ไอเท็ม เช็ดเครื่องสำอาง คลีนๆ สะอาดใส ไม่แอ๊บ ไม่อุดตัน ไม่สิว!

Home / บิวตี้ / ไอเท็ม เช็ดเครื่องสำอาง คลีนๆ สะอาดใส ไม่แอ๊บ ไม่อุดตัน ไม่สิว!

เพราะเครื่องสำอางกับผู้หญิงเป็นเหมือนเนื้อคู่ของกันและกัน แต่ปัญหาของการแต่งหน้าทุกวัน หรือประโคมเครื่องสำอางบ่อยๆ แบบไม่ปล่อยให้หน้าได้พัก มีสิทธิ์ที่สาวๆ อาจจะล้างเครื่องสำอางออกไม่หมด จนทำให้ผิวหน้าของเราได้รับผลกระทบ นั่นคือปัญหา สิว นานวันหนักเข้าจะสะสมจนกลายเป็น สิวอุดตัน ในที่สุด

ซึ่งตรงนี้แอดมินมั่นใจว่ายังมีอีกเรื่องที่สาวๆ ผู้รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมือโปรยังไม่รู้เกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน ซึ่งเป็นภัยที่แฝงตัวมาอย่างเงียบเชียบแบบเนียนๆ มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าแต่น่าสะพรึง นั่นก็คือ ซิลิโคน (Silicone)

ที่บอกอย่างนี้ เพราะซิลิโคนเป็นส่วนผสมหนึ่งที่นิยมใช้ในวงการเครื่องสำอางมาก ด้วยเพราะคุณสมบัติดีงามหลายอย่าง เช่น ช่วยให้เนื้อผลิตภัณฑ์มีความนุ่มลื่นเรียบสวย ช่วยให้สีสันของเครื่องสำอางติดทนนานข้ามวันข้ามคืน มักจะอยู่ในกลุ่มของรองพื้น คอนซีลเลอร์ เวลาทาแล้วจะไม่เป็นคราบ แถมในซิลิโคนยังมีสารที่ช่วยในเรื่องการกันแดดได้อีกด้วย ถ้าใช้แล้วเกิดความรู้สึกแบบที่ว่ามา ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่าต้องมีซิลิโคนซ่อนอยู่

ตัวอย่างซิลิโคนที่นิยมใช้ในเครื่องสำอาง ได้แก่ dimethicone, cyclomethicone, cyclohexasiloxane และยังมีอีกมากมาย ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้จากฉลากผลิตภัณฑ์ สังเกตง่ายๆ เลยว่าสารตัวไหนที่ลงท้ายด้วย -cone หรือ -siloxane  จะถูกจัดอยู่ในหมวดของกลุ่มซิลิโคนทั้งหมด สาวๆ ลองหยิบเครื่องสำอางของตัวเองมาเช็คดูนะคะว่ามีส่วนผสมของสารซิลิโคนบ้างหรือเปล่า?

อย่างที่ทุกคนรู้กันไปแล้วว่า เครื่องสำอางส่วนใหญ่มีส่วนผสมของซิลิโคน ที่ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวและสิวอุดตัน เกริ่นมาถึงตรงนี้ สาวๆ คงพอจะเห็นภาพแล้วว่า สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้เราห่างไกลจากศัตรูตัวร้ายอย่างสิวอุดตันได้นั้น คือการทำความสะอาดผิวหน้าหลังการแต่งหน้าอย่างถูกวิธี ดังนั้น สาวๆ ต้องเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ เช็ดเครื่องสำอาง ที่สามารถเช็ดเครื่องสำอางกันน้ำได้หมดจด แม้ซิลิโคนที่มองไม่เห็น เราจึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยที่สามารถตอบโจทย์ได้ครบในขั้นตอนเดียว

วันนี้เราจะมารีวิว 3 ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางเบอร์ต้นๆ ให้เห็นถึงความแตกต่างและตอบโจทย์กันไปเลยว่าตัวไหนที่ใช่ ใช้แล้วคลีน หน้าใส ไม่อุดตัน ไม่สิว! แถมปลอดภัยจากซิลิโคนด้วย

เริ่มกันที่ นีเวีย ไมเซลแอร์ เอ็กซ์เพิร์ท ไมเซล่า วอเตอร์ Nivea Micellair Expert Micellar Water

นีเวีย ไมเซลแอร์ เอ็กซ์ เพิร์ท ไมเซล่า วอเตอร์ Nivea Micellair Expert Micellar Water

เช็ดเครื่องสำอาง นีเวีย ไมเซลแอร์ เอ็กซ์เพิร์ท ไมเซล่า วอเตอร์ Nivea Micellair Expert Micellar Water

คลีนซิ่งในรูปแบบน้ำตัวใหม่ของนีเวีย ลักษณะจะเป็น 2 ชั้น ด้านบนเป็น Dry Oil เป็นนวัตกรรมใหม่ครั้งแรกของโลกที่มีคุณสมบัติพิเศษคือ เช็ดเครื่องสำอางออกง่ายกว่าเดิม และที่สำคัญคือไม่ทำให้หน้ามัน สามารถแต่งหน้าต่อได้ทันที ส่วนด้านล่างเป็น Micellar Water

วิธีการใช้ก็แสนง่าย แค่ เขย่าขวดทุกครั้งก่อนใช้  ใช้สำลีที่ชุบ ไมเซลแอร์ เอ็กซ์เพิร์ท ไมเซล่า วอเตอร์ แช่จุดที่อยากเช็ดออกไว้สักครู่ แล้วค่อยๆ เช็ดเครื่องสำอางออก ใช้ได้ครบทั้งใบหน้า รอบดวงตา และปาก หลังจากเช็ดออกจะรู้สึกได้เลยว่าหน้าไม่มัน แต่งผิดตรงไหนก็แค่ลบแล้วแต่งต่อได้เลย

ผลลัพธ์ที่เช็ดเครื่องสำอาง นีเวีย ไมเซลแอร์ เอ็กซ์เพิร์ท ไมเซล่า
วอเตอร์ Nivea Micellair Expert Micellar Water

นี่เป็นการทดสอบให้สาวๆ เห็นถึงประสิทธิภาพของเมคอัพรีมูฟเวอร์ ว่า ผลิตภัณฑ์ เช็ดเครื่องสำอาง นีเวีย ไมเซลแอร์ เอ็กซ์เพิร์ท ไมเซล่า วอเตอร์ นอกจากขจัดคราบเครื่องสำอางออกได้หมดจด โดยเฉพาะเมคอัพติดทนและกันน้ำ ล้างออกได้ยาก ยังช่วยขจัดซิลิโคนที่อุดตันและตกค้างในผิวที่มองไม่เห็นได้อีกด้วย แถมยังมีส่วนผสมของ ไมเซลแอร์ คอมเพล็กซ์ ทำหน้าที่ดูดจับเครื่องสำอางกันน้ำที่ติดทนนานและมาสคาร่าที่เสมือนแม่เหล็ก โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง แถมมีสารสกัดบิลเบอร์รี่ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสได้ในขั้นตอนเดียว ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและจักษุแพทย์ว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวรอบดวงตา

ขอบอกเลยว่าไม่เหลือความมันกวนใจเลย แถมอ่อนโยนต่อผิวหน้าและตอบโจทย์สาวๆ ที่ไม่อยากเปลือยหน้าสดนานๆ เพราะหลังเช็ดเครื่องสำอางออกหมดแล้วสาวๆ สามารถลงเมคอัพต่อได้เลย ถ้าใครกำลังตัดสินใจจะซื้อที่เช็ดเครื่องสำอางอยู่แล้ว บอกได้คำเดียวว่า “น่าจะเจอกันมาตั้งนานแล้ว!” ตัวนี้ไม่ผิดหวังจริงๆ จะได้มีผิวหน้าคลีนๆ สวยใสไร้สิวอุดตันจากซิลิโคนเสียที

หาซื้อได้ที่ร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ
ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.nivea.co.th/campaigns/nivea-micellair-expert

มาต่อกันที่ การ์นิเย่ ไมเซล่า ออยล์ อินฟิวส์ คลีนซิ่ง วอเตอร์  Garnier Micellar Oil-Infused Cleansing Water

คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางในรูปแบบน้ำ ที่มีเนื้อสัมผัสใสสะอาด ผสานพลังอาร์แกน ออยล์ ช่วยเพิ่มพลังล้างเมคอัพติดทนและกันน้ำได้อย่างหมดจด แม้จะมีออยล์แต่ก็ไม่ทิ้งคราบความมันไว้ให้รำคาญใจ แถมมีส่วนผสมช่วยบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งตึง สูตรอ่อนโยน จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว เผยผิวสะอาดใสได้ในขั้นตอนเดียว

วิธีใช้ก็แค่เขย่าๆ แล้วเช็ด ทั้งร่องรอยเครื่องสำอาง รอบดวงตา ริมฝีปาก หาซื้อได้ที่ร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ

ปิดท้ายกันที่ พอนด์ ไวท์ บิวตี้ ไบรท์เทนนิ่ง ออยส์ อินฟิวส์ ไมเซลล่า วอเตอร์ Ponds White Beauty Oil Infused Miceller Water

 

ตัวนี้ไม่มีไซส์เล็กนะคะ หรือว่าแอดหาไม่เจอก็ไม่รู้ ที่แอดซื้อมาเลยเป็นขนาด 400 มล. เป็นคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางสูตรพิเศษที่ผสมไมเซลล่ากับเมลาแคร์ออยส์ สามารถ เช็ดเครื่องสำอาง ติดทนนานหรือกันน้ำอย่างอ่อนโยน มีวิตามินบี 3 ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และยังมีโรสวอเตอร์ช่วยฟื้นบำรุง เติมความชุ่มชื่น คืนสมดุลให้กับผิวหนัง พร้อมเผยผิวกระจ่างใสอมชมพูอีกด้วย

 

วิธีใช้ก็ไม่ยาก แค่เขย่าขวดก่อนใช้ เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้า รอบดวงตา ริมฝีปาก โดยไม่ต้องถูเลยค่ะสาวๆ  และหาซื้อได้ที่ร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ

เรามาดูภาพเปรียบเทียบกันชัดๆ ไปเลยค่ะว่าผลลัพธ์ของแต่ละยี่ห้อเป็นอย่างไร

ภาพ Before ก่อนใช้ที่เช็ดเครื่องสำอาง

ภาพ After หลังใช้ที่เช็ดเครื่องสำอาง

และเรายังมีการเปรียบเทียบความมันของคลีนซิ่งที่ เช็ดเครื่องสำอาง ของทั้ง 3 แบรนด์ ให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยค่ะว่าแบรนด์ไหนไม่ทิ้งคราบน้ำมันให้กวนใจ


ผลทดสอบความมันของที่เช็ดเครื่องสำอาง

ผลิตภัณฑ์ เช็ดเครื่องสำอาง ทั้งสามตัวที่แอดแนะนำนั้นเป็นไมเซลล่า วอเตอร์ ที่เป็น 2 ชั้น ทั้งสามตัวเลยค่ะ หากสาวๆ ชอบแบบไหนก็จัดได้เลย แต่อย่าลืมว่านอกจากหน้าใส ไม่อุดตัน ไม่สิวแล้ว ต้องสามารถกำจัดซิลิโคน ศัตรูตัวร้ายที่เป็นต้นตอของสิวอุดตันได้ด้วยนะสาวๆ ได้ผลลัพธ์อย่างไรอย่าลืมมาบอกแอดด้วยนะคะ