นางงาม นางงามดาวน์ซินโดรม ประกวดนางงาม มิสยูเอสเอ มิเคย์ลา โฮล์มเกร็น

ฝันเป็นจริง!!! นางงามดาวน์ซินโดรม ร่วมชิงมงกุฎ มิสยูเอสเอ คนแรกในประวัติศาสตร์

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ฝันเป็นจริง!!! นางงามดาวน์ซินโดรม ร่วมชิงมงกุฎ มิสยูเอสเอ คนแรกในประวัติศาสตร์

หลังจากที่เราได้ทราบผลการประกวดมิสยูนิเวิรส์ 2017 กันไปแล้ว คราวนี้ขอแวะมาเกาะติดขอบเวที มิสยูเอสเอ กันบ้าง เพราะเวทีนี้ก็สร้างกระแสฮือฮาไม่แพ้กัน เพราะในปีนี้มีผู้เข้าประกวดเป็นดาวน์ซินโดรม ลงสนามชิงมงกุฎมิสยูเอสเอ 2018 เพื่อสานฝันของเธอให้เป็นจริงด้วย

เธอคนนี้ คือ มิเคย์ลา โฮล์มเกร็น วัย 22 ปี สาวจากรัฐมินนิโซตา เธอคือผู้ป่วยดาวน์ซินโดรมคนแรกในประวัติศาสตร์ที่เข้าประกวดมิสยูเอสเอระดับรัฐ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ เธอเคยประกวดในเวที นางงาม ระดับเยาวชนและได้ตำแหน่งมิสมินนิโซตา จูเนียร์ และเป็นตัวแทนรัฐเข้าประกวดมิสอะเมซิ่งระดับเยาวชนที่ลอสแองเจลิสมาแล้ว

นางงาม

“ฉันต้องการแสดงความสามารถให้คนอื่นเห็นว่า ฉันสามารถทำสิ่งยากๆได้ และแสดงให้เห็นว่าผู้ที่เป็นดาวน์ซินโดรมก็สวย มีความสามารถ และสามารถทำตามความฝันได้”

นางงามดาวน์ซินโดรม

ซึ่งที่ผ่านมา มิเคย์ลา ไม่เคยนำความแตกต่างของเธอมาเป็นอุปสรรคในชีวิต แต่กลับอยู่อย่างมีความสุข ทำทุกสิ่งที่เธอรัก ไม่กีดกันตัวเองในการทำกิจกรรม ซึ่งตอน 6 ขวบ เธอก็ได้ทำการแสดงต่อหน้าคนเป็นครั้งแรก และแม้ว่าการเข้าประกวดมิสยูเอสเอครั้งนี้จะเป็นความท้าทายที่สุดของเธอ แต่เธอก็มุ่งมั่นในการทำตามความฝันนี้อย่างเต็มที่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาได้ก้าวออกมาทำตามความฝัน ตลอดจนเปลี่ยนมุมมองที่สังคมมีต่อผู้ที่เป็นดาวน์ซินโดรม ไปจนถึงมุมมองต่อแนวคิดเรื่องความสวยงามด้วย

นางงามดาวน์ซินโดรม

ด้าน เดนิส วอลเลซ ผู้อำนวยการกองการประกวดมิสยูเอสเอ เผยว่า “มิเคย์ลา เป็นหญิงสาวที่น่ามหัศจรรย์มาก และเธอเป็นตัวอย่างของผู้หญิงที่องค์การ Miss Universe พยายามตามหาด้วย”

อย่างไรก็ดี การประกวดที่รัฐมินเนโซตาในปีนี้ ตำแหน่งตกเป็นของเคลีย์ ไรท์ ขณะที่โฮลเกร็น ไม่ได้กลับบ้านมือเปล่า เธอได้รับตำแหน่ง “สปิริต ออฟ มิส ยูเอสเอ” และรางวัลพิเศษที่ผู้อำนวยการประกวดมอบให้

นางงามดาวน์ซินโดรม

นางงาม
ที่มา  www.boredpanda.com

กุ้ง ปภัสรินทร์ ศรีปริยวัฒน์ ไม่ใช่แค่สวย แต่นางงามยุคนี้ต้องสตรอง!