Berlange Presilus นางแบบขาไม่สวย นางแบบไม่เพอร์เฟกต์ ผู้หญิงต้นแบบ

พลิกความไม่เพอร์เฟกต์ ให้เป็นโอกาส สาวขาไม่สวย สู้จนเป็นนางแบบ ส่งต่อแรงบันดาลใจทั่วโลก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / พลิกความไม่เพอร์เฟกต์ ให้เป็นโอกาส สาวขาไม่สวย สู้จนเป็นนางแบบ ส่งต่อแรงบันดาลใจทั่วโลก

Berlange Presilus นางแบบชาวเฮติ เคยถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียน ล้อเลียนเรื่องขาที่น่าเกียจของเธอ แต่ทว่าความไม่สมบูรณ์แบบที่ติดตัวเธอมาต้ั้งแต่เกิดนั้น ทำให้เธอกลายเป็นนางแบบแถวหน้า ได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังต่างๆ มากมาย ทั้ง MAC, Samsung และ Johnnie Walker

แรงบันดาลใจคืออะไร? | ใจบันดาลแรง | จีนา จีนาฟู

นางแบบขาไม่สวย

โรคนี้มีชื่อว่า Klippel Trenuanay Syndrome หรือเรียกย่อๆว่า KTS เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดดำ และส่งผลโดยตรงต่อการพัฒนาหลอดเลือด เนื้อเยื่ออ่อน และกระดูก ทำให้ Berlange เกิดมาพร้อมกับก้อนเส้นเลือดขาข้างขวาที่บวมใหญ่ กว่าจะขยับเคลื่อนที่ก็ใช้ขาด้านซ้ายค่อยๆ คลานไป เจ็บทรมานจากตะคริวอยู่บ่อยๆ เรียกได้ว่าการใช้ชีวิตในวัยเด็กของเธอลำบากมาก และยังส่งผลกระทบทางด้านอารมณ์อีกด้วย

จากนั้นมากว่า 14 ปี เธอก็จะสวมแต่กางเกงขายาวและกระโปรง เพื่อหลีกเลี่ยงสายตาของผู้คน ไม่เว้นแม้แต่ในฤดูร้อน

นางแบบขาไม่สวย

“ถ้าฉันเปิดขา ฉันก็จะถูกหัวเราะเยาะหรือล้อเลียน “พวกเขาจะพูดว่า” มองไปที่เธอดูเหมือนว่าขาของเธอกำลังจะหัก มันทำให้ฉันรู้สึกราวกับว่าฉันไม่ใช่คน” Berlange กล่าว

สิ่งเหล่านี้ ทำให้ Berlange หมดกำลังใจที่จะเป็นนางแบบ และหลีกเลี่ยงงานที่ต้องการให้เธอโชว์ขาของเธอ

กระทั่งในปี พ. ศ. 2016 เธอได้รับเชิญให้เข้าร่วมในงานชุดว่ายน้ำ แต่เมื่อเอเจนซีรู้ว่าขาของเธอไม่สวยงามเหมือนนางแบบคนอื่น เขาจึงปฎิเสธงานนี้กับเธอ เหตุการณ์นี้ทำให้เธอรู้สึกโกรธ และรู้สึกถึงความมันไม่ยุติธรรม แต่ในขณะเดียวกัน นี่ก็เป็นจุดผลิกพันชีวิต ที่ทำให้เธอยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น เลิกโกหกตัวเอง และยอมเปิดเผยเรียวขาที่แท้จริงของเธอ

นางแบบขาไม่สวย

จากนั้น Berlange ก็หยุดใส่กางเกงขายาว เธอกล้าที่่จะถ่ายแบบเต็มตัวเผยเรียวขา ความเชื่อมั่นของเธอเพิ่มมากขึ้น และตอนนี้เธอหวังด้วยว่า การแบ่งปันเรื่องราวของเธอจะสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นยอมรับสิ่งที่ทำให้แตกต่างออกไปได้

นางแบบขาไม่สวย

นางแบบขาไม่สวย

นางแบบขาไม่สวย

“ฉันหยุดสวมกางเกงขายาว และโละเสื้อผ้าในตู้ทั้งหมด เพราะตอนนี้มันเหมือนกับว่าชีวิตทั้งหมดของฉันได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว และฉันรู้สึกมีึความสุขมาก ฉันได้ผ่านเรื่องเลวร้ายทั้งหมดมาได้แล้ว” Berlange กล่าวปิดท้ายด้วยความสุข

ที่มา   metro.co.uk