Faye Lewis ผู้หญิงต้นแบบ ผู้หญิงเก่ง

ฝันให้ไกลไปให้ถึง พนักงาน KFC เดินตามความฝันจนเป็นนางพยาบาล ว่าที่ด็อกเตอร์

Home / ผู้หญิงต้นแบบ / ฝันให้ไกลไปให้ถึง พนักงาน KFC เดินตามความฝันจนเป็นนางพยาบาล ว่าที่ด็อกเตอร์

คุณเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของตัวเองมีเพียงคุณเท่านั้นที่จะทำให้ความฝันของตัวเองเป็นจริง ข้อคิดดีๆ นี้ยังคงใช้ได้ดีเสมอพิสูจน์ได้จากอีกหนึ่งตัวอย่างจาก ผู้หญิงต้นแบบ ที่สู้ฝัน Faye Lewis คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ซื่อสัตย์ต่อความฝันของตัวเองและพยายามถีบตัวเองไปให้เข้าใกล้ความฝันที่วาดไว้ให้ได้มากที่สุดนั่นคือ การเป็นนางพยาบาลวิชาชีพ

ผู้หญิงต้นแบบ

ไทม์ไลน์การต่อสู้กับความฝันของ Faye Lewis เริ่มต้นตั้งแต่อายุ 16 ปี จากตำแหน่งพนักงานร้าน KFC เพื่อหาเลี้ยงครอบครัวและเก็บเงินสำหรับเรียนต่อในคณะพยาบาลตามความฝัน “ฉันรู้ว่าฉันอยากเป็นพยาบาล ฉันรักที่จะช่วยเหลือผู้คน ฉันรู้สึกมีความสุขที่ได้ทำความดีจากหัวใจ” Faye เล่าถึงจุดเริ่มต้นแห่งความฝัน

แต่ระหว่างนั้นก็มีสิ่งที่ไม่เป็นไปตามแผนเกิดขึ้นเธอได้เกรด B สองวิชา ทำให้เธอเกรดไม่พอที่จะเข้าเรียนต่อในสถาบันพยาบาล เธอจึงต้องไปเรียนต่อในมหาวิทยาลัยแทน ก่อนจะตั้งครรภ์ในปีถัดมา เธอจึงต้องลาออกจากมหาวิทยาลัยมาอยู่กับพ่อแม่

ในช่วงเวลานี้เธอก็ยังทำงานในร้าน KFC และได้รับการเลื่อนขั้นให้เป็นผู้จัดการร้าน KFC รวมถึงได้รับตำแหน่งแม่บ้านของ Assisted Living Facility ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาล Faye สามารถผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรพยาบาลผู้ช่วยได้สำเร็จและเริ่มทำงานในศูนย์ Memorial Medical Center ตอนนี้แหละเข็มทิศชีวิตของเธอเริ่มเดินตรงทิศแล้ว

ผู้หญิงต้นแบบ

จากนั้น Faye ก็ได้ทำงานในโรงพยาบาลที่รายล้อมไปด้วยนางพยาบาลไอดอล จึงทำให้เธอมีไฟที่จะทำความฝันให้สำเร็จ เลวิสมองเห็นความฝันของตัวเองชัดเจนขึ้น และตัดสินใจสมัครเรียน LPN (พยาบาลวิชาชีพที่มีใบประกอบวิชาชีพ) ควบคู่กับการทำงาน KFC และลูกชายของเธอไปด้วย เธอสามารถสำเร็จหลักสูตรได้ภายใน 9 เดือน แต่เธอไม่ได้หยุดเพียงแค่นั้นและตัดสินใจ ศึกษาต่ออีกครั้งจนสามารถคว้าใบปริญญาตรีด้านการพยาบาลมาได้สำเร็จ

ปัจจุบัน Faye ได้รับใบอนุญาตและทำงานเป็นพยาบาลปฏิบัติการวิชาชีพเรียบร้อยแล้ว

แต่นี้ก็ยังไม่ใช่ความฝันสูงสุดของเธอ Faye ยังคงเดินหน้าต่อในสายวิชาชีพนี้ และกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก เพื่อเป็นผู้ประกอบการวิชาชีพพยาบาลครอบครัว

นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้เธออยากส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ ไปสู่ทุกคนที่กำลังมุ่งทำตามความฝัน ซึ่งป้ายชื่อตำแหน่งที่ผ่านมาของเธอ ก็คือเครื่องหมายของความพยายามได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน เรื่องราวเหล่านี้ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เธอตั้งใจเรียนปริญญาเอกให้จบด้วย เพราะนี่คือความฝันของเธอ และกว่าเธอจะมายืนจุดนี้ได้มันไม่ง่ายเลย

ผู้หญิงต้นแบบ
“จงพยายามเข้าไว้ อย่ายอมแพ้ และมองโลกในแง่ดีไว้เสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม” Faye กล่าว

ใครที่กำลังท้อ ดูเรื่องของเธอไว้เป็นแรงบันดาลใจในการทำตามฝันก็ได้นะคะ ทุกสิ่งไม่มีอะไรเกินความพยายามและความมุ่งมั่นของเราอย่างแน่นอน ไม่แน่นะในวันหน้าคุณอาจจะประสบความเสร็จได้อย่างเหนือการคาดหมายเลยก็ได้ ^^

คลิป > คิดบวกกับตัวเอง ด้วยจดหมายหนึ่งฉบับ | จีนา จีนาฟู | ใจบันดาลแรง

ที่มา www.boredpanda.com