Miss Universe Thailand Miss Universe Thailand 2018 กริช เมคอัพอาร์ติส ประกวดนางงาม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 วีณา ปวีณา ซิงค์ เมคอัพอาร์ติส แต่งหน้านางงาม

คุยกับ กริช เมคอัพอาร์ติส ผู้อยู่เบื้องหลังลุคสวยฉ่ำของ วีณา ปวีณา

Home / ประกวดนางงาม / คุยกับ กริช เมคอัพอาร์ติส ผู้อยู่เบื้องหลังลุคสวยฉ่ำของ วีณา ปวีณา

การครีเอทเมคอัพลุค รวมถึงการทำทรงผมต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการประกวดนางงามเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะช่วยเสริมให้นางงามได้เฉิดฉายและมีความมั่นใจแบบเต็มร้อยแล้ว แฟนๆ ยังได้ลุ้นไปกับลุคต่างๆ ที่นางงามจะปรากฎตัวในแต่ละวัน งานนี้ Women MThai ได้มีโอกาสคุยกับผู้อยู่เบื้องหลังลุคสุดเป๊ะของ วีณา ปวีณา ซิงค์ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 14 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 อย่าง คุณอิทธิพล สุหรี หรือ กริช เมคอัพอาร์ติส หนึ่งในทีมงานน้องฉัตรที่ทำงานในวงการนี้มากว่า 10 ปี ทั้งที เราก็ไม่พลาดที่จะถามทริค รวมถึงเรื่องราวการแต่งหน้าของนางงามมาฝากให้สาวๆ ได้ชมกันค่ะ

คลิป > มาตามคำเรียกร้อง! วีณา ปวีณา ซิงค์ ลงประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

คลิป > น้องฉัตร เมคอัพอาร์ติสคิวทอง มาสอนแต่งหน้า สวยเป๊ะปังสุดๆ!

กริช เมคอัพอาร์ติส ผู้อยู่เบื้องหลังเมคอัพลุคของ วีณา ปวีณา ซิงค์

กริช เมคอัพอาร์ติส

วีณา ปวีณา

คนธรรมดา VS ดารา แต่งหน้าต่างกันอย่างไร?

ต่างกันที่สไตล์ แล้วก็การออกงานค่ะ อย่างถ้าเป็นคนธรรมดา เวลาไปงาน ก็จะต้องดูก่อนว่าลูกค้าไปงานอะไร และอยากได้แบบไหน หรือถ้าเป็นงานแต่ง ก็อาจจะต้องละเอียดนิดนึง เพราะว่ามันเป็นวันที่ผู้หญิงอยากสวยที่สุดอยู่แล้ว ดาราก็เหมือนกัน ต้องดูที่อีเว้นท์ หรือถ้าเป็นงานเดิมพรมแดง เราก็จะต้องทำให้เขาสวยแบบจัดเต็มไปเลยค่ะ แต่ว่าถ้าเป็นงานสุภาพ ก็อาจจะลดพวกโทนสีลงมาให้ดูซอฟท์หน่อย

แต่งหน้าออกงาน

แต่งหน้าออกงาน

แล้วแต่งหน้าให้นางงามมีทริคพิเศษอะไรไหม?

นางงามคือตัวแทนของผู้หญิง เพราะฉะนั้นเราจะต้องพรีเซ็นต์เขาในมุมที่หลากหลาย ซึ่งตรงนี้ก็ต้องดูจากบุคลิกเขาก่อนอันดับแรกว่าเขาเป็นคนแบบไหน แล้วเราสามารถแต่งเขาออกมาในลุคไหนได้บ้าง ทั้งนี้ก็จะต้องขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่นางงามทำ ชุดที่นางงามจะใส่ รวมถึงเรื่องกาลเทศะด้วยค่ะ

ลุคนางงาม

แต่งหน้านางงาม

แต่งหน้าให้นางงามคือการคิดมากกว่าหนึ่งสเต็ป

จริงๆ กริชจะค่อนข้างคิดแตกต่างจากคนอื่น ถ้าเขาคิดหนึ่ง เราก็จะคิดไปถึงสอง เราอยากพรีเซ็นต์อะไรที่แปลกใหม่ อย่าง วีณา เราจะดูความเป็นตัวน้องก่อน เช่น เป็นลูกครึ่ง ผิวคมเข้ม เป็นนางแบบ เราก็จะเน้นความเป็นแฟชั่น ซึ่งตอนนี้เราก็จะเริ่มปล่อยของออกมาเรื่อยๆ ละ เริ่มคิดให้ต่างจากคนอื่น อย่างคนอื่นเกล้าผม เราก็อาจจะเกล้าผม แล้วก็เพิ่มดีเทลถักเปียไปด้วย หรืออย่างลุคเมื่อวานที่น้องใส่ชุดผ้าไทย หลายคนก็ใช้วิธีเก็บผม แต่เราอยากจะพรีเซ็นต์ความเป็นหญิงไทยที่อ่อนหวาน เลยเลือกปล่อยผมแทน ซึ่งเมื่อวานน้องก็ต้องเปลี่ยนชุดเป็นอีกชุดหนึ่งด้วย เราก็จะต้องคิดแล้วว่าแต่งหน้าทำผมยังไงให้บาลานซ์ได้ทั้ง 2 ลุค เพราะว่าเราไม่สามารถตามน้องไปได้ น้องจะต้องดูแลตัวเอง แต่เราก็จะบอกน้องไปว่า ซับหน้ายังไง อะไรประมาณนี้ค่ะ

วีณา ปวีณา แต่งหน้านางงาม

วีณา ปวีณา

ลุคใสๆ กับวีณา

ด้วยความที่น้องเป็นผู้หญิงผิวเข้ม บางคนจะไม่แน่ใจว่าน้องแต่งลุคใสๆ ได้ไหม จริงๆ แต่งได้ค่ะ แต่เราก็ต้องมีเทคนิคนิดนึง เช่น เลือกรองพื้นให้เข้ากับสีหน้าของน้อง ไม่เข้มหรือสว่างเกินไป เพราะเวลาน้องโดนถ่ายรูปก็จะเห็นชัดมาก เวลาแต่งเราก็จะถามน้องด้วยว่าชอบไหม ถ้าน้องไม่ชอบ น้องจะไม่มีความมั่นใจเลย ดังนั้นเราต้องมาเจอกันตรงกลางแบบ 50 : 50 อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่สุดของการเป็นนางงามคือความมั่นใจ

แต่งหน้า วีณา ปวีณา

วีณา ปวีณา

สุขภาพผิวคือสิ่งสำคัญ

สำหรับนางงามเอง น้องจะแต่งหน้าครั้งเดียว แล้วก็จะต้องติดทนไปทั้งวัน เพราะฉะนั้นเรื่องผิวสำคัญมากๆ ค่ะ เราคอยเตือนน้องอยู่เสมอว่าต้องทำความสะอาด ล้างหน้า ทาบำรุงผิวนะ เพราะสิ่งเหล่านี้มีผลต่อการลงรองพื้นจริงๆ

มีลุคอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนนางงามอีกไหม?

อย่างที่บอกว่าเราเป็นคนชอบครีเอท แล้วก็ไม่เหมือนใครอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นต้องติดตามไปเรื่อยๆ นะคะว่า ระหว่างวันที่วีณาทำกิจกรรมเก็บตัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 จะมีลุคอะไรใหม่ๆ อีก ต้องคอยดูค่ะ รับรองว่าเริ่ด!

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

วีณา ปวีณา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

วีณา ปวีณา

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : grich_make_up