คอนเฟิร์ม! ลดน้ำหนัก ได้ใน 3 อาทิตย์ ด้วยวิธีแบบไม่ทรมานตัวเอง

Home / Beauty Tip & Trick / คอนเฟิร์ม! ลดน้ำหนัก ได้ใน 3 อาทิตย์ ด้วยวิธีแบบไม่ทรมานตัวเอง

สาวๆ หลายคนมีความเชื่อว่า การลดน้ำหนักนั้นเป็นการทรมานตัวเอง กว่าจะผอมได้มันย๊ากยาก เหลือเกิน อยากจะตัวเล็กลงอย่างที่ต้องการ ทำไมต้องลำบากอะไรขนาดนี้ ทั้งที่ความจริงแล้ว การลดน้ำหนักนั้นไม่ใช่เรื่องทรมานอะไรเลย หากคุณรู้หลักในการควบคุมตัวคุณเอง เอาล่ะ หากคุณเป็นพวกที่ชิลล์ๆ อยาก น้ำหนักลง แบบไม่ทรมานใจ นี่คือวิธีการของคุณ!

ลดน้ำหนัก

1.กฏเหล็ก แคลอรี่เข้า แคลอรี่ออก

ใช้การคำนวณแคลอรี่แบบคร่าวๆ ที่จะทำให้คุณพอรู้ว่าควรจะกินอะไรในหนึ่งวัน โดยควบคุมให้อยู่ที่ 1,200-1,600 กิโลแคลอรี่ และอย่าลืมออกกำลังกายสม่ำเสมอ โดยอาจจะเริ่มจากการเผาผลาญ 500 แคลอรี่ต่อวัน ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแล้ว

2.ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน

การตั้งเป้าหมายนั้นไม่ใช่การตั้งให้เว่อร์เกิน จนทำลายความตั้งใจ แต่ควรตั้งเป้าหมายที่สามารถทำได้จริง และต่อยอดได้เรื่อยๆ เช่น อาทิตย์นี้ต้องลดน้ำหนักให้ได้ไม่จำกัดกิโล เดือนนี้ต้องลงให้ได้ 2 กิโลกรัม เป็นต้น

3.หยุดการไม่กินข้าวเช้าได้แล้ว

เชื่อเถอะว่า มื้อเช้านั้นสำคัญกับร่างกายคุณจริงๆ เพราะหากคุณกินมื้อเช้าคุณจะลดปริมาณอาหารในตอนเย็นได้อย่างดี ถ้าอยากลดความอ้วน ขอร้องเถอะ จงกินข้าวเช้า

ลดน้ำหนัก

4.ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร

การดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร มีข้อดีทั้งหมด 2 ประการด้วยกันคือ 1.24-30% จะช่วยเรื่องการเผาผลาญประมาณ  1 ชั่วโมงหลังจากดื่ม 2.ทำให้คุณกินได้น้อยลง ซึ่งช่วยในการลดน้ำหนักได้ดี

5.เปลี่ยนมาดื่มกาแฟเสียบ้าง

แต่ก่อนกาแฟอาจไม่ใช่ของดี แต่กาแฟนั้นตอนนี้เป็นที่รู้กันแล้วล่ะค่ะว่า เต็มไปด้วยสารแอนตี้อ็อกซิแดนท์ ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก นอกจากนั้นคาเฟอีนในกาแฟยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของคุณได้ถึง 10% แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องห้ามใส่น้ำตาลนะ

ลดน้ำหนัก

6.ให้ชาเขียวเป็นเพื่อนรักรองจากกาแฟ

แม้ว่าชาเขียวจะมีปริมาณคาเฟอีนต่ำเมื่อเทียบกับกาแฟ แต่ชาเขียวนั้นมีสารคาเทชิน ที่มีส่วนช่วยในการเบิร์นแคลอรี่อย่างดี แต่ต้องดื่มชาร้อนเท่านั้นนะ

7.คิดก่อนใส่น้ำตาลในอาหารเครื่องดื่มทุกชนิด

น้ำตาลนั้นไม่ใช่ของดี แม้จะรสชาติอร่อยหวานขนาดไหน เพราะน้ำตาลอาจก่อให้เกิดโรคเบาหวาน และโรคหัวใจ และอื่นๆได้อีกมากมาย เพราะฉะนั้นหากคุณอยากจะผอม อยากจะเพรียวและมีสุขภาพดีด้วย ลดอาหารรสหวานจัด เครื่องดื่มนมหวานๆ เช่น ชาเย็น นมเย็น โกโก้เย็น เป็นต้น

8.ลดการกินคาร์โบไฮเดรต

คาร์โบไฮเดรตแบบธรรมดาจะดูดซึมได้เร็วกว่า ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกหิวเร็วและอยากกินได้เรื่อยๆไม่มีหยุดหย่อน อาหารที่ประกอบไปด้วยคาร์โบไฮเดรตแบบธรรมดาก็คือ คุ๊กกี้ ลูกอม ซีเรียลอบกรอบ ขนมปังขาว ข้าวขาว ขนมเค้ก เป็นต้น

9.ลดปริมาณอาหารที่ต้องกินต่อวัน

แม้จะลดแค่เพียง 10-20% จากปริมาณเก่า  ก็สามารถทำให้คุณลดน้ำหนักได้แล้ว ลองเปลี่ยนมารับประทานด้วยชามเล็กลงดู

10.ซื้ออาหารที่มีประโยชน์มาตุนไว้ในบ้าน

หากคุณมีอาหารที่มีประโยชน์พร้อมอยู่ในตู้ อาหารขยะ หรือ ของอ้วนๆก็ทำอะไรคุณไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่น ผลไม้ ถั่ว ไข่ต้ม ผัก  เป็นต้น

ที่มา lifehack
เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

facebook