Ia Östergren นางแบบ นางแบบขายาว ผู้หญิงคิดบวก ผู้หญิงต้นแบบ

ได้ดีเพราะโดนล้อ! เคยถูกเพื่อนล้อเพราะขายาว แต่นาทีนี้เธอคือนางแบบผู้โด่งดัง

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ได้ดีเพราะโดนล้อ! เคยถูกเพื่อนล้อเพราะขายาว แต่นาทีนี้เธอคือนางแบบผู้โด่งดัง

Ia Östergren นางแบบขายาว ชาวสวีเดน ผู้มีช่วงขายาวถึง 106 เซนติเมตร ซึ่งยาวกว่าคนทั่วไป ทำให้ในวัยเด็กเธอถูกเพื่อนทั้งโรงเรียนกลั่นแกล้ง แต่ใครจะรู้ว่าความแปลกของเธอ ที่ใครๆ ก็หาว่าเธอคือ “ลูกเป็ดขี้เหร่” จะผลักดันให้วันนี้เธอมีชื่อเสียงในฐานะนางแบบ และมีแฟนคลับที่พร้อมจะสนับสนุนเธอมากมายเป็นแสนคน

คิดบวกกับตัวเอง ด้วยจดหมายหนึ่งฉบับ | จีนา จีนาฟู | ใจบันดาลแรง

นางแบบขายาว

ความสูงของ Östergren คือ 178 เซนติเมตร แต่ขาของเธอมีขนาด 106 เซนติเมตร ความไม่สมดุลดังกล่าวช่วยให้ Östergren ดูน่าอัศจรรย์และไม่เหมือนใคร

“ตั้งแต่ที่ฉันคลอดออกมา ขาของฉันก็คดงอ เพราะในท้องแม่มีพื้นที่ไม่พอให้กับมัน พ่อแม่ของฉันต้องเลือกระหว่างทำการผ่าตัดและดัดให้มันตรงตั้งแต่ตอนนั้น หรือรักษาด้วยการดามเฝือกให้มันค่อยๆ เข้าที่ และพวกเขาก็เลือกวิธีแรก”

นางแบบขายาว

เมื่อมองภาพที่สวยงามของเธอผ่านอินสตาแกรม ก็เป็นการยากที่จะจินตนาการได้ว่า ในตอนเด็กเธอเคยเกลียดร่างกายที่เพรียวบาง และขาอันเรียวยาวของเธอมากขนาดไหน เธอมักจะถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนในโรงเรียนล้อเลียนต่างๆ นานา จนรู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวประหลาด บ้างก็บอกว่าเธอคือโครงกระดูก

จนทำให้เธอตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าเป็นเวลานาน แต่แล้ว Östergren ก็ตัดสินใจที่จะเอาชนะมันด้วยการออกกำลังกายเล่นกล้าม เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกมั่นใจมากขึ้น ซึ่งเธอก็ได้อัปเดตความพยายามในการสร้างรูปร่างของเธอให้สวยงามผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ซึ่งกำลังใจที่ดีที่ทำให้เธอเอาจริงเอาจังกับการเล่นกล้าม นั่นก็คือ Torbjorn Ostergren สามีสุดหล่อของเธอนั่นเอง

Ia Östergren

จนมาถึงวันนี้ Östergren ได้กลายเป็นหนึ่งในโมเดลฟิตเนส และนักเพาะกายหญิง ที่ฮอตที่สุดของสวีเดน ทั้งยังประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานในวงการนางแบบ และมีผู้แฟนคลับมากมายอีกด้วย

Ia Östergren

นางแบบขายาว

“ถ้าหากเราไม่ยึดติดกับรูปร่างของตัวเอง แต่มองลงไปที่จิตใจ ก็จะทำให้เราปล่อยวางเรื่องดังกล่าวได้” Ia Östergren กล่าวทิ้งท้าย

นางแบบขายาว

Ia Östergren นางแบบขายาว

Ia Östergren นางแบบขายาว

นางแบบขายาว

นางแบบขายาว

ผู้หญิงคิดบวก

ผู้หญิงคิดบวก

นางแบบขายาว

สิ่งสำคัญที่ Östergren อยากจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นก็คือ ทุกคนควรรู้จักรักตัวเอง กล้าที่จะการตัดสินใจ และมีความมั่นใจในตัวเอง เพราะความงามของเราเริ่มต้นด้วยการรักตนเอง และเครื่องมือที่ใช้ตัดสินตัวเราที่ดีที่สุดนั้นไม่ได้มาจากใครอื่น แต่มาจากตัวของเราเองนั่นแหละ

ที่มา  brightside.me