Aaron Philip นางแบบ นางแบบข้ามเพศ นางแบบพิการ ผู้หญิงต้นแบบ เอรอน ฟิลิป

จำชื่อเธอเอาไว้ เอรอน ฟิลิป สาวพิการข้ามเพศ ผู้ที่จะทำให้วงการแฟชั่นสั่นสะเทือน

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / จำชื่อเธอเอาไว้ เอรอน ฟิลิป สาวพิการข้ามเพศ ผู้ที่จะทำให้วงการแฟชั่นสั่นสะเทือน

“โอกาสเป็นของทุกคนที่ไขว่คว้า” คำพูดนี้น่าจะอธิบายถึงตัวตนของ Aaron Philip (เอรอน ฟิลิป) นางแบบข้ามเพศ ผิวสีได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเธอจะเกิดมาพิการ แต่เธอกลับไม่เคยย่อท้อ หรือโอนอ่อนต่อการดูถูกเหยียดหยาม และพยายามใช้ชีวิตอย่างดีที่สุด เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้ผู้คนทั่วโลกหันกลับมาเหลียวมองคนแบบพวกเธอ พร้อมใช้โอกาสนี้สร้างแรงบันดาลใจให้เหล่าสาวสีม่วงได้มั่นใจในตัวเองและประกาศจุดยืนของตัวเองในสังคม

“Halima Aden” นางแบบสวมฮิญาบหนึ่งเดียวในโลก

เอรอน ฟิลิป เป็นสาวข้ามเพศผิวสีวัย 17 ปี เล่าว่า “ฉันเป็นโรคสมองพิการตั้งแต่กำเนิด ส่งผลให้ฉันมีความผิดปกติด้านการควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อ ฉันไม่สามารถเคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วเหมือนคนอื่นๆ และต้องนั่งวีลแชร์ไปตลอดชีวิต สำหรับฉันมันไม่ได้ทำให้ชีวิตย่ำแย่นะ แต่มันจะรู้สึกแย่มากๆ ก็ตอนที่ฉันต้องออกไปพบปะผู้คน ฉันรู้สึกเหมือนอยู่ผิดที่ผิดทาง และแปลกแยกจากสังคม”

นางแบบข้ามเพศ

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอมีความสุขทุกครั้งก็คือ เรื่องของแฟชั่น ทั้งเรื่องการเดินแบบ การแต่งตัว และเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ มันเป็นแรงผลักดันให้เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นนางแบบมืออาชีพให้ได้ แต่โลกที่เธอรู้จักและเคยเห็นมา ไม่มีเลยสักครั้งที่สื่อจะหยิบยกคนพิการมาพูดถึงโดยปราศจากมุมมองที่เห็นว่าคนเหล่านั้นบกพร่อง แตกต่าง หรือด้อยกว่าคนทั่วไป

ผู้หญิงต้นแบบ

“ฉันอยากเป็นนางแบบ ฉันสนใจเรื่องแฟชั่น นางแบบ และการจัดแต่งทรงผม มาตั้งแต่เด็กๆ แต่ฉันไม่เคยเห็นคนพิการในนิตยสารแฟชั่น หรือบนรันเวย์ หรือแม้แต่การแสดงที่สวยงามเลย”

ดังนั้น เธอจึงต้องการปฎิวัติอุตสาหกรรมแฟชั่น เธออยากให้คนอื่นๆ มองเห็นว่า เธอเป็นตัวแทนของคนที่จงรักภักดีกับความฝัน และเมื่อปลายปี 2017 เอรอนก็ได้ทำในสิ่งที่ใฝ่ฝันมาโดยตลอด เธอได้เป็นนางแบบนิตยสาร ASOS, ถ่ายแบบให้ H&M คอลเลกชั่น “Pride” และถ่ายแบบให้หนังสือ Paper Magazine

แม้ว่าตอนนี้เอรอนจะยังไม่ใช่นางแบบเต็มตัว แต่เธอก็จะไม่ยอมแพ้ และจะวิ่งสมัครเข้าโมเดลลิ่งเอเจนซี่สักหนึ่งแห่งให้ได้ แม้ตอนนี้จะยังไม่มีที่ไหนตอบรับก็ตาม เธอก็จะยังคงทำจ็อบเล็กๆ ที่เธอรักต่อไป เพื่อฝึกฝนและพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดนิ่ง Women MThai ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้เธอสานฝันของตัวเองให้สำเร็จเร็วๆ นี้ด้วยนะคะ ^^

นางแบบ

นางแบบข้ามเพศ ผิวสี

เอรอน ฟิลิป

นางแบบข้ามเพศ

นางแบบข้ามเพศ

ที่มา  metro.co.uk