Paige Hunter ข้อความให้กำลังใจ คำคมให้กำลังใจ ผู้หญิงต้นแบบ เรื่องเล็กที่ยิ่งใหญ่

เรื่องเล็กที่ยิ่งใหญ่ สาววัย 18 ติดข้อความให้กำลังใจ ฉุดชีวิตคนคิดสั้น ให้ลุกขึ้นสู้

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / เรื่องเล็กที่ยิ่งใหญ่ สาววัย 18 ติดข้อความให้กำลังใจ ฉุดชีวิตคนคิดสั้น ให้ลุกขึ้นสู้

เชื่อว่าทุกคนล้วนมีเรื่องทุกข์ใจหรือปัญหาที่แก้ไม่ตกกันทั้งนั้น ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการจัดการความเครียดเหล่านั้นแตกต่างกันไป บางคนคลายเครียดด้วยการเปิดเพลงฟังดังๆ ออกไปพบเพื่อน ออกไปเล่นกีฬา หรือบางคนเพียงแค่ได้อ่านข้อคิดดีๆ และข้อความให้กำลังใจ ก็ช่วยหยุดความเศร้าเหล่านั้นลงได้แล้ว

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Paige Hunter  สาวน้อยวัย 18 ปี ใช้เวลาว่างของเธอเขียนโน้ตคำคม ซึ่งมีมากกว่า 40 ใบ และนำไปติดบนสะพาน Wearmouth Bridge ที่เมืองซันเดอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นสถานที่ ที่มักจะมีคนไปกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ทั้งนี้เพื่อเป็นการให้กำลังใจพวกเขาเหล่านั้น รวมถึงประชาชนชาวซันเดอร์แลนด์ให้สู้ต่อและมีชีวิตอยู่ต่อไป ซึ่งผลจากการกระทำของเธอก็ทำให้มีผู้เลิกคิดฆ่าตัวตายถึง 6 คน และคุณงามความดีของเธอในครั้งนี้ ยังทำให้เธอได้รับใบประกาศเกียรติคุณยกย่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในฐานะที่เป็นคนให้ความช่วยเหลือและสร้างความดีให้กับสังคม และสนับสนุนให้เธอทำความดีแบบนี้ต่อไป

Paige Hunter เขียนข้อความให้กำลังใจ

“ฉันไม่ได้อยากทำเพราะต้องการรางวัล แต่อยากทำในสิ่งที่ฉันอยากทำก็เท่านั้นเอง หากมีคนที่กำลังคิดจะฆ่าตัวตายได้มาอ่าน และข้อความเหล่านี้สามารถเปลี่ยนความคิดเขาได้สักคนหนึ่ง ฉันก็ดีใจมากที่สุดแล้ว” Paige กล่าว

Paige Hunter เขียนข้อความให้กำลังใจ

ด้าน คุณ Sarah Pitt  ผู้กำกับของสถานีตำรวจ Northumbria กล่าวว่า “ฉันคิดว่ามันสำคัญมากเลยนะ ที่เราจะชื่นชมในการกระทำของ Paige ความดีของเธอได้ฉุดคนที่กำลังหมดหวังให้กลับมาลุกขึ้นสู้อีกครั้ง”

“คุณไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวนะ”

Paige Hunter เขียนข้อความให้กำลังใจ

“เข้มแข็งไว้นะ เดี๋ยวทุกอย่างก็ดีขึ้น ตอนนี้มันอาจจะเจอกับอุปสรรค แต่เชื่อดิมันไม่เป็นแบบนั้นทุกวันหรอก”

Paige Hunter เขียนข้อความให้กำลังใจ

“มันจะต้องดีขึ้นกว่านี้ อดทนเข้าไว้นะ”

Paige Hunter เขียนข้อความให้กำลังใจ

“คุณไม่ได้อยากตายหรอก ก็แค่อยากให้ความเจ็บปวดมันหายไปเท่านั้นเอง”

ไม่น่าเชื่อเลยว่าจากกระดาษแผ่นเล็กๆ หนึ่งแผ่น กับถ้อยคำธรรมดาที่แฝงไปด้วยความตั้งใจที่ดี จะมีคุณค่าต่อชีวิตใครอีกหลายคนมากทีเดียว โดยเฉพาะวันที่แสนเศร้าที่สุด หากเพื่อนๆ อยากที่จะทำความดี ก็ลองเริ่มจากสิ่งเล็กๆ ใกล้ตัวเช่นเธอคนนี้ก็ได้นะคะ ไม่ต้องทำให้ยิ่งใหญ่แต่ใส่ความจริงใจเข้าไป แค่นี้ก็มีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับแล้ว

ล้มเลิกไม่ใช่ล้มเหลว | ใจบันดาลแรง | จีนา จีนาฟู

ที่มา  www.sunnyskyz.com

และ  www.happiest.net