Anastasia Zhidkova Kgothi 'Iman' Dithebe Khoudia Diop Maeva Giani Marshall Sarah McDaniel Winnie Harlo นางแบบ นางแบบระดับโลก นางแบบแปลก โรคด่างขาว

แปลกแต่แซ่บ! 13 นางแบบระดับโลก ปฏิวัติวงการแฟชั่น

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / แปลกแต่แซ่บ! 13 นางแบบระดับโลก ปฏิวัติวงการแฟชั่น

ต้องบอกว่าสมัยนี้ในวงการนางแบบไม่ได้มีแต่ผู้หญิงสวยเพอร์เฟกต์เท่านั้น แต่ยังมีนางแบบนายแบบอีกมากมายที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์และเฉิดฉายบนรันเวย์ระดับโลก ซึ่งพวกเธอไม่เคยแคร์คำพูดที่มาต่อว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเธอเลย แต่กลับนำความแปลกที่ใครก็หาว่าแตกต่างนำพาเธอไปสู่ความสำเร็จในอาชีพ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟชั่น บิวตี้ ไลฟ์สไตล์ และการทำตามความฝัน

เดินแบบตั้งแต่ 15 ออกแบบ ชุติมณฑน์ แชร์ประสบการณ์วงการนางแบบ

1. Khoudia Diop

นางแบบระดับโลก

โคเดีย ดิออป นางแบบผิวสีหมึกชาวเซเนกัล สีผิวที่ดำสนิทของเธอทำให้เธอโดดเด่นเกินกว่าใคร จนหลายคนให้ฉายาเธอว่า “นางฟ้าเมลานิน” แต่ก่อนที่เธอจะได้รับความสนใจและมีผู้คนติดตามมากขนาดนี้ แน่นอนว่าเธอเคยถูกกลั่นแกล้งเพราะสีผิวของเธอ จึงทำให้วันนี้เธอลุกขึ้นมาต่อสู้กับการเหยียดสีผิว และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงรักและภูมิใจในสีผิวของตนเอง

2. Maeva Giani Marshall

นางแบบระดับโลก

นางแบบผู้มีกระเต็มใบหน้าเนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับไต แต่ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครนี้ ก็ทำให้เธอกลายเป็นที่จดจำ และเป็นที่น่าสนใจของวงการแฟชั่น

3. Anastasia Zhidkova

นางแบบระดับโลก

นางแบบผิวเผือกหน้าตาน่ารัก ชาวรัสเซีย เธอเผยว่า ในวัยเด็กเธอมักถูกเพื่อนรังแก แต่ตอนนี้กลับมีผู้คนมากมายที่ย้อมผมและขนตา เพื่อต้องการมีลักษณะเหมือนกับเธอ

4. Kgothi ‘Iman’ Dithebe

นางแบบระดับโลก

ชื่อของ Kgothi แปลว่า “ความเชื่อมั่น” แม้ว่าใบหน้าของเธอจะมีสีผิวไม่เรียบเนียนเหมือนคนทั่วไป เธอก็ไม่เคยโทษว่านี่คืออุปสรรคของชีวิต แต่เธอกลับใช้มันเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นคนทั่วโลกเห็นว่าข้อบกพร่องนั้นมีอยู่ในจิตใจมนุษย์เท่านั้น ผิวของเธอเป็นเรื่องปกติ และนี่คือสิ่งที่ทำให้เธอพิเศษ

5. Sarah McDaniel

นางแบบระดับโลก

นางแบบและเน็ตไอดอลชื่อดังในอินสตาแกรม ผู้เกิดมาพร้อมกับภาวะ Heterochromia ตาซ้ายของเธอมีสีฟ้าอมเขียวและตาขวาของเธอเป็นสีน้ำตาล เป็นเสน่ห์ความงามสะกดทุกสายตา

6. Laura Julie

นางแบบระดับโลก

เธอคือตัวแทนของนางแบบที่ไม่ได้มีฟันเรียงกันสวยงาม และสร้างแรงบันดาลใจให้เราปรับมุมมองเรื่องความงามตามมาตราฐานนิยมเสียใหม่

7. Sophia Hadjipanteli

โซเฟียเป็นนางแบบชาวไซปรัสที่สั่นสะเทือนวงการนางแบบด้วย ขนคิ้วดกดำหนาและทั้งสองข้างบรรจบกัน แบบที่เรียกว่า Monobrows ที่สืบเนื่องมาจากพันธุกรรมของแม่ และแม้ว่าจะมีคนแนะนำให้เธอไปกันคิ้วออก แต่เธอรักคิ้วของตัวเอง เพราะนี่คือสิ่งที่พ่อกับแม่ให้เธอมา ทั้งตัวเธอและคนในครอบครัว ต่างก็ภูมิใจและชอบที่ลูกสาวคิ้วดกดำแบบนี้

8. Cassandra Naud

นางแบบระดับโลก

เธอเป็นนักเต้นมืออาชีพจากประเทศแคนาดา เธอบอกว่าปานดำขนาดใหญ่บนแก้มขวาของเธอ คือสิ่งที่ทำให้เธอแตกต่างจากคนอื่น และเธอจะไม่ผ่าตัดเพื่อแก้ไขมัน ตอนนี้เธอยังสร้างแรงบันดาลใจให้คนจำนวนมากได้มีความสุขกับเอกลักษณ์ที่แตกต่าง

9. Rose Geil

นางแบบระดับโลก

ผู้หญิงที่มีหนวดเคราเต็มหน้าเหมือนกับผู้ชาย เธอเลิกที่จะโกนขนบนหน้าแล้วเลี้ยงดูเคราให้สวยงาม ซึ่งเธอก็ชอบมันมากๆ เลยแหละ

10. Moffy

นางแบบระดับโลก

นางแบบตาเหล่ จากเอเจนซี่ Strom Models ด้วยเอกลักษณ์และความสวยของเธอ ทำให้เธอแจ้งเกิดในวงการนางแบบได้ไม่ยาก เธอมีผลงานถ่ายแฟชั่นภาพนิ่งชิ้นแรกกับนิตยสาร POP ฉบับประจำซีซั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2013 จากนั้นก็ทำให้เธอกลายเป็นนางแบบฮอตติดลมบน

11. Diandra Forrest

นางแบบระดับโลก

เธอมีเชื้อสายอเมริกัน-แอฟริกัน แต่ที่ผิวสีขาวผมทองขนาดนี้ ก็เป็นเพราะเธอเกิดมาพร้อมกับ “ภาวะผิวเผือก” มีผิวสีเผือก และมีดวงตาสีเขียว ปัจจุบันเธอเป็นนางเเบบแถวหน้าที่ทำงานให้กับแบรนด์แฟชั่นระดับโลก

12. Catherine Loewe

นางแบบระดับโลก

นางแบบชาวสวิสฯ ผู้เริ่มชีวิตการเป็นนางแบบในวัย 50 ปี ด้วยการสะกดผู้คนให้มองใบหน้าเธออันงดงามและเส้นผมสีดอกเลาของเธอ

13. Chantelle Brown-Young

นางแบบระดับโลก

นักกิจกรรมจากประเทศแคนาดา หรือที่รู้จักกันดีในชื่อว่า Winnie Harlow นางแบบโรคด่างขาวคนแรกของโลก แม้ว่าในวัยเด็กเธอจะถูกเพื่อนกลั่นแกล้ง แต่นั่นก็ทำให้เธอได้เรียนรู้วิธีการยอมรับตัวเอง จนหล่อหลอมให้ทุกวันนี้เธอกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงจำนวนมากทั่วโลกได้ภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น

ที่มา brightside.me