Elon Musk คนดัง คุณแม่ยังสวย คุณแม่ยังสาว ประวัติ Maye musk ผู้หญิงต้นแบบ เคล็ดลับความงาม

ประวัติ Maye Musk แม่ของ Elon Musk มีดีกรีนางแบบดัง พร้อมภาพแฟชั่นตั้งแต่ยุค60

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ประวัติ Maye Musk แม่ของ Elon Musk มีดีกรีนางแบบดัง พร้อมภาพแฟชั่นตั้งแต่ยุค60

Elon Musk (อีลอน มัสก์) คือ เจ้าพ่อนวัตกรรมและนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างมาก จนถูกนำมาเป็นต้นแบบของตัวละคร Iron man เลยทีเดียว เรื่องราวสุดคูลในชีวิตของเขาไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เพราะแม่ของเขา Maye Musk (เมย์ มัสก์) ก็มีดีกรีเป็นถึงนางแบบดัง ทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการอีกด้วย women mthai เห็นผู้หญิงสวยเก่งแบบนี้ทีไรเป็นทนไม่ไหว ขอเปิดประวัติ พร้อมภาพถ่ายของคุณแม่ยังสวย Maye Musk มาให้สาวๆ ดูเป็นต้นแบบกันค่ะ

อ๊ะๆ ถ้าอยากสวยแบบเธอคนนี้ต้องอ่านให้จบนะ เพราะตอนท้ายเรามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ และผิวพรรณจากเธอคนนี้มาฝากด้วย อยาก 70 แล้วดูไม่แก่ เตรียมจดเคล็ดลับไปใช้ได้เลย!

ประวัติ Maye Musk

  • เกิดในวันที่ 19 เมษายน พ.ศ.1948 ปัจจุบันมีอายุ 70ปี
  • จบการศึกษาปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาการกำหนดอาหาร หลังจากนั้นเธอได้ศึกษาปริญญาวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตต่อ และได้เข้าศึกษาปริญญาวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตเป็นใบที่2 ในสาขาโภชนาการ
  • เข้าร่วมประกวด Miss South Africa ในปี 1969
  • เข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 15 ปี เท่ากับว่าเธออยู่ในวงการนางแบบมากว่า 55 ปีแล้ว
  • ปัจจุบันมีลูก 3คน คือ Elon Musk,Kimbal Musk และ Tosca Musk
  • นอกจากบทบาทในวงการแล้ว เธอยังเป็นนักกำหนดอาหารและนักโภชนาการอีกด้วย โดยเธอได้รับคำเชิญให้ไปพูดให้ความรู้ในเรื่องเหล่านี้มาแล้วเกือบทั่วทุกมุมโลก และได้เริ่มแบ่งปันเคล็ดลับสุขภาพลงบนเว็บไซต์ของเธอ www.mayemuskmodel.com
  • เมื่อเข้าสู่วัย 60ปี เธอตัดสินใจตัดผมสั้น หยุดทำสีผม โดยปล่อยให้ผมของเธอเป็นสีสีเทาประกายตามธรรมชาติ  ซึ่งลุคนี้เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลายๆ คน ทำให้เธอได้ขึ้นบิลบอร์ดที่ไทม์สแควร์ และได้ลงปกหนังสืออีกหลายเล่มเลยทีเดียว
  • ในปี 2013 เธอได้ร่วมเล่นมิวสิควีดีโอเพลง Haunted ของBeyonce และเซ็นสัญญากับ IMG โมเดล อีกด้วย
  • เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่มีอายุมากที่สุดให้กับแบรนด์ Cover Girl ในวัย 69ปี  เพราะแบรนด์นี้ไม่เคยมีแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่มีอายุเท่านี้มาก่อน
ชมภาพผลงานของ Maye Musk ตั้งแต่ยุค 60 – ปัจจุบัน ได้ที่นี่

เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ และผิวพรรณ ของ Maye Musk ที่อายุ 70ปี ยังสวย

เมย์ มัสก์ แนะนำว่ากุญแจสำคัญที่จะทำให้ความสวยและสุขภาพอยู่กับเราไปได้นานๆ นั่นก็คือไลฟ์สไตล์ของเรานั่นเอง เธอกล่าวว่าในทุกๆ วัน ฉันจะใช้มอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวเสมอ และตั้งแต่ช่วงอายุ 30ปีขึ้นไป คุณต้องไม่ลืมที่จะใช้ครีมกันแดด หลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากๆ รวมถึงสวมหมวกป้องกัน ฉันทำแบบนี้แดดจึงไม่สามารถทำอะไรฉันได้ และอย่าลืมที่จะใช้ครีมบำรุงรอบดวงตา และลิปมันบำรุงริมฝีปากด้วย นอกจากการบำรุงภายนอกแล้ว ฉันยังเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะมันจะส่งผลดีกับผิวของและสามารถช่วยในการคุมน้ำหนักได้ด้วย

เธอแนะนำว่าการลดน้ำหนักที่ดีที่สุดคือการทานอาหารที่มีวัตถุดิบที่สดใหม่ ไม่ใช่ของแปรรูป รวมทั้งทานผัก ผลไม้ ถั่วหลายชนิด และน้ำมันเพีนงเล็กน้อย เพราะน้ำมันนั้นมีแคลอรี่ที่ค่อนข้างสูง แต่น้ำมันมะกอก และน้ำมันอโวคาโดนั้นถือเป็นไขมันดี

และเธอยังบอกอีกว่า นอกจากวิธีข้างต้นแล้ว การมองโลกในแง่ดี และการสร้างรอยยิ้มให้กับคนรอบข้างนั้นเป็นอีกเคล็ดลับความสวยของเธอ ถ้าคุณสนุกกับชีวิต มากกว่าความสวยที่คุณจะได้รับ นั่นก็คือความสุข

จนปัจจุบันนี้ เธอก็ยังคงได้ขึ้นหน้าปกหนังสืออยู่

 

อายุเท่าไหร่ก็ไม่กลัว ด้วยเทคนิคดูแลตัวเอง ฉบับคุณแม่หุ่นเฟิร์ม ปิ่น เก็จมณี

ข้อมูลและรูปภาพจาก: mayemuskmodelwmagazine, nytimes