วิธีคลายปัญหา ของคน ขาหมู

Home / Beauty Tip & Trick / วิธีคลายปัญหา ของคน ขาหมู


วิธีคลายปัญหา ของคน ขาหมู


ขาหมู

 

เมื่อใครๆ ต่างชื่นชอบที่จะชวนคุณไปทานข้าวขาหมู และสั่งข้าวเปล่าทุกครั้งเพราะ ขาหมู มีอยู่ที่คุณแล้ว คุณคงยิ้มแบบหน้าชื่นอกตรม รีบหา ตำราลดแข้งลดขา เป็นการใหญ่ วันนี้เรามี วิธีลดต้นขาให้ดูเรียวงาม เรียกว่าหนุ่มคนไหนที่เคยประณามหยามเหยียดคุณไว้ ต้องรีบมาสยบและสมัครเป็นบอดี้การ์ดเลยทีเดียว

ประการแรกสุด ใจแข็งเข้าไว้ อย่าปล่อยให้ตัวเองเคลิบเคลิ้มไปกับอาหารอันโอชะ ที่เต็มไปด้วยไขมัน จำไว้ว่า เด็กๆ อ้วนน่ะน่ารัก แต่ผู้ใหญ่อ้วนน่ะน่าเกลียด

ประการที่สอง บริหารร่างกาย หรือออกกำลังซะบ้าง โดย.

ยกเวทด้วยขา โดยใช้เวทที่มีน้ำหนักขนาด 1 กิโลกำลังดี โดยให้คุณนั่งเก้าอี้ จากนั้นวางเวทไว้บนขาแล้วยก หรือ จะให้ดีควรนอนราบกับพื้น ผูกเวทติดไว้กับขาแล้วยกให้สูงจากพื้น 45 องศา จากนั้นยกค้างไว้ เมื่อร่างกายของคุณปรับสภาพให้เข้ากับน้ำหนักของเวทได้แล้ว ก็เริ่มยกขึ้น-ลงให้เร็วขึ้นโดยทำทีละข้างๆละเท่าๆกัน หากคุณมีเวท 2 อันก็อาจยกขึ้นลงสลับกันก็ได้ เมื่อชำนาญแล้วอาจยกให้สูงขึ้นกว่าเดิมอีก เน้นให้ต้นขาได้ขยับเขยื้อน ทำเช่นนี้ 3 เซ็ทๆ ละ 10 ครั้ง โดยทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็จะดีค่ะ

ลดต้นขาด้านใน ก็ทำได้ง่ายๆ โดย การนอนราบลงบนพื้น จากนั้นไขว้ข้อเท้าไว้ด้วยกัน แล้วขอเข่าเข้ามาให้ชิดร่าง กาย แล้วยืดออก จากนั้นให้คลายเท้าทั้งสองออกจากกันกลับมาสู่ท่าเดิม แล้วเริ่มทำใหม่ 16- 24 ครั้งต่อวัน ต้นขาด้านในของคุณจะดูเล็กลงค่ะ

หากคุณขี้เกียจซื้ออุปกรณ์ ก็ให้คุณว่ายน้ำ ขี่จักรยานอยู่กับที่ หากคุณปั่นจักรยานด้วยความเร็วสูงต้นขาจะลดทันตาเห็น แต่หากคุณปั่นช้า น่องของคุณก็จะใหญ่ขึ้นทันตาเห็นเช่นเดียวกัน นอกจากนี้กีฬาที่ต้องใช้ขาอื่นเช่น ปีนเขา เดินทน หรือแอโรบิคก็ช่วยได้ค่ะ แต่ขอเตือนด้วยความหวังดี สำหรับกีฬาแอโรบิค เพราะมันไม่ได้ทำให้คุณผอมลงนะคะ แต่มันจะทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้น ต้นขาอาจจะดูเล็กลงเพราะความกระชับของกล้ามเนื้อ แต่น่องจะใหญ่ขึ้น บรรดากีฬาที่ใช้ขาทั้งหลายเหล่านี้ยังช่วยลดไขมันที่มาสะสมบริเวณหัวเข่าได้ด้วยค่ะ

ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ให้คุณๆจำไว้อย่างหนึ่งว่า ร่างกายของแค่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนเกิดมาพร้อมกับเซลลูไลส์ แม้ว่าจะพยายามออกกำลังกายให้หนักอย่างไร ก็ไม่สามารถกำจัดให้หมดสิ้นลงได้ ผลที่ตามมาของการมีเซลลูไลส์มากๆ คือ แผลพอง ที่เกิดจากการเสียดสีกันของเนื้อที่ต้นขาทั้งสองข้าง นำไปสู่การอักเสบ ผิวหนังถลอก และปวดแสบปวดร้อน

ดังนั้น หากคุณรู้ตัวว่าเป็นคนที่มีฉายา ว่าแม่ ขาหมู การควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นสิ่งที่คุณจะต้องปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ความฝันที่จะเป็นสาวขาเรียวเป็นจริงได้ในสักวันข้างหน้าค่ะ

ขอบคุณที่มาบทความจาก สยามดารา

facebook