คนตาบอด ผู้หญิงเก่ง สอนแต่งหน้า สาวตาบอด

สุดยอด! สองสาวตาบอดเพื่อนซี้ สอนแต่งหน้าลงยูทูป เกิดเป็นหญิงจะหยุดสวยไม่ได้

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สุดยอด! สองสาวตาบอดเพื่อนซี้ สอนแต่งหน้าลงยูทูป เกิดเป็นหญิงจะหยุดสวยไม่ได้

ถ้าดูเผินๆ สาวสวยสองคนนี้นี่ก็เหมือนหญิงสาวทั่วไป แต่ความจริงแล้ว Laura Greeves วัย 26 ปี และ Alex Lucas วัย 23 ปี พวกเธอตาบอดสนิททั้ง 2 ข้าง ทริคเสริมสวยของพวกเธอจึงเป็นเพียงการสัมผัสและใช้ความรู้สึกที่มีแต่งหน้า แต่ที่พีคไปกว่านั้นคือพวกเธอยังสอนแต่งหน้าลงยูทูปอีกด้วย

สาวตาบอด

Laura Greeves เล่าให้ฟังว่า เธอตาบอดทั้ง 2 ข้าง ตอนอายุ 24 ปี เมื่อเธอเริ่มเห็นจุดดำๆ ในดวงตา จากนั้นการมองเห็นของเธอก็ค่อยๆ เบลอ ซึ่งแพทย์ก็ไม่สามารถอธิบายถึงการเสื่อมสภาพอย่างกะทันหันของสายตาได้ จากนั้นเธอก็ไม่สามารถทำงานและขับรถได้ จนตาบอดในที่สุด

ส่วน Alex Lucas อดีตช่างแต่งหน้า เธอสูญเสียการมองเห็นเพียงชั่วข้ามคืน หลังตื่นขึ้นมาในตอนเช้าด้วยอาการปวดหัวจัด สายตาพร่าเบลอ มองเห็นเหมือนมีหมอกขาวลอยฟุ้งอยู่เต็มห้อง ซึ่งแพทย์ก็บอกเพียงว่าเป็นอาการเกี่ยวกับเส้นประสาท แต่ไม่มีคำอธิบายว่าเหตุใดและไม่มีการรักษา จนมันค่อยๆ บอดสนิททั้งสองข้าง เธอจึงต้องทำใจยอมรับชะตากรรมที่เปลี่ยนไปอย่างกระทันหัน

และแล้วสองสาวก็โคจรมาเจอกันในงานช่วยเหลือสังคมงานหนึ่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และกลายเป็นเพื่อนสนิทกันในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยสิ่งที่พวกเธอคิดเห็นตรงกันก็คือ เธอรู้สึกว่าชีวิตเธอไม่ต้องพึ่งใครตลอด แต่ต้องสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นได้ด้วย ที่สำคัญเกิดเป็นผู้หญิงต้องไม่หยุดสวย!

ดังนั้นสิ่งแรกที่พวกเธอทำให้แก่กัน คือ Alex ได้ถ่ายทอดวิชาแต่งหน้าที่เธอมีให้กับ Laura ด้วยการฝึกใช้นิ้วสัมผัสบนใบหน้าและค่อยๆ ทำไปทีละส่วนจนครบ เพื่อที่วันไหน Laura อยากออกไปแซ่บนอกบ้าน ก็สามารถเสกความสวยลงใบหน้าได้เหมือนเดิม

เมื่อฝีมือเข้าที่แล้ว ทั้งคู่จึงทำคลิปสอนแต่งหน้าลงบนยูทูป ในชื่อว่า ‘Suddenly Sightless’ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนตาบอด ผู้ที่มีปัญหาด้านสายตา และผู้ที่สนใจให้ได้รับคำแนะนำดีๆ จากพวกเธอ ซึ่งพวกเธอพอใจและมีความสุขกับความสามารถของตัวเองมาก

สาวตาบอด

สำหรับทริคการแต่งหน้าของพวกก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เพียงเลือกใช้แปรงแต่งหน้าที่มีคุณภาพ นอกจากนั้น เธอยังชอบใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้นบนหน้าด้วย สำหรับคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจุดด่างดำเธอจะใช้มือค่อยๆ สัมผัสผิวหน้า และใช้แปรงแต้มคอนซีลเลอร์ลงบนจุดต่างๆ ให้เนียนกริบ สำหรับการทาอายแชโดว์ เธอจะใช้นิ้วมือค่อยทาลงบนเปลือกตาเบาๆ และเกลี่ยให้เข้ากันก่อนใช้มาสคาร่าปัดขนตา ซึ่งแปรงเล็กๆ นั้นง่ายต่อการใช้ของคนที่มองไม่เห็น

เรียกได้ว่าเป็นสองสาวที่น่าชื่นชมในความสามารถและความพยายามของพวกเธอมากๆ แต่งหน้าก็สวยสอนแต่งหน้าก็ได้อีก จนดูแทบไม่ออกเลยว่าพวกเธอตาบอด ขอเป็นกำลังใจให้ต่อไปนะคะ

How to เลืองรองพื้นให้เหมาะกับผิวตัวเอง

ที่มา  metro.co.uk