Leah Jorgensen ผู้หญิงขนดก ผู้หญิงขนเยอะ ผู้หญิงต้นแบบ ผู้หญิงมีขนทั้งตัว

ไม่อายใคร! Leah Jorgensen หญิงสาวมีขนเต็มตัว เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ใช้ชีวิตแฮปปี้

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ไม่อายใคร! Leah Jorgensen หญิงสาวมีขนเต็มตัว เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ใช้ชีวิตแฮปปี้

Leah Jorgensen วัย 33 ปี หญิงสาวผู้มีขนขึ้นตามร่างกายเหมือนกับผู้ชาย และเคยทุกข์ทนกับการถูกล้อว่า “ตัวประหลาด” จนทำให้เธอต้องโกนขนที่ขึ้นตามร่างกายและใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวกางเกงขายาวทุกวัน เพื่อปกปิดมันมานานกว่า 13 ปี ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดจากความผิดปกติของภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (Polycystic Ovary Syndrome; PCOS) ซึ่งเป็นความผิดปกติของระบต่อมไร้ท่อ

สวยสตรอง! เปิดใจ คุณนก รณิดา ผู้หญิงคิดบวก ในวันที่พ่อเป็นมะเร็ง และแม่เป็นอัลไซเมอร์

Leah Jorgensen

อาการดังกล่าวปรากฏชัด ตั้งแต่เธอมีอายุ 14 ปี เธอจึงสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวกับกางเกงขายาว เพื่อปกปิดขนของเธอจากสายตาของผู้อื่น และใช้เวลาหลายชั่วโมงในการโกนขนตามร่างกาย ที่ขึ้นตามคาง, แก้ม, ริมฝีปากบน, อก, ท้อง, แขน, ขาและหลังออกทั้งหมด มาตลอด 13 ปีที่ผ่านมา เพื่อที่จะได้ไม่รู้สึกว่าตัวเองคือ “ตัวประหลาด” หรือถูกล้อว่าเป็น “ผู้ชาย” ซึ่งความไม่มั่นใจเหล่านี้ก็ทำให้เธอไม่กล้าเข้าใกล้ผู้คนได้ ไม่เคยสัมผัสรสจูบแรก จนกระทั่งอายุ 27 ปี และเธอก็หลีกเลี่ยงการเข้าพบทันตแพทย์มาถึง 12 ปี

“มีผู้หญิงคนหนึ่งวาดภาพของฉันลงในกระดาษ ซึ่งภาพวาดนั้นตัวฉันมีขนเต็มตัวไปหมด ภาพที่ฉันเห็นมันทำให้ฉันคิดว่าตัวเองเป็นตัวประหลาดจริงๆ ซึ่งมันก็ทำให้สุขภาพจิตของฉันย่ำแย่มากๆ”

Leah Jorgensen

“ตอนเรียนมัธยม ฉันก็เคยถูกกลุ่มเพื่อนนักเรียนหญิงแกล้ง เพราะพวกหล่อนเห็นขนบนใบหน้าของฉัน และล้อว่าฉันเป็นผู้ชาย มันทำให้ฉันรู้สึกอาย ไม่กล้าสู้หน้าผู้คนและกลัว บางทีฉันก็รู้สึกว่าตัวเองมีความเป็นผู้หญิงน้อยลง และนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ฉันไม่กล้าที่จะเข้าใกล้ผู้คนอีกต่อไป เพราะกลัวว่าพวกเขาจะเห็นขนที่ขึ้นบนใบหน้าของฉัน” Leah เล่าความทุกข์ของเธอในวัยเด็ก

Leah Jorgensen

“ฉันปกปิดพวกมันด้วยเสื้อผ้า และต้องโกนขนที่ใบหน้าตลอดเวลา ถ้าฉันอยากจะโชว์ส่วนไหนก็จะเป็นเฉพาะส่วนที่ฉันโกนขนแล้วเท่านั้น เมื่อเข้าหน้าร้อนฉันก็จะยิ่งรู้สึกร้อน และมีเหงื่อชุ่มเป็นสองเท่า เพราะฉันต้องสวมเสื้อฮู้ดอยู่แทบตลอดทั้งปี จนบางครั้งฉันแทบจมกองเหงื่อตาย” Leah กล่าว

แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อปี 2015 ที่ผ่าน เธอถูกรถชนระหว่างข้ามถนน และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนเพื่อเข้ารับการผ่าตัด แพทย์ต้องตัดชุดที่เธอสวมทิ้งซึ่งหมายความว่ามีคนเห็นร่างกายของเธอแบบเต็มๆ แล้ว นี่จึงนับเป็นเหตุการณ์ที่เปลี่ยนชีวิตเธอ

“ฉันตระหนักได้ว่าพวกเขาไม่ได้สนใจว่าฉันจะมีรูปร่างลักษณะเป็นอย่างไร พวกเขาก็มองฉันเป็นคนคนหนึ่งเช่นเดียวกัน และมันก็มีส่วนช่วยให้ฉันสามารถก้าวผ่านเรื่องนี้มาได้” Leah กล่าว

Leah Jorgensen

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Leah ก็ตัดสินใจหยุดโกนขนตามร่างกาย เว้นแต่เธอยังคงโกนหนวดเพราะเธอชอบใบหน้าของเธอดูเกลี้ยงเกลา ที่สำคัญเธอกล้าที่จะสวมเสื้อแขนกุดและกระโปรงสั้น รวมทั้งมั่นใจในการใส่ชุดบิกินี โดยไม่กังวลกับสิ่งที่ผู้คนคิดและไม่หนีความเป็นตัวเองอีกแล้ว

ในตอนนี้เธอบอกว่า เธอมีความสุขในการใช้ชีวิต มีกำลังใจมากขึ้น และหวังว่าเรื่องราวของเธอจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจและความกล้าหาญให้กับผู้หญิงคนอื่นๆ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีขนดกให้ได้มีกำลังใจและรับรู้ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ลำพังบนโลกใบนี้!

ที่มา metro.co.uk