Hailey Wait ผู้หญิงต้นแบบ สิวเต็มหน้า หน้าสิว

สาววัย 17 เซลฟี่หน้าสิวให้กำลังใจคนเลิกอาย เป็นสิวก็มั่นได้ เรื่องธรรมชาติ!!!

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สาววัย 17 เซลฟี่หน้าสิวให้กำลังใจคนเลิกอาย เป็นสิวก็มั่นได้ เรื่องธรรมชาติ!!!

Hailey Wait สาวน้อยวัย 17 ปี จาก รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอเป็นผู้หญิงสวย น่ารักคนหนึ่ง แต่ทว่าเธอมีสิวอักเสบฉาบอยู่บนใบหน้าแทบจะเต็มไปหมด จนทำให้เธอเสียความมั่นใจ รู้สึกว่าตัวเองไม่สวย และไม่กล้าออกจากบ้าน หากไม่ได้แต่งหน้า

อัปเดต สกินแคร์ บำรุงผิว กลางคืน Routine ของ Happy nancy ตามมาครัช

Hailey Wait เคยเข้ารับการรักษาจากหมอผิวหนัง มาตั้งแต่อายุ 11 ปี นับตั้งแต่ที่เธอมีสิวขึ้นเต็มใบหน้าจนบวมแดงไปหมด แต่การรักษาก็ไม่ได้ผลเท่าไหร่นัก มันไม่สามารถทำให้เธอพ้นจาก อาการสิวอักเสบรุนแรงได้ จนทำให้เธอรู้สึกแย่ ไม่อยากสัมผัสใบหน้าตัวเอง เพราะรู้สึกตัวเองเหมือนตัวประหลาด มีตะปุ่มตะป่ำน่าเกลียด ดังนั้น เธอจึงแต่งหน้า เพื่อซ่อนเร้นสิวบนใบหน้าเธอ ไม่ให้ผู้คนรอบข้างได้เห็น เพราะเธอคิดว่ามันน่ารังเกียจ แม้แต่ตัวเธอเองก็รู้สึกเช่นนั้น

Hailey Wait หน้าสิว

“ฉันรู้สึกเจ็บปวดมาก เมื่อฉันเห็นสิวมันขึ้นเต็มไปทั่วหน้า ฉันจึงต้องแต่งหน้า เพื่อปกปิดมันตลอดเวลา แม้ว่าฉันจะไม่ได้ออกไปไหน ฉันก็จะแต่งหน้าเพียงเพราะฉะนั้นฉันจะรู้สึกไม่ดี”

จนมาถึงวันหนึ่งที่เธอรู้สึกเบื่อการกับใช้เวลานานๆ ในการแต่งหน้าเพื่อปกปิดสิวและผิวที่ไม่เรียบเนียน เบื่อหน่ายกับความรู้สึกเหมือนเธอไม่ได้เป็นตัวเอง Hailey จึงตัดสินใจหยุดแต่งหน้า หยุดรองพื้นกลบสิวและเรียนรู้ที่จะยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น

Hailey Wait หน้าสิว

ซึ่งตอนนี้ Hailey ก็ได้แชร์ภาพที่ไร้การแต่งหน้าปกปิดรอยสิวลงบน Instagram และ Twitter ส่วนตัวของเธอ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่เป็นสิว ไม่รู้สึกอับอายอีกต่อไป ซึ่งเธอก็หวังว่าการแชร์รูปภาพเหล่านี้ จะแสดงให้คนอื่นเห็นว่า “เราไม่ต้องมีผิวที่สมบูรณ์แบบ หน้าตาและรูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะมาประเมินคุณค่าในตัวเองให้เป็นที่ยอมรับ เพราะเราไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ยังมีความสามารถไปทำอย่างอื่นได้อีกตั้งมากมาย ที่ดีกว่าการเอาเวลามาแต่งหน้า เพื่อปกปิดความเป็นตัวเอง ซึ่งเรื่องสิวมันก็เป็แค่เรื่องธรรมชาติ!” Hailey กล่าว

Hailey Wait หน้าสิว

Hailey Wait หน้าสิว

ที่มา  metro.co.uk