพ่อวิชัย และคุณแม่อรจิต ที่ถูกชะตากับปูเป้มาก ต้องการชุบเลี้ยงปูเป้เป็นลูกของท่านเอง ด้วยคิดว่าตนไม่น่าจะสามารถเลี้ยงดูลูกให้สุขสบายได้ และเล็งเห็นแล้วว่า ทั้งคู่มีความพร้อมในการเลี้ยงดูลูกสาวมากกว่า จึงยกปูเป้ให้กับคุณพ่อวิชัย (ซึ่งมีฐานะเป็นตาของปูเป้)  และ คุณแม่อรจิต เลี้ยงดู  ซึ่งทุกคนในครอบครัวของสาวปูเป้รู้เรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างดี เพียงแต่ไม่เคยเอ่ยปากถึง และคุณแม่หมวย ก็รู้ดีว่า ดาราสาวสวยคนนี้เป็นลูกของตน แต่ไม่เคยออกตัวมาเอ่ยอ้างความเป็นแม่ หรือเรียกร้องอะไร เพราะเห็นว่าลูกอยู่สุขสบายดี  ได้แต่ค่อยติดตามข่าวคราวของลูกสาวตามสื่อต่างๆ

กินข้าวกับแม่หมวย

กินข้าวกับแม่หมวย

เมื่อได้พบแม่แท้ๆ ปูเป้ก็ดูแลคุณแม่หมวยเป็นอย่างดี หมั่นแบ่งเวลาไปหาคุณแม่หมวย ใช้เวลากินข้าว ไปเที่ยวด้วยกันตามประสาแม่ลูก โดยเธอไม่ได้โกรธ ไม่ได้รังเกียจคุณแม่ของเธอแต่อย่างใด ปูเป้เคยให้สัมภาษณ์ในรายการปากโป้งว่า “ไม่ว่าแม่จะทำอาชีพอะไร เขาก็เป็นแม่ และคุณแม่ก็ทำอาชีพสุจริต และอีกอย่างเขาก็เป็นแม่ซึ่ง ให้เลือดเนื้อ ให้ร่างกาย ให้กำเนิดเรามา”

ปูเป้
และในขณะเดียวกันถึงแม้ปูเป้จะพบความจริงว่า คุณพ่อวิชัย และ คุณแม่อรจิต ไม่ใช่พ่อแม่แท้ๆ  ของเธอ แต่เธอก็ยิ่งรักและสำนึกในความรัก ความเมตตาที่ท่านเลี้ยงดูเธอมาเป็นอย่างดีราวกับเป็นลูกแท้ๆ ก็ไม่ปาน เธอเล่าว่าการได้รู้ความจริงครั้งนี้ เป็นเรื่องที่สะเทือนใจ คุณพ่อวิชัย และ คุณแม่อรจิต มาก เพราะท่านตั้งใจเลี้ยงเธอเป็นลูกจริงๆ ซึ่งเธอก็ยิ่งต้องดูแลความรู้สึกของท่านทั้งสองให้ดียิ่งขึ้นไปอีก “สิ่งที่เป้ทำได้ก็คือ ทำให้มันดีกว่าเดิม ให้เวลามากกว่าเดิม ทำดีมากกว่าเดิม กับ พ่อแม่ที่เลี้ยงเป้มา ท่านไม่ใช่พ่อแม่บุญธรรม แต่ท่านเป็นยิ่งกว่า พ่อแม่แท้ๆ ด้วยซ้ำ ”

ปูเป้

คำพระท่านกล่าวไว้ว่า ” ความกตัญญู เป็นเครื่องหมายของคนดี ” และนี่ก็เป็นเครื่องยืนยันความดีของ นางร้ายหน้าสวยคนนี้ … ปูเป้ อรหทัย  ซื่อศรีสวัสดิ์ ที่โลกออนไลน์เรียกเธอว่า “ดาวพระศุกร์” ตัวจริง

เรียบเรียงโดย Women MThai Team
ภาพจาก www.instagram.com/pupe_onhathai

facebook