Ruby Vizcarra นางแบบบแปลก นางแบบผิวเผือก ผู้หญิงต้นแบบ

จากถูกล้อว่าผี!! Ruby Vizcarra พิสูจน์แล้วว่าวันนี้เธอคือ นางแบบผิวเผือก ระดับโลก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / จากถูกล้อว่าผี!! Ruby Vizcarra พิสูจน์แล้วว่าวันนี้เธอคือ นางแบบผิวเผือก ระดับโลก

แบรนด์ดังเลิกจ้างนางแบบรูปร่างผอมผิดปกติ

บางครั้งความงามก็เกิดจากสิ่งที่เราไม่คาดคิดเสมอ แต่เมื่อเรายอมรับและเห็นคุณค่าในตัวเอง สิ่งดีๆ และโอกาสก็สามารถเกิดขึ้นได้ ดังเช่นกลุ่มคนผิวเผือก (Albinism) ที่ประสบความสำเร็จในการทำตามความฝัน ด้วยการพลิกเอาความแปลก ที่คนอื่นมองว่าแตกต่างมาเป็นจุดเด่นให้กับตัวเองได้เปล่งประกายความสวยและความสามารถ เพื่อพิสูจน์ให้คนทั้งโลกได้เห็น ดังเช่นสาวผิวเผือกคนนี้ Ruby Vizcarra อายุ 24 ปี นางแบบชาวเม็กซิโก ที่สามารถประสบความสำเร็จในชีวิต และเป็นนางแบบชื่อดังในวงการแฟชั่นได้

นางแบบผิวเผือก

Ruby Vizcarra ได้ออกมาเปิดเผยชีวิตของเธอว่า ในวัยเด็กเธอมักถูกเพื่อนกลั่นแกล้งสารพัด ถูกล้อเลียนว่าเป็นผี เป็นตัวประหลาดบ้าง ซ้ำยังโดนสายตาจ้องมองอย่างดูถูกราวกับเธอไม่ใช่มนุษย์จนรู้สึกเป็นปมด้อย ซึ่งตอนนั้นเธอก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเธอถึงมีผิวหนัง เส้นผม ขนตา หรือแม้กระทั่งสีตาที่เกือบจะเป็นสีขาวไปหมด รู้เพียงว่า พี่สาวคนหนึ่งจาก 4 คนก็มีภาวะนี้ คุณย่า คุณป้าของเธอก็เป็นโรคผิวเผือกแบบนี้เช่นกันและมันได้ส่งต่อมาถึงเธอ

สิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้เธอเกลียดการพบเจอผู้คน ไม่ชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเหมือนเด็กทั่วไป และร้องไห้ทุกครั้งที่ได้เห็นตัวเองในกระจก พอเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นเธอจึงย้อมสีผม และแต่งหน้าให้เหมือนกับคนปกติ เพื่อปกปิดความผิดปกติของเธอ กระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่เธอเดินทางไปโรงเรียน ก็มีเด็กหญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาถามเธอว่า “ทำไมพี่ถึงมีสีผิวที่ขาวมากๆ ?” ซึ่งแม่ของ Ruby ก็ตอบกลับไปว่า Ruby ป่วยหนักและเป็นโรคติดต่อ ทำให้เด็กหญิงและเพื่อนๆไม่กล้าเข้าใกล้

นางแบบผิวเผือก

“ฉันจำวันนั้นได้ดี มันยังอยู่ในใจเสมอ เพราะเคยทำให้ฉันร้องไห้หนักมาก แต่ตอนนี้ฉันใช้มันจุดไฟมุ่งสู่ฝันให้เป็นจริงให้ได้” นางแบบสาวกล่าว

แต่แทนที่เธอจะมัวเสียใจกับเหตุการณ์วันนั้น เธอได้นำมันมาเป็นแรงบันดาลใจ ที่ทำให้เธอศึกษาเกี่ยวกับโรคที่เธอเป็นอยู่และเรียนรู้วิธีการดูแลตัวเอง เลิกปกปิดตัวเอง และกลับมาเพิ่มความมั่นใจด้วยการเดินเข้าสู่วงการนางแบบ เพื่อที่จะเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้ที่ประสบเหตุการณ์เช่นเดียวกับเธอได้มีกำลังใจทำตามความฝัน และภูมิใจในตนเอง

นอกจากนี้เธอยังก็ตั้งองค์กรของคนผิวเผือก (Movimiento Albinp Latino) ขึ้นที่บ้านเกิด เพื่อช่วยเหลือ ให้กำลังใจ และให้ความรู้เกี่ยวกับโรคผิวเผือกแก่ผู้อื่นให้ได้เข้าใจว่าคนผืวเผือกไม่ใช่ตัวประหลาดอย่างที่เข้าใจกัน

นางแบบผิวเผือก

นางแบบผิวเผือก

 

ที่มา www.dailymail.co.uk