Minami Ito นักดนตรีพิการ ผู้พิการ ผู้หญิงต้นแบบ มินามิ อิโตะ สร้างแรงบันดาลใจ

สาวญี่ปุ่นพิการแขน หัวใจนักดนตรี โชว์เดี่ยวไวโอลินเพราะจับใจ สร้างแรงบันดาลใจคนทั่วโลก

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / สาวญี่ปุ่นพิการแขน หัวใจนักดนตรี โชว์เดี่ยวไวโอลินเพราะจับใจ สร้างแรงบันดาลใจคนทั่วโลก

หากคุณมีความคิดที่ว่า ผู้พิการมักต้องการเรียกร้องความสงสารต่อคนที่มีร่างกายปกติ เราอยากบอกคุณว่าคุณกำลังคิดผิดมหันต์เลยล่ะ เพราะความจริงแล้วมีผู้พิการไม่น้อยเลยที่มีความสามารถเต็มเปี่ยม ทั้งยังสามารถช่วยเหลือผู้อื่นและส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนปกติได้ลุกขึ้นมาสู้ชีวิตอีกครั้ง เช่นเดียวกับ มินามิ อิโตะ (Minami Ito) สาวญี่ปุ่นวัย 34 ปี ผู้มีแขนที่สมบูรณ์เพียงข้างเดียวแต่สามารถเป็นได้ทั้งพยาบาล นักว่ายน้ำพาราลิมปิก นักไวโอลิน และนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ

Minami Ito นักดนตรีพิการ

เรื่องราวจุดพลิกผันของมินามิ เริ่มต้นขึ้นในปี 2004 เมื่อเธอถูกรถชน จึงทำให้เธอต้องสูญเสียแขนข้างขวาไปทั้งแขน แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอคิดสั้นหรือท้อแท้กับชีวิต แต่กลับเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เธอมีกำลังใจเดินตามความฝันและแข็งแกร่งขึ้น จนสามารถเป็นพยาบาลได้สำเร็จ ซึ่งมินามิถือเป็นพยาบาลคนแรกที่มีแขนหนึ่งข้างเป็นแขนเทียม!

Minami Ito นักดนตรีพิการ

นอกจากเป็นพยาบาลรักษาผู้ป่วยแล้ว มินามิยังมีความสามารถที่น่าทึ่ง เธอเป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ และได้ร่วมแข่งขันในพาราลิมปิกเกมส์ ประจำปี 2008 และปี 2012 รวมถึงการก้าวขึ้นเป็นนักไวโอลินจนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก จากคลิปไวรัลที่เธอได้ทำการแสดงเดี่ยวไวโอลิน เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ณ The Takarazuka City General Welfare Center ในจังหวัดเฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น ที่เธอได้ไปร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตและความสำเร็จ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ และผู้พิการได้มีกำลังใจในการทำตามความฝัน

Minami Ito นักดนตรีพิการ

“ฉันมีความสุขมากๆ เมื่อบทเพลงที่ฉันขับกล่อมเชื่อมถึงคนฟัง”

เรียกได้ว่าเรื่องราวของมินามิ เป็นที่น่าสนใจอย่างมาก สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคนในการก้าวเดินตามความฝันของตัวเอง แม้ว่าจะมีข้อจำกัดด้านร่างกาย แต่ความตั้งใจ ความพยายาม และฝันอันยิ่งใหญ่ จะช่วยให้คุณสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปได้

แล้วคุณล่ะ? จะยอมแพ้ให้กับอุปสรรคง่ายๆ ในชีวิตเลยหรอ?

Mindset วิธีคิดที่ทำให้เราชนะได้ทุกอย่าง | ใจบันดาลแรง | จีนา จีนาฟู

ที่มา  www.soranews24.com